overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: Create Dota ไม่ได้ช่วยทีคับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Mar 2008

    Default Create Dota ไม่ได้ช่วยทีคับ

    ใช้ Router ของ D-Link รุ่น DSL-2540T ที่มี 4 portคับ
    ตอนนี้มีคอมอยู่ 4 เครื่อง create ไม่ได้ซักเครื่องคับ อยาก create ได้ทุกเครื่องคับ

    ขอวิธีเซตแบบละเอียดๆหน่อยคับ มีรูปประกอบด้วยยิ่งดีคับ
    (ผมเคยเซตตาม router ยี่ห้ออื่นแล้วแต่ไม่ได้คับ)

    ******* ขอบคุณมากคับ *******

  2. #2
    OverclockZone Member kingza99's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006
    Location
    งามวงศ์วาน - พระราม 7

    Default

    ลองดูในเวปหลักเค้าก่อนซิครับ ผมลองหาแล้วก็มีนะ

    http://www.thaicybergames.com/webboa...?topic=68393.0

    ถ้าขี้เกียจเข้้าก็เอาอันนี้แล้วกัน เค้าโพสใว้ในนั้นแหละครับ

    http://www.portforward.com/english/r...rcraft_III.htm

  3. #3
    OverclockZone Member sunchiro7's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2006
    Location
    บางนา ลาซาล

    Default

    Quote Originally Posted by kingza99 View Post
    ลองดูในเวปหลักเค้าก่อนซิครับ ผมลองหาแล้วก็มีนะ

    http://www.thaicybergames.com/webboa...?topic=68393.0

    ถ้าขี้เกียจเข้้าก็เอาอันนี้แล้วกัน เค้าโพสใว้ในนั้นแหละครับ

    http://www.portforward.com/english/r...rcraft_III.htm
    ตามข้างบนครับ หลักๆคือ ทำ portforward,Net loopback หรือ port Triger ,ปิด firewall ต้องลองดูครับ ผมเล่น Dota แทบจะทุกวันครับ..แต่ก็ยัง Noob เหมือนเดิม

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Mar 2008

    Default

    ยังทำไม่ได้เลยคับ ช่วยดูทีคับผมทำตามขั้นตอนด้านล่างนี้เลยคับ
    ผมเข้าเกมWarcraft ไปที่ options >> gameplay >> แล้วเปลี่ยน Game Port จากค่าเดิม6116 เป็น 6112 แล้วก็กด OK คับ แล้วก็ออกเกม
    แล้วก็ปิด Fire wall
    แล้วก็มาตั้งที่ router ดังนี้คับ

    Rule Name = WarcraftIII1
    Protocol = TCP
    Port Start = 6112 Port End = 6112
    Port Map = 6112 Port Map End = 6112 แล้วผมก็กดเครื่องหมายถูก apply

    Rule Name = WarcraftIII2
    Protocol = UDP
    Port Start = 6112 Port End = 6112
    Port Map = 6112 Port Map End = 6112 แล้วผมก็กดเครื่องหมายถูก apply

    แล้วผมก็กลับมาหน้า Virtual Server ที่ Category เลือก User แล้วก็คริก WarcraftIII2 เป็นสีน้ำเงินแล้วก็กด
    add> ชื่อ WarcraftIII2 ก็มาอยู่หน้า Applied Rules คับ แล้วผมก็กด ok แล้วก็ logout ออกมาคับ
    แล้วผมก็กดปุ่ม reset ที่ตัว router คับ

    แล้วผมก็เข้าเกม warctaft พอเข้าหน้าเวปแล้วก็กด YES มันก็ขึ้นกรอบ Shoose New Port ข้างในเขียนว่า
    (1.Must not be 6112
    2.Must not lower than 1024
    3.Mus not exceed19151)
    แล้วก็มีกลอบสีขาวเขียนว่า 6116 อยู่แล้ว
    มีช่าง OK กับ Cancle ผมก็กด ok มันก็เข้าไปในเกม แต่ผมเข้าไปข้างใน
    ไปที่ options >> gameplay >> แล้วเปลี่ยน Game Port ค่ามันกลับเป็น6116 เหมือนเดิม ผมเลยเปลี่ยนเป็น
    6112 แล้วก็กด ok แล้วก็ไป Create ก็ไม่ได้เหมือนเดิมคับ -*-


    มีขั้นตอนใหนผิดช่วยบอกผมทีคับ ถ้าเป็นไปได้ รบกวน add msn ผมทีคับ sillyfools_s@hotmail.com
    ขอบคุณคับ นั่งงงมาหลายวันแล้ว

  5. #5
    OverclockZone Member kingza99's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006
    Location
    งามวงศ์วาน - พระราม 7

    Default

    ลองให้เป็น 6116 ทั้งหมดเลยครับ เพราะตอนนี้รู้สึก server จะใช้ 6116 เวปที่ให้ไป port มันไม่ตรงกับ


    thaicybergames

  6. #6
    OverclockZone Member krell's Avatar
    Join Date
    7 Jan 2008
    Location
    แหลม Good Hope

    Default

    และถ้าครีได้ ไม่รุ้ว่าจะจอยกันเองได้มั้ย เพราะที่ร้านผมใช้เนต 3 เส้น ให้ครี 1 สาย แล้วเครื่องที่จอยให้สับสายไปใช้สายอื่น

    ลองดูจากภาพที่ผมแนบไปให้นะครับ router ยี่ห้อเดียวกัน อาจจะตั้งค่าคล้ายๆกัน
    ลองดูเอานะครับ[IMG][/IMG]

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Mar 2008

    Default

    ตอนนี้ผมใช้ 6116 หมดเลยแบบคุณ kingza99 บอก แต่ create ได้เครื่องเดียวคับ แล้วอีก 3 เครื่องก็ join ไม่ได้คับ
    อีก 3 เครื่องที่เหลือต้องตั้ง เลขอะไรเหรอคับถึงจะ create ได้ แล้วก็ join กันเองได้คับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 May 2010

    Default kajontam

    ขอบคุณที่มาบอกนะครับ คี ได้แล้ว

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 May 2010

    Default

    ขอถามหน่อย เวลาเข้าเกมส์อะ กด Start Game แล้วก็หลุด มันขึ้นว่า war3

    ต้องทำยังไง บอกวิธีหน่อย

  10. #10
    OverclockZone Member Chonkie's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2010
    Location
    Bangkok

    Default

    = = ขุดมาจนได้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •