overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: คิดว่าอย่างไรถ้าโม opamp หลัง output sound realtek HD

  1. #1
    OverclockZone Member norradach's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangbuathong

    Red face คิดว่าอย่างไรถ้าโม opamp หลัง output sound realtek HD

    คิดว่าอย่างไรถ้าโม opamp หลัง output sound realtek HD
    ปิดเทอมว่างๆ
    เดี๋ยวจะลองโมดู
    แล้วจะมารายงานผลครับ

  2. #2
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    คิดว่า MB คงหมดประกัน

    อิ อิ

  3. #3
    OverclockZone Member oddy's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2007

    Default

    เป็นความคิดที่ดีมากครับ แล้วเบอร์เดิมมันเป็นตัวไหน

    แล้วตัวใหม่ที่จะเอามาลองเป็นตัวไหนครับ

    ทำแล้วเสียงเปลี่ยนแน่นอน จะรอฟังนะครับ

    ขอบคุณครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Benz_36's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2007
    Location
    Chonburi, R.S.107

    Default

    มารอฟังผล

  5. #5
    OverclockZone Member norradach's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangbuathong

    Default

    ตอนนี้ใช้ ALC888
    ในชิพเดิมจะไม่มี opamp ครับ
    ผมก็เลยคิดว่าจะเอามาโมข้างนอก
    ตอนนีมี opamp bb opa2132 เดี๋ยวจะลองครับ
    Last edited by norradach; 14 Mar 2008 at 19:34:58.

  6. #6
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    อ่อ

  7. #7
    OverclockZone Member banditez's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Suzuki 4x4 สร้างมิตร พิชิตทาง

    Default

    ถ้ายังงั้นมันก็เหมือนนำแอมป์มาต่อภายนอกคงไม่มีอะไรดีขึ้นนอกจาก .....เสียงดังขึ้น

  8. #8
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ทำ DAC ดีกว่า

  9. #9
    OverclockZone Member norradach's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangbuathong

    Default

    ทำแล้วแต่วงจรมันยังไม่สมบูรณ์ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member norradach's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangbuathong

    Default

    Quote Originally Posted by banditez View Post
    ถ้ายังงั้นมันก็เหมือนนำแอมป์มาต่อภายนอกคงไม่มีอะไรดีขึ้นนอกจาก .....เสียงดังขึ้น
    ถ้าเกิดเป็นแอมป์ธรรมดาก้ออาจจะใช่ครับ
    แต่ที่เสียงซาวน์ออนบอร์ดไม่ดีเพราะซีและอาร์คุณภาพต่ำโนเนมเสียงมันเลยไม่ดี แห้งๆ ผมก็เลยคิดว่าถ้าเกิดต่อออกจากตัวชิพเลยผ่าน opamp เสียงมันน่าจะดีขึ้น
    ตอนนี้ผมใช้ opamp นอกผ่าน jack เดิม เสียงดีขึ้นในระดับหนึ่ง

  11. #11
    OverclockZone Member Benz_36's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2007
    Location
    Chonburi, R.S.107

    Default

    ได้ผลยังไงมาบอกด้วยนะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member banditez's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Suzuki 4x4 สร้างมิตร พิชิตทาง

    Default

    Quote Originally Posted by norradach View Post
    ถ้าเกิดเป็นแอมป์ธรรมดาก้ออาจจะใช่ครับ
    แต่ที่เสียงซาวน์ออนบอร์ดไม่ดีเพราะซีและอาร์คุณภาพต่ำโนเนมเสียงมันเลยไม่ดี แห้งๆ ผมก็เลยคิดว่าถ้าเกิดต่อออกจากตัวชิพเลยผ่าน opamp เสียงมันน่าจะดีขึ้น
    ตอนนี้ผมใช้ opamp นอกผ่าน jack เดิม เสียงดีขึ้นในระดับหนึ่ง
    ผมว่าที่ท่านพูดมาก็คึือการเอาสัณญาณที่มันไม่ดีอยู่แล้วมาขยายให้มันดังขึ้น
    จริงๆถ้าจะทำคือทำบนเมนบอร์ดจะเป็นการปรับปรุงคุณภาพเสียงมากกว่านะท่าน


    แต่ลองทำดูก็ดีไม่เสียหายอะไรได้ความรู้สู่ตัวเอง....ถือว่า่แลกเปลี่ยนความรู้กันนะท่าน

  13. #13
    OverclockZone Member oddy's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2007

    Default

    ตามหลักAmp ขยายเสียง ขยายดังขึ้นแล้วเสียงต้องไม่เปลี่ยนแปลง

    แต่ผมเห็นของทั่วๆไป(ไม่ใช่ของเทพ) มันก็เปลี่ยนเสียง source ทั้งนั้นครับ

    กรณีของคุณ คุณภาพของเสียงคงมีแต่เหมือนเดิม หรือ อาจแย่ลง แต่แนวเสียงน่าจะเปลี่ยนนะ

    เพราะ Op amp แต่ละรุ่น แต่ละเบอร์ มันให้เสียงต่างกันอยู่แล้วนี่ครับ เสียงน่าจะเปลี่ยนครับ

    ปล. Power amp รถยนต์ ยังทำเสียง front CD ผมเปลี่ยนเลย ยังกะ pre amp T____T

  14. #14
    OverclockZone Member Night_Angel's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2007

    Default

    ได้ไม่คุ้มเสียเท่าไหร่นะครับ

  15. #15
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ผมคิดแบบนี้ได้ใหม

    เพื่ม opamp ก็เหมือนเพิ่ม preamp คือการเพิ่มตัวแปร


    op-ampที่ดีที่สุด คือ ไร้ซึ่ง op-amp


    หรือ...

    ซื้อ vibra ตัวละ 100 ใส่ บางทีได้เสียงดีกว่า -*-

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    นั่นสิครับ ต่อ op amp ออกมาเสียงมันดังขึ้น แต่ยังไงมันก็ต้อง ดรอป ลง ไม่มีมันน่าจะดีกว่านะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •