ถ้า oc ไปแล้วเกิดเปลี่ยนใจกลับไปใช้fsbเดิมมีผลเสียไหม
overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ถ้า oc ไปแล้วเกิดเปลี่ยนใจกลับไปใช้fsbเดิมมีผลเสียไหม

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Sep 2006

    Default ถ้า oc ไปแล้วเกิดเปลี่ยนใจกลับไปใช้fsbเดิมมีผลเสียไหม

    แบบว่าลองoc ไปแล้วปรับกลับมาใช้ค่าเดิมแล้วจะมีผลกระทบอะไรหรือเปล่า อยากลองocดูถ้ามันไม่เวิคร์ กะว่าจะกลับใปใช้ค่าดั้งเดิมแล้วคอมผมจะมีอะไรเปลี่ยนไปบ้างเช่นเสื่อมเร็วขึ้นหรือไม่มีผลอะไร
    คอมผมp4 1.6G แรม640M. บัส266 อยากลองoc ดู อยากรู้ว่าต้องเปลี่ยนบัสของแรมใหม่รึป่าวหรือใช้ของเดิมแล้วใช้ของเดิมเพิ่มfsb แรมจะใช้ของเดิมได้หรือเปล่าเมนบอร์ผมของกิ๊กกะไบร์ GA-8IRX กลัวว่าปรับไปแล้วแรมจะเจ๊งถ้ามีวิธีocแล้วใช้แรมบัส266อันเก่าได้ช่วยสอนด้วยนะครับผมมือใหม่

  2. #2
    ผู้มาเยือน
    Guest

    Wink

    ความคิดของผมนะ การที่เรา OC ไม่ไดทำไห้เครื้องเสียเร็วขึ้นหลอกคับ ชื่อมาแล้วเอาไห้คุ้ม คับ

    แต่การปรับมากเกินไปจนทำไห้ อุปกรณ์ รับไม่ได้ ก็อ่าจะทำไห้เครื้องเสีย เร็วขึ้นก็ได้ แต่เท่าที่ผมใช้งาน โดยการ OC มาหลายปีแล้วเครื้องก็ไม่เห็นเป็นไรนะคับ

    แต่ก็อย่างว่าละคับมันต้องลองเองถึงจะรู้ว่าจะเสียหรือไม่เสีย หุหุหุ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Sep 2006

    Default

    แสดงว่าไม่ควรเสี่ยงใช่ไหมครับ ถ้ามีงบน้อย แล้วถ้ามันแฮ้งแล้วกลับมาใช้ค่าเดิมแล้วเครื่องก็จะยังปรกติใช่ไหมครับใครรู้บอกด้วยครับ อยากรู้ว่ามันมีผลมากน้อยแค่ไหนกับเครื่องถ้า oc ไปแล้วครับ

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by bombsm View Post
    แสดงว่าไม่ควรเสี่ยงใช่ไหมครับ ถ้ามีงบน้อย แล้วถ้ามันแฮ้งแล้วกลับมาใช้ค่าเดิมแล้วเครื่องก็จะยังปรกติใช่ไหมครับใครรู้บอกด้วยครับ อยากรู้ว่ามันมีผลมากน้อยแค่ไหนกับเครื่องถ้า oc ไปแล้วครับ
    ไม่มีผลเสียครับ ถ้าไม่ทำให้มันพังคามือเรานะ เพราะเราจะไม่มี CPU ใช้อีกเลย
    ส่วนถ้าแฮ้ง แล้วกลับมาค่าเดิม ก็ปกติใช้ได้ไม่มีปัญหาครับ

  5. #5
    ผู้มาเยือน
    Guest

    Default

    clock ตั้งแต่วันแรกที่ซื้อ .. 3-4 ปี ยังไมพังเลย แต่ก็เปลี่ยนสะแล้วยังไม่ทันพังชัวว์

    เราปรับที่ bios - software มันไม่พังหรอก

    ดู ความร้อน ไม่เกิน 55 องศา ก็โอเค


    แต่อย่างกาใช้ง่ายมันสั้นลงเท่านั้นเอง

  6. #6
    OverclockZone Member toosapon's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007

    Default

    ถ้าความร้อนไม่สูงเกินก็OKแล้วคับม่ะมีปังหาหรอก

  7. #7
    OverclockZone Member mrchosit's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    บางกอก เมืองหลวงประเทศไทย

    Default

    มีผลโดยตรงกับความรู้สึกน่ะ ว่ามันต่างไป

  8. #8
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    มีครับ ความแรงมันหายไป อิอิ

  9. #9
    OverclockZone Member Feriuz's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2007
    Location
    CNX-Chonburi

    Default

    ไม่มีปัญหาครับ oc ได้ ก้อทำไปเรยครับ ระวังเรื่องอูณหภูมิด้วยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •