overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: อยากทราบวิธีแก้ปัญหา barton 2600+ ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member monkza's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2007

    Default อยากทราบวิธีแก้ปัญหา barton 2600+ ครับ

    เอ่อ ไม่ทราบจริงๆครับ ว่าเป็นอะไร แต่มันไม่สามารถปรับให้วิ่งเต็มความเร็วจริงของมันได้ (ตอนนี้ปรับเป็น 333 อยู่พอจะให้บัสวิ่ง 400 ปรับปุ๊ป มืดสนิท) รายระเอียดตามรูปข้างล่างนี้เลยครับ ไม่ทราบว่าเกิดจาดสาเหตุใด งงจริงๆ




    ยังไงรบกวนผู้รู้วานบอกวิธีแก้ไขทีนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member tnet's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    พระราม7 ถ.จรัญสนิทวงศ์ พันทิพย์

    Default

    barton 2600+ cpu ตัวนี้ bus มันแค่ 166 อยู่แล้วตั้งแต่แรกครับผม

    ส่วนแรม สามารถล๊อคให้วิ่งที่บัส 400 ได้ครับผม

  3. #3
    OverclockZone Member OJARU's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    แก่งคอยซิตี้

    Default

    เท่าที่จำได้ มันก็วิ่งได้แค่นี้แหละ รุ่น 3200+ สิ ถึงจะวิ่งได้ 400
    ปล. ตอนนี้ผมก็ยังใช้ 2500+ อยู่

  4. #4
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    2600+ รุ่นนี้ก็ยังวิ่ง 333 อยู่นะครับ

    ต้อง 3200+ ครับถึงจะวิ่ง 400 ได้

    เท่าที่จำได้ มันก็วิ่งได้แค่นี้แหละ รุ่น 3200+ สิ ถึงจะวิ่งได้ 400
    ปล. ตอนนี้ผมก็ยังใช้ 2500+ อยู่
    ถ้าใช้ RAM DDR Bus 400 ปรับให้มันวิ่งเป็น 400 ไปเลยครับ 2500+ จะแปลงร่างเป็น 3200+ ได้ครับ (แปลงร่างได้เฉพาะ 2500+ รุ่นนี้รุ่นเดียวนะ)

  5. #5
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ทำใจครับบอร์ดรุ่นนี้มันปัญญาอ่อน Chip KT400A ไม่ใช่ว่ามันจะจับแรมวิ่งที่บัส 400 ได้นะครับ มันแค่ใส่แรม DDR400 แล้วเปิดติดขนาด TCCD ใส่ไปยังเปิดไม่ติดเลยครับ สมัยที่บอร์ดรุ่นนี้มันออกแรม DDR400 ผมจำได้ว่ามันแพงมาก มันเลยทำให้ผมได้ Winbond CH-6 มา อิอิ

    ไม่ต้องดูอะไรมากมายแค่ค่า CL Ram ก็พอครับ มันไม่ค่อยเป็นไปตามที่ตั้งใน BIOS หรอกครับ BIOS ใหม่ๆล่าๆรู้สึกว่าจะไม่มีให้ปรับแรมเป็น DDR400 แล้วนะ

    ปล.ที่บ้านผมก็มีบอร์ดรุ่นนี้อยู่ ไปเครมกลับมาก็ไปโยนทิ้งในห้องเก็บของไปแล้ว
    Last edited by kirk; 16 Mar 2008 at 09:05:38.

  6. #6
    OverclockZone Member monkza's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2007

    Default

    ขอบคุณทุกคนมากครับ นั่งเบลออยู่ตั้งนาน ว่าทำไมมัน ดับบัส 400 ไม่ได้ ขอบคุณมากครับ

  7. #7
    OverclockZone Member jaatojan's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008

    Default

    ปรับยังไงให้ได้400อ่า แรมต้องปรับตรงไหน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •