overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: power 24 pin ใส่ฮาร์ดดิสก์ 20pin ได้เปล่าครับ

  1. #1
    OverclockZone Member yochimaru's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2008

    Default power 24 pin ใส่ฮาร์ดดิสก์ 20pin ได้เปล่าครับ

    คือ มีเรื่องอยากถามครับ ตอนนี้กำลังจะซื้อ ซัพพลายตัวใหม่แต่ไม่ได้เปลี่ยน ฮาร์ดดิสก์ตัวเก่าครับ และ ฮาร์ดดิสก์เก่าใช้ 20 พิน จะต่อยังไงกับ ซัพพลาย 24 ครับ หรือว่าต้องใช้ตัวแปลงอีกครับ

    อ้อ ใช้ dvd/rw 2 ตัว แต่ port เป็น IDE กะ SATA เวลาคัดลอกทั้งแผ่น copy DVD มันจะเร็วและเสถียรไหมครับ ช่วยแนะแนวทางทีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member pann's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    Sunset.

    Default

    HDD มันใช่หัว 4 pin นี่นา 20 กะ 24 มันลงบอร์ดนิทั่น

  3. #3
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ใช้ได้เหมือนกันเลยคับ ที่เสียบไฟ hdd ขนาดเท่ากันหมด

  4. #4
    OverclockZone Member Soccer1397's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2007
    Location
    SUTTHISARN

    Default

    เสียบบอร์ดกับฮาร์ดดิสคนละหัวครับ

  5. #5
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    ร.พ. ศิริราช ครับ

    Default

    Quote Originally Posted by yochimaru View Post
    คือ มีเรื่องอยากถามครับ ตอนนี้กำลังจะซื้อ ซัพพลายตัวใหม่แต่ไม่ได้เปลี่ยน ฮาร์ดดิสก์ตัวเก่าครับ และ ฮาร์ดดิสก์เก่าใช้ 20 พิน จะต่อยังไงกับ ซัพพลาย 24 ครับ หรือว่าต้องใช้ตัวแปลงอีกครับ

    อ้อ ใช้ dvd/rw 2 ตัว แต่ port เป็น IDE กะ SATA เวลาคัดลอกทั้งแผ่น copy DVD มันจะเร็วและเสถียรไหมครับ ช่วยแนะแนวทางทีครับ
    -- HDD มีแต่แบบ 4 พินโมเลกซ์ กะแบบซาต้า เท่านั้นครับ สาย 24 พิน เอาไว้ใช้กับเมนบอร์ด

    -- ใช้ไดร์ฟต่างอินเตอร์เฟส ความเร็วยังเหมือนเดิมครับ ไม่แตกต่าง

  6. #6
    OverclockZone Member I3ongI3aw's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2007

    Default

    ฮาร์ดดิสก์ เค้า หมายถึง เมนบอร์ด มั้งครับ

  7. #7
    OverclockZone Member pigkapu1's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2006
    Location
    เพชรบุรี

    Default

    เข้ามาช่วยสับสนด้วยคน

  8. #8
    OverclockZone Member volkswagen2007's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2007

    Default

    สรุปว่าใส่ได้ไหมคับ อยากรู้ด้วยคน อ้อแล้ว กรณีกลับกันล่ะคับ 20 ไป 24 พินได้ไหมคับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Oct 2006

    Default

    อ่านแล้วมึนตึบ คิดฮอดแม่บักหำแด ไปละ อิอิ

  10. #10
    OverclockZone Member nameless's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    เข้าใจว่าเจ้าของกระทู้ พิมพ์ผิดนะ


    PSU 24 Pin ส่วนใหญ่ จะเป็น 20+4 Pin ถ้าเราจะใช้กับบอร์ด 20 Pin ก็แค่ดึงหัว 4 Pin ออกเท่านั้นเอง


    ส่วน PSU 20 pin จะไปใช้กับบอร์ด 24 pin จะมีหัวแปลงจาก 20 ---> 24 ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member pigkapu1's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2006
    Location
    เพชรบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by volkswagen2007 View Post
    สรุปว่าใส่ได้ไหมคับ อยากรู้ด้วยคน อ้อแล้ว กรณีกลับกันล่ะคับ 20 ไป 24 พินได้ไหมคับ
    ได้ทุกแบบครับ psu20pin ใส่ mb 24pin หรือ psu24pin ใส่ mb20pin


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •