overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 31

Thread: มีวิธีทำให้ไฟไม่ดูดมั้ยครับ ต่อสายดินแล้ว ก็ยังดูดอยู่ดี

  1. #1
    OverclockZone Member B.Costigan's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2008
    Location
    My Documents

    Unhappy มีวิธีทำให้ไฟไม่ดูดมั้ยครับ ต่อสายดินแล้ว ก็ยังดูดอยู่ดี

    ผมต่อสายดิน(เอาสายไฟต่อกับเคสโดยใช้น๊อตขัน แล้วต่อสายไปพันกับตะปูที่ตอกกับกำแพง)

    แต่ก็ยังจับเคสไม่ได้ครับ ดูดตุ๊บๆเลย

    ไม่ทราบว่ามีวิธีไหน แก้ไขได้หรือเปล่าครับ

    ปล. ตะปูที่ตอกเป็นตะปูคอนกรีต
    ตอกไปลึกประมาณ 2-3 เซนติเมตร
    พื้นที่บ้านเป็นกระเบื้องครับ

    แล้วเพื่อนๆใช้วิธีไหนกันบ้างครับ อยากรู้ได้ลองทำบ้าง

  2. #2
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    เขาพากันฝังลงดิน
    ไม่ใช่เอาไปใส่ปูน - -*

  3. #3
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    มานต้อง ฝั่งลงดินงับมะช่าย ตอกกำแพง = =
    คอนกรีต มันมะนำไฟฟ้านะงับ = =

    มะงั้นก็ พื้นไม้ หรือ ใส่รองเท้าแตะ งับ มะดูด

  4. #4
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Teardrop View Post
    มันต้องฝั่งลงดินครับ ไม่ใช่ตอกกำแพง
    คอนกรีต มันไม่นำไฟฟ้านะครับ

    ไม่งั้นก็ พื้นไม้ หรือ ใส่รองเท้าแตะครับ ไม่ดูด
    ตามนั้นครับ

  5. #5
    OverclockZone Member B.Costigan's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2008
    Location
    My Documents

    Default

    คือที่บ้านเป็นกึ่งๆแมนชั่นครับ เลยหาดินให้เอาลงไม่ได้เลย แต่ยังไงก็ขอบคุณนะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2007

    Default

    ที่คุณทำยังมีค่าความต้านทานสูงกว่าตัวคุณ กระแสก็เลยไหลผ่านคัวคุณเพราะสะดวกกว่า

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    อย่าไปแตะมันครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2007

    Default

    ลองดูสายดินที่ BOX Breaker น่าจะมีสายดินสีเขียว 1 เส้น อีก 2 เส้น เป็นสีเทา และ สีดำ

  9. #9
    OverclockZone Member B.Costigan's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2008
    Location
    My Documents

    Default

    ขอบคุณทุกคนมากครับ

  10. #10
    OverclockZone Member pann's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    Sunset.

    Default

    Quote Originally Posted by chungkob View Post
    ลองดูสายดินที่ BOX Breaker น่าจะมีสายดินสีเขียว 1 เส้น อีก 2 เส้น เป็นสีเทา และ สีดำ
    ตามนี้ครับ

    ปกติถ้าเป็นอาคารสูง แมนชั่น อพาร์ทเมนต์ ตรงบล๊อคสวิทช์ไฟปลั๊กไฟ

    แงะออกมาดูครับจะมีสายสีเขียว ตามมาตรฐานแล้วมันคือสายดิน

    ถ้าแมนชั่นคุณทำถูกต้องตามกฏการไฟฟ้า มันก็ต้องมีครับ

  11. #11
    OverclockZone Member ha_tori's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006
    Location
    ปัตตานี

    Default

    ทำได้ครับ
    คุณต้องบัดกรีสายกับตะปูให้แน่น และราดน้ำตรงที่ตอกตะปูด้วย(บ่อยยิ่งดี) ผมอยู่หอชั้น 3 ยังทำได้เลย

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 May 2007

    Default

    ของผมหาพรมเช็ดเท้ามารองเวลาจะจับคอมครับ ลำบากนิดหน่อย

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2007

    Default

    ทำอย่างคุณ ha tori ไม่ชวร์ในกรณีที่เกิดการลัดวงจรแล้วลงแท่นเครื่องจะเกิดสายไหม้ขึ้นได้เพราะความต้านมีค่าไม่คงที่

  14. #14
    OverclockZone Member ArZuGi's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2007
    Location
    โรงพยาบาล แห่งหนึ่ง

    Default

    Quote Originally Posted by zulumon View Post
    ของผมหาพรมเช็ดเท้ามารองเวลาจะจับคอมครับ ลำบากนิดหน่อย
    ผมก้อทำตามนี้นะครับ

    และถ้าหาไม่ได้ก็รองเท้าใส่เข้าไปจัดการมันเลย กล้าช๊อตก็จะมากไปแล้ว

  15. #15
    OverclockZone Member scopion123's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2007
    Location
    chonburi

    Default

    เอากระถางต้นไ้่ม้มาครับ ใส่ดินลงให้เต็ม แล้วลองตอกตะปูลงดูจะได้มั้ย (อยากลองเหมือนกัน)

  16. #16
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    Quote Originally Posted by scopion123 View Post
    เอากระถางต้นไ้่ม้มาครับ ใส่ดินลงให้เต็ม แล้วลองตอกตะปูลงดูจะได้มั้ย (อยากลองเหมือนกัน)
    เอิ๊กๆ...นั่นสิจะได้ใหมหนา ใครลองแล้วบอกด้วยนะงับ อิอิ...

  17. #17
    OverclockZone Member Tatui's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by scopion123 View Post
    เอากระถางต้นไ้่ม้มาครับ ใส่ดินลงให้เต็ม แล้วลองตอกตะปูลงดูจะได้มั้ย (อยากลองเหมือนกัน)
    -------
    ที่ทำงานก็ทำแบบนี้ครับ ใช้ได้ ไม่ฮา ครับ ลองแล้ว เวิร์ค

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Mar 2007

    Default

    ถอดปลั๊กคอมออกคับ

  19. #19
    OverclockZone Member jewple's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2008

    Default

    ซื้อพรมมารองเอาไว้ใต้ขาเลือกลายสวยหน่อย ขนาดตามใจชอบ เอาเก้าอี้วางทับไปเลยก็ได้ครับ ขาจะได้เยียบบนพรม ราคาไม่กี่บาทหรอกครับ ผมใช้วิธีนี้อยู่ ได้แต่งห้องไปในตัว เก๋ไปอีกแบบ ห้องสวยด้วย ไฟไม่ดูดด้วยครับ

  20. #20
    OverclockZone Member tack77's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2008
    Location
    โคกอีโด่ย

    Default

    ที่บ้านผม เอาลงดินเกินหนึ่งเมตร ยังมีดูดๆ อยู่เลยครับ โมมาจากเสาขององค์การโทรศัพท์(เสาปลอมซะด้วย)

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •