overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: ท่านใดใช้บอร์ด Gigabyte GA-MA770-DS3 บ้าง ผม OC มันไม่ไปเลย ช่วยแนะนำหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Tree_Pooh's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2008
    Location
    ราชบุรี - เพชรบุรี

    Wink ท่านใดใช้บอร์ด Gigabyte GA-MA770-DS3 บ้าง ผม OC มันไม่ไปเลย ช่วยแนะนำหน่อยครับ

    ท่านใดใช้บอร์ด Gigabyte GA-MA770-DS3 บ้าง ผม OC มันไม่ไปเลย ช่วยแนะนำหน่อยครับ ว่ามันต้องไปปรับลด HT หรือ ไปเพิ่มไฟ ตรงไหนบ้างครับ เพราะตอนนี้ลองไปเพิ่มไฟแรมเป็น 1.9 V cและเพิ่มไฟ CPU จาก 1.3 V เป็น 1.4 V แล้วลองปรับฺเป็น 210 มันก็ยังไม่ไปเลยครับ เครื่องร้อง เหมือนไม่ได้ใส่แรมตลอดเลยเลย ตอนนี้ใช้คู่อยู่กับ 4400+ ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    สเป็กอะไร....
    ทดแรมยังงัย....
    ฟิค CL เท่าไหร่งับ....

  3. #3
    OverclockZone Member Tree_Pooh's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2008
    Location
    ราชบุรี - เพชรบุรี

    Wink

    X2 4400+
    GA-MA770-DS3
    Kingtons 2 G ( 1 G*2 ) DDRII 800
    Galaxy 8800GT cool master
    Seagate 250 G

    ครับ ตอนนี้ยังไม่ได้ปรับ พวก CL ของแรมเลยครับเพราะปรับไม่ถูกเข้าไปดูเห็นมีแต่ 3 T , 5 T , 18 T อะไรก็ไม่รู้เต็มไปหมดเลย ตอนนี้เลยตั้ง Auto ไว้ครับ ที่ลองปรับตอนนี้ก็คือ
    - เพิ่มไฟ CPU จากเดิม 1.3 Vเป็น 1.425 V เพิ่มไฟแรม จากเดิม 1.8 V เป็น 1.9 V ลด HT จากเดิม 1000 เหลือเป็น 800 ลดแรมจาก BUS 800 ให้เหลือ 667 และปรับ จาก BUS 200 เป็น 218 (11.5*218 = 2.5 GB ) ยังไม่ได้เลยครับ เครื่องร้องเหมือนไม่เจอแรมครับ

  4. #4
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ป๋มว่าไปฟิค CL ไว้ซักหน่อยก็จะดีนะงับ....

  5. #5
    OverclockZone Member Tree_Pooh's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2008
    Location
    ราชบุรี - เพชรบุรี

    Wink

    ตอนนี้ที่ตั้ง Auto

    CAS#Latency = 5
    RAS#to CAS# = 5
    RAS#Prechange = 5
    tRas = 18
    tRC = 23

    ครับ ผมต้อง fix CAS#Latency ให้ต่ำลงใช่มั้ยครับ หรือต้องลดอันไหนลงบ้างครับ

  6. #6
    OverclockZone Member kokoe's Avatar
    Join Date
    3 Jul 2007
    Location
    สจล.

    Default

    ผมก็ใช้รุ่นนี้อยู่ กับ3800+นะ ทำยังไง๊ มันก็ตันอยู่ที่ 2.6
    ไม่ไปซักกะที แต่ผมว่า2.6 สำหรับผมก็พอและ
    ตอนแรกผมทดแรมไปที่400 ทุกอย่างเป็นauto ต่อมาเริ่มเพิ่มบัส cpu ไปถึง210-230-240-250-260 ถ้าเครื่องเปิดแล้วจอฟ้าเมื่อไหร่ผมก็เพิ่มไฟ cpu ระหว่างที่เพิ่มไฟcpu พอนิ่งเมื่อไหร่ผมก็ทดแรมขึ้นมาเรื่อย ๆๆ
    ตอนนี้เลยไปตันที่2.6*10 ไฟ 1.52
    แรม 667 ไฟ 1.85 ผมแนะนำได้แค่นี้แหละครับ ผมก็มือใหม่แต่เห็นใจคนคอเดียวกัน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •