overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: ปัญหาใหม่อีกแล้วค๊าบ E2160 oc 3.2Ghz อาการแบบเนี้ยเรียนเสถียรรึเปล่า -*-

  1. #1
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default ปัญหาใหม่อีกแล้วค๊าบ E2160 oc 3.2Ghz อาการแบบเนี้ยเรียกเสถียรรึเปล่า -*-

    คือ oc ไป 3.2Ghz (400*8) ทดแรม 4:5 อ่ะคับ
    ก็ลองตั้งหลายอย่างแล้วนะ ทั้ง Super PI 32mb เปิดรัน 2 ตัวพร้อมกันก็ผ่านดี เกือบครึ่ง ชม.
    full load ร้อนมากมาย 65-70 องศาได้ซิงค์เดิม แล้วก็ลองเปิดไว้เฉยๆทิ้งไว้ 5 ช.ม. ก็ไม่วูบนะ

    แต่ปัญหาคือ บางทีเงี้ย พักเครื่องเปิดมาใหม่ๆงี๊ บางทีเข้า windows เห็นเม้าก็ค้างและ ต้องกดปุ่ม re ใหม่ หรือ เวลาเข้า windows ได้ พอจะเริ่มใช้งานหนักๆหน่อย เช่นเล่นเกมพวก Ass Creed , Cod4 ก็ค้างดัง ตื้ออออ ไปเลยต้องกดปุ่ม re อีก

    ตั้งก็
    ไฟ ram +0.3 (เคยลองตั้ง 0.4แล้ว)
    FSB +0.2
    MCH +0.2 (เคยลองตั้ง 0.3แล้ว)
    ไฟ CPU 1.52500

    ตั้ง CL Ram 5-5-5-15

    ก็ไม่แน่ใจว่าต้องไปแก้ไขปรับอะไรอีก เพราะมันเป็นแบบนี้ก็ไม่สบายใจ CPU ตอน Full load ก็ร้อนอยู่ ว่าจะหาซิงค์ดีๆมาใส่ใหม่อยู่อ่ะคับ ยังไงก็ช่วยดูทีนะคับ ขอบคุณมากล่วงหน้า

    Ps. ถ้าอัดไฟเพิ่มอีก CPU มันก็ร้อนขึ้นใช่มั๊ยคับ ตอนนี้ใช้ 3Ghz (333*9) ทดแรม 3:2
    ไฟ Auto ตั้ง CL แรม 5-5-5-15 ก็ไม่มีปัญหาอะไรนะ
    อีกอย่างผม PSU Delux 500W ก็กลัวอัดเยอะๆ แต๊บ PSU พังซะงั้น แต่ผมว่า 3.2Ghz ก็น่าจะยังไหว
    Last edited by Fon589; 17 Mar 2008 at 16:27:26.

  2. #2
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    ไม่รองแรมวิ่ง 1:1 ก่อนละงับ ไม่งั้นก็ลอง CL หลวมๆก่อน เดี๋ยวเผื่อเป็นที่แรม

  3. #3
    OverclockZone Member matoom's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    ทุกที่ที่มีอ้อย

    Default

    ไฟ CPU มันเยอะไปนะครับ ปกติ 2.9-3.0 ใช้ไฟเดิมยังได้เลยลองไล่ไฟใหม่ซิจ๊ะ

  4. #4
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by matoom View Post
    ไฟ CPU มันเยอะไปนะครับ ปกติ 2.9-3.0 ใช้ไฟเดิมยังได้เลยลองไล่ไฟใหม่ซิจ๊ะ

    แล้วให้ปรับไฟเท่าไรล่ะคับ CPU ผมอัดไป 1.5000 แล้วเวลา overload ไปนานๆมันค้าง อ่ะคับ

  5. #5
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ฟามร้อนมันจะจ๋มอ่ะจิ....

  6. #6
    OverclockZone Member Feriuz's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2007
    Location
    CNX-Chonburi

    Default

    3.2 ไฟ 1.4 ครับ - -

  7. #7
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    ฟามร้อนมันจะจ๋มอ่ะจิ....
    แล้วทำไงล่ะคับตาเดียร์ เดี๋ยววันศุกร์ว่าจะไปหาซิงค์ใหม่มาใส่

  8. #8
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    TR Ultra120 ET โลด 3.6 สบายๆ

  9. #9

    Default

    ผม 3.0GHz ไฟ 1.35 อ่ะคับ

    ถ้า 3.2 ไฟ 1.4 น่าจะพอแหละ มั๊ง *-*

    ผม ก็ งู ๆ ปลา ๆ จะเจ้งอยู่แล้ว 555+

  10. #10
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by เด็กชายใต้ดิน View Post
    ผม 3.0GHz ไฟ 1.35 อ่ะคับ

    ถ้า 3.2 ไฟ 1.4 น่าจะพอแหละ มั๊ง *-*

    ผม ก็ งู ๆ ปลา ๆ จะเจ้งอยู่แล้ว 555+
    ต่อจากความเดิมตอนที่แล้ว หลังจากหายไปน๊านน นาน กลับมาถึงบ้าน ลองเลย
    ตามนี้ ในรูป ไฟ 1.4 อะไรๆ เสร็จ ไม่ผ่าน -*-
    รันเข้าหน้า ขีดๆ เข้า windows ซักแปปแล้วจอฟ้า

    อ่า ... ตอนแรกตั้ง CL ram Auto ก็ไม่ผ่าน ลองตั้ง 5-5-5-15 ก็ไม่ผ่านอยู่

    ลองปรับ SPD แล้ว 2.0 (1:1) ก็ยังไม่ผ่านคับ

    สรุป~* ผมจะไปถึงดาวม่ะเนี้ยยย 3.2Ghz SPD 2.50 (4:5) แบบเสถียรจะได้มั๊ยยยยย :'(
    รูป รูป
    Last edited by Fon589; 20 Mar 2008 at 17:24:08.

  11. #11
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    เปลี่ยนซิงค์ใหม่แล้วค่อยว่ากันต่อ....

  12. #12
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    เปลี่ยนซิงค์ใหม่แล้วค่อยว่ากันต่อ....
    ซิงค์เดิม มันก็ไม่ไหวหรอตาเดียร์ -*-

  13. #13
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    หรือเป็นเพราะ PSU ผม Delux 500W มันไม่นิ่งดีพอ !? ตัว 34A

  14. #14
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    พอและ ยอม ปิืดกระทู้ึัคับ ซิงค์เดิมๆ ผมว่าไหวหน่า ไม่รู้ตันที่ ไฟ, PSU, หรือ M/B หรือ CPU เราเน่าก็ไม่รู้
    เฮ้อออ~* ไปไม่ถึงดวงดาว จบ.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •