overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 33

Thread: Vista SP1 ลงเกมส์ไม่ได้เลยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Roat's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Wongsawang 19.

    Default Vista SP1 ลงเกมส์ไม่ได้เลยครับ

    ผมเพิ่งใช้ครั้งแรกครับ Vista SP1 เกมส์ตอนใช้กับ XP ไม่มีปัญหานะครับเล่นได้ปกติ

    Medal Of Honer Airbon อันนี้ลงไม่ได้เลยครับ
    Prostreet อันนี้ลงได้แต่เข้าเล่นไม่ได้ จะขึ้น stop working
    COD4 ก็เข้าเล่นไม่ได้ครับ

    เป็นที่อะไรครับ ช่วยบอกหน่อยนะครับ

    Last edited by Roat; 17 Mar 2008 at 12:20:01.

  2. #2
    OverclockZone Member ratchapong's Avatar
    Join Date
    21 Feb 2007
    Location
    Modify Zone

    Default

    ยังไม่เคยลองเลยครับ รอท่านอื่นตอบแล้ววกานน

  3. #3
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    ตอนแรกผมจะลง SP1 แล้วแต่พอมาอ่านนี่ เปลี่ยนใจครับ ..
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  4. #4
    OverclockZone Member Roat's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Wongsawang 19.

    Default

    ผมว่ามันคงต้องไปตั้งค่าอะไรซักอย่างแน่เลย เพราะหาข้อมูลมาเค้าเล่นกันได้ครับส่วนมาก แต่ของผมเป็นไรไม่รู้ หรือต้องลงอะไรเพิ่ม ใครรู้บอกทีนะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member peedurst's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2007

    Default

    ลองไปเซต compatible ใน property ของเกมดูน่ะครับ ตอนแรกผมใช้ vista ธรรมดา

    แล้วมาอัพเดตเป็น SP1 ก็เล่นเกมไม่ได้เลย เลยไปปรับที่ compatibility ของเกมดู ถึงเข้าได้

    ก็ลองทุกวินโดร์เลย วินโดร์ไหนเล่นได้ก็เล่นในวินโดร์นั้นเลย ส่วนใหญ่จะเป็นเกมที่เก่าๆ

    วิธีเข้าคือ คลิกขวาที่ไอคอนเกม ไป Properties ---> Compatibility Tab แล้วก็ไปเลือกตรง

    Compatibility Mode ลองดูครับ ถ้าเข้าไม่ได้อีกอันนี้ผมก็ไม่รู้น่ะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Roat's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Wongsawang 19.

    Default

    Quote Originally Posted by peedurst View Post
    ลองไปเซต compatible ใน property ของเกมดูน่ะครับ ตอนแรกผมใช้ vista ธรรมดา

    แล้วมาอัพเดตเป็น SP1 ก็เล่นเกมไม่ได้เลย เลยไปปรับที่ compatibility ของเกมดู ถึงเข้าได้

    ก็ลองทุกวินโดร์เลย วินโดร์ไหนเล่นได้ก็เล่นในวินโดร์นั้นเลย ส่วนใหญ่จะเป็นเกมที่เก่าๆ

    วิธีเข้าคือ คลิกขวาที่ไอคอนเกม ไป Properties ---> Compatibility Tab แล้วก็ไปเลือกตรง

    Compatibility Mode ลองดูครับ ถ้าเข้าไม่ได้อีกอันนี้ผมก็ไม่รู้น่ะครับ
    ผมก็ลองแล้วเหมือนกันครับ เลือกเป็นCompatibility Mode แล้วเลือกเป็น XP S2/ Win2000 ก็ไม่ได้ ปวดหังจริงๆ โปรแกรมทำงานอย่างอื่นลงได้หมดใช้ได้หมด เกมส์ลงไม่ได้นี่เครียดเลยครับ ใครอยากดูอะไรบอกนะครับ เดี่ยวปริ้นสกรีนให้ดูครับ

  7. #7
    OverclockZone Member K8's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    คุกมืดใต้โรงงานAMD

    Default

    ลง DirectX9 รึยังครับ

  8. #8
    OverclockZone Member wpong's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2007

    Default

    เล่นไม่ได้ก็กลับไปเล่น xp เถิดคับ มันต้องรอแพคต่อไป ของผมเล่นได้เป็นบางเกมส์เลยลง xp ดีกว่า เล่นได้ทุกเกมส์ ภาพไม่แตกต่างกัน

  9. #9
    OverclockZone Member Roat's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Wongsawang 19.

    Default

    Quote Originally Posted by K8 View Post
    ลง DirectX9 รึยังครับ
    Quote Originally Posted by wpong View Post
    เล่นไม่ได้ก็กลับไปเล่น xp เถิดคับ มันต้องรอแพคต่อไป ของผมเล่นได้เป็นบางเกมส์เลยลง xp ดีกว่า เล่นได้ทุกเกมส์ ภาพไม่แตกต่างกัน
    DirectX9 ลงเรียบร้อยครับ อยากลองหาวิธีดูก่อน เพราะถ้าต้องFormatกลับไปXPนี่ยาวเลยครับ อีกอย่างผมว่าถ้าทำงานมันก็นิ่งดีครับVista แต่เล่นเกมส์ไม่ได้นี่เครียดเลย

  10. #10
    OverclockZone Member darkwiess's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007

    Default

    เอเป็นอะไรหนอ ผมเล่นได้หมดเลยนะนิ Vista SP 1 เหมือนกัน

  11. #11
    OverclockZone Member peedurst's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2007

    Default

    compatibility ส่วนใหญ่ที่ผมใช้กับเกมคือ window 98/Me อ่ะครับ

    ผมก็ไม่เข้าใจเหมือนกัน ขนาดเกมที่มัน require แต่ XP พอมาใช้กับ Vista SP1 นี้กลับ

    compatible กับ win 98/Me ซะงั้น

  12. #12
    OverclockZone Member dek-kom's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007
    Location
    http://www.krapalm.com/

    Default

    เกมส์ที่ลงเป็นของแทรรึของปลอมครับ ถ้าเป็นของปลอมแสดงว่าเป็นกับแครก หาแครกที่ support Vista มาลองคงได้ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member popkongkang's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006

    Default

    ถ้าปวดหัวกับมันก็กลับไปที่ xp เถอะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member ballmakoto's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006

    Default

    เอ.. ผมก็อัพ sp1 ก็เล่นเกมส์ได้ทุกเกมส์เป็นปกตินะ เกมส์พวกนี้ก็ยังอยู่ในเครื่องอยู่
    คาดว่า
    อัพเดท Direx X หน่อยหรือเอา direx X9 ลงมาทับ
    2 อัพเดท วินโดว ด้วย แล้วดูจากภาพเนี่ย น่าจะเป็นปัญหาที่แครกเกมส์นะ

  15. #15
    OverclockZone Member ballmakoto's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006

    Default

    ถ้ายังไม่หายลอง เอารูปที่เป็นปัญหามาให้ดูหน่อยนะครับ

  16. #16
    OverclockZone Member Roat's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Wongsawang 19.

    Default

    Quote Originally Posted by ballmakoto View Post
    ถ้ายังไม่หายลอง เอารูปที่เป็นปัญหามาให้ดูหน่อยนะครับ
    ผมลงDirectX9 แล้วครับ แล้วก็Update Window หมดแล้ว Windowตัวที่ใช้คือ Windows Vista SP1 OEM ENU UM 26in1 แล้วทำการ Activate เรียบร้อยแล้วครับ

    Need Pro ผมลองมา2-3Crack ก็อาการเดิมครับ เลยลองเปลี่ยน Directory ไปลงที่C:\Users ก็ไม่หาย เลือกRun Admin ก็ยังเล่นไม่ได้ ส่วนเกมส์อื่นลงได้แต่เข้าเล่นไม่ได้เหมือนกันเช่น COD4
    Airbon นี่หนักหน่อยครับ Setup ยังไม่ได้เลย พอลงPhysX เสร็จเด้งออกเลยครับ (ผมชอบเล่นด้วยเกมส์นี้)

    ล่าสุดFrontlines_Fuel_Of_War-Razor1911 เล่นไม่ได้เหมือนกัน ลงได้เรียบร้อยแต่เข้าไปเล่นไม่ได้

    เกมส์ที่ผมเอามาลงใน Vista ผมเล่นมาใน XP หมดแล้วครับ Need Pro/COD4/Airbone/Frontlines ทีนี้ไม่รู้ว่า Crack ใช้ตัวเดียวกันได้มั้ย ของใครใช้ตัวเดียวกันแล้วเล่นได้มั้ยครับ ส่วนโปรแกรมในเครื่องที่ใช้หลักๆมี AutoCad2007/ 3Dmax2008/ PhotoShop CS3/ CorewdrawX4 รบกวนเพื่อนๆช่วยดูอีกทีนะครับ


  17. #17
    OverclockZone Member ballmakoto's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006

    Default

    แล้วลงแบบฟอร์แมตป่ะคับ ถ้าลงแบบฟอร์แมต ฮาร์ดดิสแล้วยังเป็นแบบนี้แสดงว่าแผ่นมีปัญหา แนะนำหาลง vista ปกติ แล้วค่อยลงตัวอัพเดทเป็น sp1 อีกทีดีกว่า เพราะผมยืนยันคับว่าเกมส์ทุกเกมส์ กับโปรแกรมที่กล่าวมาหมดนั้นใช้บน vista ได้ปกติคับ อาจเป็นเพราะ แผ่น sp1 นี่ละที่ทำออกมาไม่สมบูรณ์ เพราะตัวจริง ยังไม่ออกออกแต่ตัวอัพเดท sp1

  18. #18
    OverclockZone Member amppeter's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2007

    Default

    vista sp1 เล่น Ro ไม่ได้คัรบ

  19. #19
    OverclockZone Member Roat's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Wongsawang 19.

    Default

    Quote Originally Posted by ballmakoto View Post
    แล้วลงแบบฟอร์แมตป่ะคับ ถ้าลงแบบฟอร์แมต ฮาร์ดดิสแล้วยังเป็นแบบนี้แสดงว่าแผ่นมีปัญหา แนะนำหาลง vista ปกติ แล้วค่อยลงตัวอัพเดทเป็น sp1 อีกทีดีกว่า เพราะผมยืนยันคับว่าเกมส์ทุกเกมส์ กับโปรแกรมที่กล่าวมาหมดนั้นใช้บน vista ได้ปกติคับ อาจเป็นเพราะ แผ่น sp1 นี่ละที่ทำออกมาไม่สมบูรณ์ เพราะตัวจริง ยังไม่ออกออกแต่ตัวอัพเดท sp1
    ลงแบบฟอร์แมตครับคุณballmakoto
    ขอบคุณมากครับทุกคน ล่าสุดผมลง S.T.A.L.K.E.R เล่นได้ครับ เดี่ยวลองเกมส์อื่นแล้วจะมาบอกอีกที
    Last edited by Roat; 18 Mar 2008 at 17:01:50.

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Feb 2008

    Default

    ผมใช้ vista sp11 เล่นได้หมดนะครับ

    แต่กระตุกมากมาก เลย xp เหมือนเดิม

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •