overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: Acer Notebook ใช้แรมอะไรได้บ้างครับ ซื้อ KT แล้วใช้ไม่ได้

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Dec 2006

    Default Acer Notebook ใช้แรมอะไรได้บ้างครับ ซื้อ KT แล้วใช้ไม่ได้

    Acer Travelmate 2001WLMi เดิมใช้ Ram DDR333 จะซื้อ Ram มาเพิ่ม จะซื้อยี่ห้อไหนมาใส่ได้บ้าง
    นอกจาก Apacer /Nanya/ Infinion(เพราะหาซื้อไม่ได้) ผมซื้อ Kingston DDR400 มา ก็ใช้ไม่ได้ ขอบคุณครับ

    ที่ผมพอจะหาได้ก็มี
    elixir / memory power / Simm Tronics/ Samsung/ KingMax/ Rambo/ KingBox

  2. #2
    OverclockZone Member DEVIL5WATTS's Avatar
    Join Date
    24 Dec 2006
    Location
    ที่ซุกหัวนอน

    Default

    ถ้าของเดิม bus333 ตัวใหม่ที่จะใส่เพิ่มก็ลองหา bus333 มาใส่ดูครับเพราะบางทีเครื่องอาจจะรับ bus400 ไม่ได้

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Dec 2006

    Default

    ผมลองโทรไปถาม Acer Support เค้าบอกว่าไม่ให้ใช้ Kingston เลยอ่ะครับ เพราะว่าไม่ Support ไม่รู้ว่าชัวร์รึป่าว แต่ตัวเก่าเดิมที่ใช้ได้ ก็ 256/DDR333Nanya ที่ติดมากับเครื่อง+ Kingston 256/DDR333 แต่ไม่เข้าใจว่าซื้อ Kingston512x2/ DDR400 ทำไมใช้ไม่ได้ จริงๆมันน่าจะใช้ได้ แต่ว่าวิ่ง 333 เท่า Board พอดีผมเอามาใส่ให้ลูกค้าอ่ะครับ

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ผมใช้ยี่ห้อ Memory Power ครับ
    ซื้อมาตัว ละ 1300฿ (2G/667)



  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Dec 2006

    Default

    แรม Kingston ที่ซื้อไปแล้วใส่ไม่ได้เป็นชิพของ Hynix อ่ะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member DEVIL5WATTS's Avatar
    Join Date
    24 Dec 2006
    Location
    ที่ซุกหัวนอน

    Default

    Quote Originally Posted by merphy View Post
    ผมลองโทรไปถาม Acer Support เค้าบอกว่าไม่ให้ใช้ Kingston เลยอ่ะครับ เพราะว่าไม่ Support ไม่รู้ว่าชัวร์รึป่าว แต่ตัวเก่าเดิมที่ใช้ได้ ก็ 256/DDR333Nanya ที่ติดมากับเครื่อง+ Kingston 256/DDR333 แต่ไม่เข้าใจว่าซื้อ Kingston512x2/ DDR400 ทำไมใช้ไม่ได้ จริงๆมันน่าจะใช้ได้ แต่ว่าวิ่ง 333 เท่า Board พอดีผมเอามาใส่ให้ลูกค้าอ่ะครับ

    acer เครื่องที่ผมใช้อยู่ก็ใช้ ram kington นะไม่น่าเกี่ยวกับยี่ห้อแต่ของผมใช้ bus 333 เหมือนของเดิมน่าจะเกี่ยวกับ bus ram มากกว่านะ แต่อย่างไรลองฟังความเห็นท่านอื่นก่อนก็ดี

  7. #7
    OverclockZone Member klah's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    วัชรพล,สายไหม

    Default

    ไหนๆ ถาม acer support แล้ว น่าจะถามด้วยนะครับว่าเครื่องรับ bus400 ได้ไหม

    ิbus333 นี่ถ้าจะเป็น DDR 1 นะ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Dec 2006

    Default

    ขอบคุณทุกความเห็นครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •