overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: พอจะมีวิธีปรับให้ 4 core วิ่งเป็น 1 core เต็มๆมั๊ยคับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Sep 2007

    Default พอจะมีวิธีปรับให้ 4 core วิ่งเป็น 1 core เต็มๆมั๊ยคับ

    ผมมีปัญหาอยุ่ตอนรันงาน CPU ผมมันวิ่งแค่ 25% ครับนั่นคงหมายถึงมันคงใช้งานแค่คอร์เดียวคับ

    แต่ผมก็เข้าใจว่ามันก็อยู่ที่ Software Support ด้วย

    และผมจึงอยากถามท่านทั้งหลายว่า แล้วเราจะปรับที่ตัว Hardware พวก mainboard, bios เอาได้มั๊ยคับ

    ที่จะทำให้ 4 คอ มองเห็นเป็นคอเดียวแล้วใช้งานได้ 100 เต็ม...... ยังไงรบกวนด้วยนะคับ ผมมือใหม่

  2. #2
    OverclockZone Member TaO_OaT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    แถว ๆ นี้

    Default

    cpu ของตามแบบ x86 ของ ibm มันเป็น core แยกอ่าครับ ถ้าจะให้รวมกันจริง ๆ ก็เห็นมีแต่พวก core แบบ calls(เเขียนงี้ป่าวหว่า) ของพวกเครื่องเล่นเกม console ละม้าง

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    มี 4 หัว ร้องจะเอาหัวเดียว - -a

    คือโปรแกรมมันใ้ช้ cpu น้อยไงครับมันถึงรันแค่ 25%

    อย่างเช่นโปรแกรมแปลงหนัง มันจะมีความสำคัญให้เลือก ถ้าท่านเลือกแบบสำคัญมากมันก็จะกิน Cpu ไปเต็มๆ

  4. #4
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    ทำเพื่อน ? -*-

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Sep 2007

    Default

    อย่างเช่นโปรแกรมแปลงหนัง มันจะมีความสำคัญให้เลือก ถ้าท่านเลือกแบบสำคัญมากมันก็จะกิน Cpu ไปเต็มๆ
    คับ คือโปรแกรมที่ผมใช้มันไม่สามารถเลือกหัวได้อะคับ เลยอยากถามว่าพอจะทำที่ฮาร์ดแวร์ได้ป่าว เพราะว่าถ้าไม่ได้ผมคงต้องไปรัน pararell บน cluster แบบ unix อะคับ ซึ่งจะลำบากตอนเอาไฟล์ output จาก unix มาใช้ในวินคับ

    โปรแกรมที่ผมใช้เป้นโปรแกรมคำนวณเกี่ยวกับโมเลกุลครับ www.gaussian03.com

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Mar 2008

    Smile

    Quote Originally Posted by chemist07 View Post
    คับ คือโปรแกรมที่ผมใช้มันไม่สามารถเลือกหัวได้อะคับ เลยอยากถามว่าพอจะทำที่ฮาร์ดแวร์ได้ป่าว เพราะว่าถ้าไม่ได้ผมคงต้องไปรัน pararell บน cluster แบบ unix อะคับ ซึ่งจะลำบากตอนเอาไฟล์ output จาก unix มาใช้ในวินคับ

    โปรแกรมที่ผมใช้เป้นโปรแกรมคำนวณเกี่ยวกับโมเลกุลครับ www.gaussian03.com

    ลองอ่าน กระทู้นี้ดูครับ
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=173294
    Last edited by hagenduss; 17 Mar 2008 at 10:57:36.

  7. #7
    OverclockZone Member live's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by chemist07 View Post
    คับ คือโปรแกรมที่ผมใช้มันไม่สามารถเลือกหัวได้อะคับ เลยอยากถามว่าพอจะทำที่ฮาร์ดแวร์ได้ป่าว เพราะว่าถ้าไม่ได้ผมคงต้องไปรัน pararell บน cluster แบบ unix อะคับ ซึ่งจะลำบากตอนเอาไฟล์ output จาก unix มาใช้ในวินคับ

    โปรแกรมที่ผมใช้เป้นโปรแกรมคำนวณเกี่ยวกับโมเลกุลครับ www.gaussian03.com
    link ผิดนะคับ มันน่าจะเป็น www.gaussian.com ที่ผมลองอ่านๆ ดู มีเขียนว่า

    "Multiprocessor/multicore parallel execution is available only for Intel Macs. This feature is present in the binary and source code site licensed versions of Gaussian 03."

    แสดงว่าที่บอกว่า "ไม่สามารถเลือกหัวได้อะคับ" หมายถึงมัน ไม่ support ใช่ปะคับ? ถ้าแบบนี้คงต้องใช้ unix ตามที่คุณว่า ไม่ก็ลง OS X เพิ่มไว้ในเครื่องแหละคับ แต่ถ้าอยากจะรวมหัวจริงๆ อาจจะต้องไปใช้ Intel EM64T (cpu น่าจะ support อยู่แล้ว M/B ไม่รู้ วิธีง่ายๆ ก็ลองหา Windows 64bit มาลงไปเลยคับ เห็นว่าโปรแกรมมัน support 64bit น่าจะช่วยให้การคำนวนหลายๆ อย่างเร็วขึ้น) น่าจะช่วยได้อีกนิดคับ ไม่ต้องกังวลเรื่องแปลงไฟล์ด้วย (อาจจะใช้ cpu เพิ่มมาได้แถวๆ 30% - 40%)

    ปล. ผิดถูกยังงัย ขออภัยด้วยคับ ผมไม่เคยใช้นะคับ แค่อ้างอิงข้อมูลจาก site มัน แต่ปกติโปรแกรมจำพวกนี้ ควรจะ support multiprocessor อะคับ ถ้าซื้อ license มา ลองแย๊บๆ ถามเค้าก็ดี ว่าเมื่อไหร่จะ support multiprocessor อะคับ (บน OS X ทำได้ บน Unix, Linux หรือ Windows ก็ควรจะทำได้)
    Last edited by live; 17 Mar 2008 at 21:11:44.

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Sep 2007

    Default

    ขอบคุณท่าน live มากนะครับยังไงผมจะลองทำดูคับ แต่ไม่แน่ใจเหมือนกัน เพราะตอนซื้อ package จากผู้ผลิตเค้า มันเป็น 32 บิทครับ เลยไม่รู้จะใช้ได้ป่าว แต่ถ้าไม่ได้ผมคงจะต้องใช้ UNIX แล้วแหละครับ 555


    ขอบคุณทุกๆท่านมากๆครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •