overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: E2xxx กับ E6xxx และ E8xxx ขอถามนิดนึงนะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Beer No.27's Avatar
    Join Date
    25 Nov 2007
    Location
    ตอนใต้ของกรุงเทพ

    Talking E2xxx กับ E6xxx และ E8xxx ขอถามนิดนึงนะครับ

    รบกวนท่านผู้รู้นิดนึงครับ ^v^

    ขอถามว่าในการ Render ภาพ 3 มิติ หรือตัดต่อไฟล์วิดีโอ จำนวน cache กับ FSB ของซีพียูมันจะมีส่วนที่ทำให้ความเร็วในการทำงานที่แตกต่างกันรึป่าวครับ

    ถ้าใช้พวก E2xxx มาเทียบกับพวก E6xxx หรือเอา E6xxx เทียบกับ E8xxx แล้วคล็อคที่ความเร็วเท่าๆ กันและใช้การ์ดจอรุ่นเดียวกัน


    cache กับ FSB ที่แตกต่างกันมันจะมีผลมากน้อยเพียงไรครับ




    อย่าตอบ 4 หัวนะครับ ( ม๊ะมีตังค์ซื้อ )





    - ไม่รู้ว่ามีใครเคยตั้งกระทู้ถามแบบทำนองนี้หรือป่าว ถ้าเคยมีก็ขออภัย ณ ที่นี้ด้วยนะครับ



    ขอบคุณครับ ^v^

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    นิดหน่อยเอง
    หาซื้อ Q6600 มือ2 จะแหล่มกว่าเยอะ ถ้าว่างบจำกัด
    เพราะงานที่ท่านจะทำ มันไม่ค่อยได้ อาศัย cache กับ FSB เท่าใหร่
    ซึ่ง E8XXX กับ Q6600 ราคาพอๆ กัน Render ภาพ 3 มิติ หรือตัดต่อไฟล์วิดีโอ พวกนี้หายหัวทำงานได้เร็วมากมาย

  3. #3
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    ^
    ^
    ^
    ตามข้างบน

  4. #4
    OverclockZone Member aknetwork's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2007
    Location
    2nd floor

    Default

    อีกเสียงครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Beer No.27's Avatar
    Join Date
    25 Nov 2007
    Location
    ตอนใต้ของกรุงเทพ

    Default

    เป็นเช่นนั้นเองหรือครับ


    แล้วขอถามต่อว่าแล้วขนาดของ cache ที่ต่างกันมันมีผลต่อด้านไหนกันครับ

    cache ที่ใหญ่กว่าจะช่วยส่วนไหนของการทำงานของคอมฯ เหรอครับ

    สงสัยมาตั้งนานแระ ขอบคุณมากๆ นะครับ ^v^

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by Beer No.27 View Post
    เป็นเช่นนั้นเองหรือครับ


    แล้วขอถามต่อว่าแล้วขนาดของ cache ที่ต่างกันมันมีผลต่อด้านไหนกันครับ

    cache ที่ใหญ่กว่าจะช่วยส่วนไหนของการทำงานของคอมฯ เหรอครับ

    สงสัยมาตั้งนานแระ ขอบคุณมากๆ นะครับ ^v^
    วิชาการ ล้วนๆ ผมก็อ่านไม่เอาใจเหมือนกัน ไม่ได้จบสายตรงมา ^^"

    http://www.byxtreme.com/Article/cache.html

    .

  7. #7
    OverclockZone Member Beer No.27's Avatar
    Join Date
    25 Nov 2007
    Location
    ตอนใต้ของกรุงเทพ

    Default

    ไม่เข้าใจก็ไม่เป็นไรครับพี่ ^v<

    มีน้ำใจให้กันแค่นี้ ก็มากมายแล้วครับ

    ขอบคุณมากคร๊า.......................................................................บ ^v^

  8. #8
    OverclockZone Member Beer No.27's Avatar
    Join Date
    25 Nov 2007
    Location
    ตอนใต้ของกรุงเทพ

    Default

    Oh!!!! เยอะจริง

    เดี๋ยวขอลองอ่านก่อนนะครับ ( จะได้เรื่องมั๊ยว้าาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาา )

  9. #9
    OverclockZone Member Feriuz's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2007
    Location
    CNX-Chonburi

    Default

    Cash มีผลกับการเรนเดอร์ชัวครับ ใช้งานด้านนี้ Q66 เรย อิอิ

  10. #10
    OverclockZone Member Beer No.27's Avatar
    Join Date
    25 Nov 2007
    Location
    ตอนใต้ของกรุงเทพ

    Default

    Quote Originally Posted by Feriuz View Post
    Cash มีผลกับการเรนเดอร์ชัวครับ ใช้งานด้านนี้ Q66 เรย อิอิ
    อย่างนั้นเหรอครับ ...... ขอบคุณครับ ^v^

  11. #11
    OverclockZone Member YangMaster's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006

    Default

    มาช่วยยืนยัน Q6600 และไม่แนะนำ E6XXX รุ่นที่ค่อนข้างต่ำนะ
    เหมือนซื้อมาแล้วใช้ไม่้คุุ้่มกับราคาอะ

  12. #12
    OverclockZone Member Feriuz's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2007
    Location
    CNX-Chonburi

    Default

    ง่ายๆ ผมเรอเดอร์ไฟล์ AFTER FX ก็เหนผลแล้ว E2160 cache 1m @3.2G กับ E6320 cache 4m @3G
    E6320 เร็วกว่า เห็นๆ

  13. #13
    OverclockZone Member gonpofin's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007

    Default

    ต้องดูสภาพงานอ่ะครับหนักขนาดไหนถ้าไมได้หนักเว่อ ผมว่า เล่น Q6600ไค้ม
    เพราะมันก็ เเค่ 2คอ เเต่ 4เเกน คอ1วิ้ง 2.4 เเต่ การกระจายเเละช่วยกันคิด มันช่วยกันคิด
    4ตัว ก็จริง เเต่ มันน้อยเกินไป2.4 หากคุนเอาไป OC ก็ไม่คุ้มเสื่อมไวอีก เเต่ถ้ารากมานิดหน่อยก็
    ดีเหมือนกัน เเต่ถ้าผมเล่น E8500 หรือไม่ก็ Q9300ไป หมดเรื่องหาจับเอาในเนี้ย ไม่เกิน8500เยอะไป
    ดูของดูเเล้วพิจารราไม่ใช่ไปบ้าบอ บอกมี 4คอ เเหม เอาซ่ะเว่อเลย

  14. #14
    OverclockZone Member Penryn007's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2008
    Location
    Windows 7 User

    Default

    แคชยิ่งมากยิ่งดีครับโดยเฉพาะงาน 3 มิติ การบีบอัดไฟล์
    FSB ก็เหมือนกันยิ่งเยอะยิ่งดี

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    อยู่ ต่ำหมูนี้แหละ

    Default

    E1600 OC สักตัวไหมพี่ อิอิ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •