overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: ต้องการทำงานเกี่ยวกับPHOTOSHOP และพวกอีลัสเตอร์ช่วยจัดเสป็คหน่อยคับ

  1. #1
    OverclockZone Member Nappa5562's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2008
    Location
    ใต้ฟ้าเมืองไทย

    Default ต้องการทำงานเกี่ยวกับPHOTOSHOP และพวกอีลัสเตอร์ช่วยจัดเสป็คหน่อยคับ

    ทำงานเกี่ยวกับรูปภาพต่างๆตอนนิใช้P4 3.20 แรม 2G HD 250G VGA GF7300 GT คับ
    ควรอัพไรเพิ่มหรือเปลี่ยนแปลงตรงไหนบ้างคับ เพราะเวลาทำงานรู้สึกว่ามันช้าๆ อ้ะคับ นอกจากแรมแล้วควรทำไรอีกคับ ซีพียูของไรดีคับ

  2. #2
    OverclockZone Member kw01's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2007

    Default

    สเปคก็ไม่ขี้เหร่นะครับ ลองเปลี่ยนจาก 7300 มาเป็นทางค่ายสีแดงดูไหมครับ
    องค์ประกอบหลายอย่างเลยนะครับ ใช้โฟโต้ชอปเวอร์ชั่นไรล่ะครับ cs/cs2 ผมข้ามไปเลยนะ เนื่องจากมันอืดข้ามไป cs3 เลย (อันนี้แล้วแต่คนนะ บางคนยังไม่ยอมเปลี่ยนใช้ 7 อยู่เลย)

  3. #3
    OverclockZone Member Nappa5562's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2008
    Location
    ใต้ฟ้าเมืองไทย

    Default

    แสดงความคิดเห็นกันมาเยอะๆนะคับ ใช้CS3คับ นอกจากการ์ดจอต้องเปลี่ยนไรอีกคับที่ให้มันเพอร์เฟคไปเลยอ่ะคับ

  4. #4
    OverclockZone Member videop's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2007

    Default

    แรม เยอะๆ ครับ 4G ไปเลย

  5. #5
    OverclockZone Member Nappa5562's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2008
    Location
    ใต้ฟ้าเมืองไทย

    Default

    ....

  6. #6
    OverclockZone Member Nappa5562's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2008
    Location
    ใต้ฟ้าเมืองไทย

    Default

    ดันๆ

  7. #7
    OverclockZone Member Nappa5562's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2008
    Location
    ใต้ฟ้าเมืองไทย

    Default

    ขอความคิดเห็นด้วยคับ

  8. #8
    OverclockZone Member Hurahara_Ex's Avatar
    Join Date
    5 Mar 2008

    Default

    CPU เปลี่ยนเลยงับจาก P4 เปง Q6600 ไปเลยคับ เร็ว แรง

  9. #9
    OverclockZone Member Nappa5562's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2008
    Location
    ใต้ฟ้าเมืองไทย

    Default

    .

  10. #10
    OverclockZone Member Nappa5562's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2008
    Location
    ใต้ฟ้าเมืองไทย

    Default

    5555

  11. #11
    OverclockZone Member Nappa5562's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2008
    Location
    ใต้ฟ้าเมืองไทย

    Default

    ขอแสดงความเห็นเยอะๆหน่อยคับ

  12. #12

    Default

    Photoshop นอกจากเครื่องแรงแล้วยังต้องปรับแต่งเป็นด้วยนะครับเพราะไม่อย่างนั้นสเป็คเทพแค่ใหนก็ไม่พอหรอกครับ

    จะสังเกตุเห็นว่ามันมีให้ปรับสแครชดิสก์ด้วย ซึ่งมันก็คือเอา HDD มาทำเป็น RAM ชั่วคราว ถ้าฮาร์ดดิสก์ช้าก็จบ..

    การปรับแต่งก็หาดูในกูเกิ้ลนะครับ..

    ใช้งานต้องดูด้วยว่าเน้นแบบใหน

    เช่นเปิดรูปมาหนึ่งรูปปรับแต่งใส่รายเอียดต่างๆ แบบนี้จะเน้น RAM มากๆ

    หรือทำไฟล์ภาพพวก Convert หรือ Batch แบบนี้จะเน้น CPU มากๆ

    สเป็คที่ยกมาให้ดูผมว่าดีแล้ว..ถ้าจะเพิ่มเป็นอันดับแรกคือ RAM ใส่ไปเลยอีก 2GB.

    ถ้างบยังเหลือหาฮาร์ดดิสก์มาอีกตัว แล้วลองเอามาทำ สแครชดิสก์ ถ้ายังไม่ค่อยเร็วลองทำ RAID 0 ดูครับ..

  13. #13
    OverclockZone Member bungygum's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default

    เิปิด photoshop เข้าไปที่ Edit-----preferences-----Memory&Cahce

    ปรับค่า Memory Usage ว่าจะให้ใช้ได้สุงสุดเท่าไหร่ ปกติโปรแกรมจะตั้งค่าไว้ที่ 50% นะครับ แรม2G นี่เปิดไฟล์ทำงานขนาดเท่าไหร่ครับ ถ้าไฟลืมันใหญ่มากๆ ก้หน่วงนะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member Nappa5562's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2008
    Location
    ใต้ฟ้าเมืองไทย

    Default

    ขอบคุณคับเด๋วจะไปลองดูคับที่แน่ๆจะลองเพิ่มแรมก่อน ตอนนิใช้Hd 250Gอยู่คับ ไม่ค่อยรุเรื่องอ่ะคับ ขอบคุณทุกท่านที่ให้ความรู้นะคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •