overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: ถามเรื่องวิธีการดู[คิด]บัสหน่อยคับ งงๆ

  1. #1
    OverclockZone Member aOffrOzen's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2008

    Default ถามเรื่องวิธีการดู[คิด]บัสหน่อยคับ งงๆ

    คือผมคุยกับพี่ที่เค้าซ่อมคอม แล้วผมงงๆ O_o

    เค้าบอกให้ดูว่า MB ตัวนั้น ควรใช้ Ram บัสเท่าไหร่ เอา 8 *4 แล้วหารอะไรยังงี้อะคับ หารลงควรใช้บัส 800 อะไรพวกนี้อะคับ

    ใครทราบช่วยอธิบายให้ฟังหน่อยนะคับ

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member aOffrOzen's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2008

    Default

    .. ไร้วี่แววว

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ใช้เมนบอร์ด + CPU อะไร นะ

  4. #4
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    บอร์ดเป็น DDR อะไร รับบัสได้เท่าไหร่ก็ใส่โล้ด....

  5. #5
    OverclockZone Member aOffrOzen's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2008

    Default

    ดูแค่ว่า มันรับรอง bus เท่าไหร่หรอคับ เห็นพี่แถวบ้านเค้าบอกมีวิธีคำณวนอะไรด้วยหนิคับ

    สมมุติจะเล่น E2160
    MB - ASRock Wolfdale1333-D667 R2.0 Intel 945GC A2 Chipset Mainboard for Intel LGA 775 Retail

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by aOffrOzen View Post
    ดูแค่ว่า มันรับรอง bus เท่าไหร่หรอคับ เห็นพี่แถวบ้านเค้าบอกมีวิธีคำณวนอะไรด้วยหนิคับ

    สมมุติจะเล่น E2160
    MB - ASRock Wolfdale1333-D667 R2.0 Intel 945GC A2 Chipset Mainboard for Intel LGA 775 Retail
    ไม่ต้องคำนวนอะไร ละ
    ใส่ตามเมนบอร์ดที่รองรับก็แค่นั้นละครับ
    DDR2 บัส 667 ใส่ได้เลย (ชื่อเมนบอร์ดก็บอกอยู่แล้ว D667 ูู)
    จะใส่บัส 800 หรือ 1333 ก็ได้ แต่เมนบอร์ดก็จะรันทำงานที่บัส 667 คือเก่า 555+ (เสียของปาวๆ)


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •