overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: บูทWIN XPให้เลือก2ตัว

  1. #1
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default บูทWIN XPให้เลือก2ตัว

    บูทWIN XPให้เลือก2ตัวครับ อยากให้มันบูทเข้าเลยน่ะครับ ไม่ต้องเลือก เคยเห็นกระทู้แบบนี้แล้วแต่หาไม่เจอครับ

    คือเมื่อวันเสาร์ลง XP ให้น่ะครับ เกิดผิดพลาดขณะติดตั้ง จึงต้องลงครั้งที่2 พอเสร็จ ตอนบูทมันเลยให้เราเลือกว่าจะบูทอันไหน(มี2อัน)

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member SAKADA's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2007

    Default

    อืม
    แบบว่าจริง ๆ แล้วจะใช้แค่ตัวเดียวใช่ไหมคับ แต่ว่ามันมีให้เลือกสองตัวหรือป่าวถ้าใช่ตอบมาเด๋วจะบอกวิธีแก้ให้คับ

  3. #3
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    ถูกต้องนะคร๊าบบบบบบบ...

    ลงตัวเดียว แต่มันโผล่มา2

  4. #4
    OverclockZone Member keshi's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006

    Default

    คลิกขวก my computer
    properties
    ที่ tab advanced
    ที่ startup and recovery คลิก settings
    ที่ to edit startup.............. คลิก edit
    ลบแถวสุดท้าย ให้เหลือ แค่
    .
    .
    [boot loader]
    timeout=30
    default=multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(1)\WINDOWS
    [operating systems]
    multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(1)\WINDOWS="Microsoft Windows XP Professional" /noexecute=optin /fastdetect /bootlogo

    ลองดู อย่าลืม save ล่ะ
    Last edited by keshi; 17 Mar 2008 at 14:41:53.

  5. #5
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    ขอบคุณครับ เดี๋ยวลองทำดูครับ

  6. #6
    OverclockZone Member SAKADA's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2007

    Default

    ตามนั้นคับ

  7. #7
    OverclockZone Member โชติก's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    บางพลัด กทม.

    Default

    อย่าเผลอไปลบตัวที่ตรงกับ default ล่ะ เดี๋ยวเป็นเรื่อง

  8. #8
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Cool

    ขอบคุณทุกทั่นมากๆ ได้แล้วครับ

    ช่องที่ติ๊กถูกไว้ไม่ต้องเปลี่ยนอะไรชิมิ...


    ไม่ค่อยกล้าไปยุ่งกะมันเท่าไหร่กลัวเพี๊ยน ต้องเสียเวลาลงใหม่อีก
    แต่ถ้าเรื่อง OC ลุยเลย...อิอิ

  9. #9
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ดันๆ หาได้ไวไว ^^

  10. #10
    OverclockZone Member jshow's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    คนดี?ไม่มีที่อยู่

    Default

    ตาม คุณจอมยุทธ เลยค๊าบ

  11. #11
    OverclockZone Member พีระพัฒน์'s Avatar
    Join Date
    4 Sep 2007
    Location
    Amnatcharoen

    Default


    ตามนั้นเลยครับ ลบแถวล่างเลยชัว................ฮิๆๆๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •