overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: ช่วยที XFX 7900GT เสียบไฟยังไง

  1. #1
    OverclockZone Member aongmo's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2007
    Location
    บริษัท สยามอินเวอร์เตอร์ จรัญ 89/2

    Default ช่วยที XFX 7900GT เสียบไฟยังไง

    XFX 7900GT เสียบไฟยังไง
    พึ่งไปถอยมา ลังเลอยู่นานว่าจะเอา8600หรืิอ7900ดี ก็เลยได้ตัวนี้มา ตอนซื้อดูแต่การ์ดไม่ได้ดูอุปกรณ์ในกล่อง พอแกะมาลองที่บ้าน เขาแถมมาเป็นสายmolexแบบ6พินมาก็เลยเสียบไม่ได้
    หรือว่าจะใช้ 4พิน จากpower เราเลย
    แต่ใช้อยู่ตอนนี้ก็ยังไม่เสียบไฟ ก็ใช้ได้ปกติดีเทส3dmark ได้

    [IMG][/IMG]

  2. #2
    OverclockZone Member crYsIs's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006
    Location
    BKK Dindang หอการค้า,U-Thong~Suphanburi(สุพรรณบุรี)

    Default

    รอท่านอื่นดีกว่า
    Last edited by crYsIs; 14 Mar 2008 at 17:13:26.

  3. #3
    OverclockZone Member aongmo's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2007
    Location
    บริษัท สยามอินเวอร์เตอร์ จรัญ 89/2

    Default

    จริงน่ะ นึกว่าจะต้องใช้ 12 v. 2ชุด
    ขอบคุณครับ จะได้oc.ดูซักหน่อย

  4. #4
    OverclockZone Member iama's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2006

    Default

    ใช่ซื้อมาราคา 3,100 บาท หรือเปล่าครับ ผมก็ลังเลอยู่เหมือนกันว่าจะ 8600GT หรือว่า 7900GT ไปๆมาๆก็เลยได้ตัวนี้มาเหมือนกัน (ใจจริงอยากขยับมาเล่น 8800GT แต่ติดตรงหมุนเงินไม่ทันแหะๆ เพราะตัวเก่าใช้ 7600GS อยู่) ผมก็เอาสายที่เค้าแถมมาเสียบนะครับ Power ของผม Delux DLP-34A 500W รอผู้รู้ท่านต่อไปครับผม

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ใช้สาย 4 pin จาก PSU ปกติ

  6. #6
    OverclockZone Member chillchill's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Chiengmai

    Default

    มันไม่มีสายแปลงแถมมาให้เหรอครับ

  7. #7
    OverclockZone Member golfpipo's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006
    Location
    อยู่ไม่เป็นที่

    Default

    ใช้สาย4พินจากPSUก็ได้ครับ หรือถ้าPSUมี6พิน ก็ใช้สายmorexแปลง6พินเป็น4พินแล้วเสียบเข้าการ์ดจอ(สายแถมมากะการ์ด) ตอนใช้อยู่ผมก็ทำแบบนี้ ไม่อยากเอา4พินเสียบเข้าการ์ด มันรุงรังครับ

    ปล. รูปนี้คุ้นๆนะครับ ^^

  8. #8
    OverclockZone Member chillchill's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Chiengmai

    Default

    ดูดีๆนะครับตัว6พินที่แถมมามันเป็นตัวเมียครับถ้า PSU ท่านมีสายที่มีหัว 6พินเอามาเสียบแบบท่านกอล์ฟได้เลย

  9. #9
    OverclockZone Member aongmo's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2007
    Location
    บริษัท สยามอินเวอร์เตอร์ จรัญ 89/2

    Default

    Quote Originally Posted by golfpipo View Post
    ใช้สาย4พินจากPSUก็ได้ครับ หรือถ้าPSUมี6พิน ก็ใช้สายmorexแปลง6พินเป็น4พินแล้วเสียบเข้าการ์ดจอ(สายแถมมากะการ์ด) ตอนใช้อยู่ผมก็ทำแบบนี้ ไม่อยากเอา4พินเสียบเข้าการ์ด มันรุงรังครับ

    ปล. รูปนี้คุ้นๆนะครับ ^^
    ก็เอามาจากของท่านนั้นแหละ

  10. #10
    OverclockZone Member GDI's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2007
    Location
    ราชเทวี สน.ดุสิต พญาไท เสาวรีย์ชัย

    Default ...

    ทำไมตัวของท่าน จขกท ไม่เหมือนของผมหว่า
    ลองดูในรูปของผมดีๆนะ คาปาซิสเตอ จำนวนไม่เท่ากัน


    ปล.ตัวการ์ดของผมมันร้อนมากๆๆ ขึ้นถึง 90องศา
    ไม่แน่ใจว่าการ์ดเสียหรือเปล่าวันนี้ว่าจะเอาไปคืนดีกว่า..
    กลัวมันจะไปซะก่อน....จับไม่ได้เลยร้อนมากมือแทบพอง
    รูป รูป

  11. #11
    OverclockZone Member iama's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2006

    Default

    90 องศา นี่ Ide หรือว่า Full Load ครับผม

  12. #12
    OverclockZone Member GDI's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2007
    Location
    ราชเทวี สน.ดุสิต พญาไท เสาวรีย์ชัย

    Default

    Full ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member chillchill's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Chiengmai

    Default

    Quote Originally Posted by GDI View Post
    ทำไมตัวของท่าน จขกท ไม่เหมือนของผมหว่า
    ลองดูในรูปของผมดีๆนะ คาปาซิสเตอ จำนวนไม่เท่ากัน


    ปล.ตัวการ์ดของผมมันร้อนมากๆๆ ขึ้นถึง 90องศา
    ไม่แน่ใจว่าการ์ดเสียหรือเปล่าวันนี้ว่าจะเอาไปคืนดีกว่า..
    กลัวมันจะไปซะก่อน....จับไม่ได้เลยร้อนมากมือแทบพอง

    ของ จขกท เป็นรุ่น GS น่ะครับของท่านมัน GT ส่วนอุณหภูมินั้นไม่ผิดปรกติหรอกครับตัวนี้ค่อนข้างร้อนของผมก็ราวๆท่านน่ะครับอยากเย็นต้องเปลี่ยนซิงค์ครับ

  14. #14
    OverclockZone Member aongmo's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2007
    Location
    บริษัท สยามอินเวอร์เตอร์ จรัญ 89/2

    Default

    ของผม ide ประมาณ55-60 fullload ก็น่าจะ70ขึ้น
    แต่ตอนนี้เปลี่ยนซิงค์ใหม่แล้ว ide 43-47 full ก็60


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •