overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: เล่นเกมส์แล้วเฟรมเรตต่ำครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Mar 2008

    Default เล่นเกมส์แล้วเฟรมเรตต่ำครับ

    สวัสดีครับ อยากได้คำแนะนำในการแก้ปัญหาครับ เพราะเล่นเกมส์แล้วเฟรมเรตต่ำเล่นไม่หนุกเท่าไรเลยอ่ะครับ ขอแจงสเปกเครื่องก่อนนะ
    cpu: Pentium D 820 2.8Ghz
    ram : 2 Gb 533Mhz
    Harddisk : SataII 160Gb
    VGA : Palit 8500GT 256MB DDR3 (driver ใช้ที่มากับกล่องคับ)
    Mother board : P5LD2-X/1333 (chipset Intel มั้งนะ)
    คืออย่างนี้ครับ ก่อนที่จะเป็นสเปกนี้ ใช้เป็นบอร์ด P5VD2-X chipset VIA อย่างอื่นเหมือนเดิมนะมันก็เล่นเกมส์ได้ลื่นดีครับ ไม่มีปัญหาอะไร แต่พอเปลี่ยนบอร์ดแล้ว (เปลี่ยนเนื่องจากอันเก่าอยู่ๆก็เสีย เขาว่าบอร์ดมันตรงสล็อตใส่ cpu มันร้อนแล้วแฮงค์ ช่างที่ทำเขาว่างั้น ก็เลยไปเคลมแล้วเปลี่ยนรุ่นมา) เล่นเกมส์ที่เคยเล่นได้อย่างมีความสุข ก็เฟรมเรตตกเล่นแล้วรมณ์เสีย ไม่หนุกเลย ลองถามบอร์ดอื่น เขาแนะว่าเป็นที่ software หรือเปล่า ผมก็ลองเลย ลง window ใหม่ ล้างเครื่องเลย เอา directx 9.0c ล่าสุดเลย(March 2008) ลงไดร์ฟเวอร์ VGA อันใหม่เลย อุตสาห์ไปโหลดมา ผลที่ได้ ก็เฟรมเรตต่ำ เหมือนเดิม เล่นแล้วสะดุด ภาพติดๆขัด ผมจนปัญญาแล้วครับ เลยต้องมาหาที่พึ่งเอาในบอร์ด ยังไงช่วยชี้แนะด้วยนะครับ ลืมบอกไปครับว่าปรับคุณภาพแค่ปานกลางครับ เล่น Doom3 ,Hitman : contracts ,Call of Duty(ถึงช่วงยิงหนักๆนี่ แข็งค้างเป็นหุ่นเลย) ก็ไรประมาณนี้แหละครับ
    Last edited by chinjang77; 16 Mar 2008 at 00:16:54.

  2. #2
    OverclockZone Member Nuttakit's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2007
    Location
    Norway

    Default

    CPU ต่ำไป+RAM Busต่ำไป

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    การ์ดจอ อ่อน นะ
    ปรับ Medium อาจจะไม่ใหว (บางเกมส์อาจจะได้)

  4. #4
    OverclockZone Member zicmaxx's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2007

    Default

    เค้าก็บอกเมื่อก่อนเล่นได้ดี

    ตอนนี้เล่นได้ไม่ดี อ่านกันมั่งไหมนิ


    ผมก็ไม่รู้นะว่าเป็นที่อะไร เมนบอร์ดอาจจะดีไป BIOS ไม่สนับสนุน CPU รึเปล่าไม่แน่ใจ

  5. #5
    OverclockZone Member mingsound's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007
    Location
    Mukdahan:Bangsaiyai

    Default

    เมื่อก่อนเคยเป็นเทพ แต่เดี่ยวนนี้กลายเป็นเต่า

  6. #6
    OverclockZone Member hUman fuRy's Avatar
    Join Date
    2 Mar 2008
    Location
    ชลบุรี

    Default

    ลองดูตามนี้นะ
    driver chipset vga slot ของ m/b หรือเข้าไปปรับใน bios ผมบอกไม่ถูกเหมือนกัน ต้องอ่านคู่มือ m/b ดู


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •