overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: ช่วยทีค่ะ เกี่ยวกับ IE ด่วนค่ะ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Mar 2008

    Exclamation ช่วยทีค่ะ เกี่ยวกับ IE ด่วนค่ะ

    คือว่า มานขึ้น งี้อ่ะค่ะ
    ้HTML TOOLTIP: IEXPLORE.EXE - Application Error

    The instruction at "0x01197ea8" referenced memory at "0x001197ea8". The memory could not be "read".
    Click OK to terminate the program


    คือตอนนี้ใช้ ไฟฟ็อก ยู่ อ่ะคะ จะไม่มีปัญหาเลย ถ้า เว็ปของทางมหาลัย ใช้ได้แต่ IE และยังมี การเติมเงินเกมส์ ของเอเชียซอฟ ทีไฟฟ็อกไม่ลองรับอิก
    ลองหากระทู้ เก่าๆดูและค่ะ ไม่พบปัญหาเดียวกันนี้
    ปล. ช่วยทีนะคะ ดูเกรด ไม่ได้ จิงๆ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    Nonthaburi

    Default

    มันมีหลายกรณีนะครับ เด๋วผมจะยกตัวอย่างมาให้ดูทีละเคสล่ะกัน

    ตัวอย่างที่ 1
    Iexplore.exe-Application Error
    จะฟ้องประโยคนี้ตอนปิดwebเลิกเล่นเน็ตครับ The instruction at "0x62304390" referenced memory at "0x62304390". Thae memory could not be "read".
    Click on OK to terminate the program.

    วิธีแก้
    This is almost always due to an older IE6 extension being installed. Try running IE with the "-extoff" switch, ex:

    1. Start -> Run

    2. Type "iexplore -extoff" and press ok

    If IE does not crash anymore, then you need to remove and reinstall your extensions with the newest versions made for IE7.

    -Reza

    เอามาจากเว็บนอกครับ

    ตัวอย่างที่2
    ฟ้อง Iexplore.exe-Application Error ช่วยด้วยค่ะ
    และมี The instruction at "0x62304390" referenced memory at "0x62304390". Thae memory could not be "read".
    Click on OK to terminate the program.

    วิธีแก้
    หาโปรแกรม AntiSpyware มาสักยี่ห้อและอัพเดทเรียบร้อย ทำการสแกนแล้วคุณก็จะเจอปัญหาตัวนี้
    *แวะผ่านมาเพราะเพิ่งโดนมา ส่วนตัวใช้ AVG Anti-Spyware หาเจอและลบมันทิ้งไปแระ ตอนนี้เข้าได้ปกติ
    โชคดีครับ

    จากคุณ : ยังไม่นอน..

    ตัวอย่างที่ 3
    ตอนปิดหน้าสุดท้ายของ Exploere จะมีข้อความขึ้น about:blank - Microsoft Internet Exporer: iexplore.exe - Application Error
    The instruction "0x6484b909" referenced memory at "0x6484b909". The memory could not be "read".
    Click on OK teminate the program
    ( ดังภาพhttp://i172.photobucket.com/albums/w...mmud/Help1.gif )
    และบางครั้งจะมีข้อความขึ้นด้านล่าง ตรงด้านขวาของ Taskbar ว่า Windows - System Error
    There is an IP address conflict with another system on the network
    ( ดังภาพhttp://i172.photobucket.com/albums/w...mmud/Help2.gif )
    และบางครั้งเข้าเว็บจากลิงค์ พอเปิด Exploere ใหม่ออกมาแต่ไม่มีอะไร เป็นขาวๆเฉยเลย แล้วจะปิดก็ปิดไม่ได้

    วิธีแก้
    ปัญหาคงอยู่ที่ Explorer ผมได้ลง Explorer7 อาการก็หายไป แต่ปัญหาเรื่อง "บางครั้งจะมีข้อความขึ้นด้านล่าง ตรงด้านขวาของ Taskbar ว่า Windows - System Error
    There is an IP address conflict with another system on the network" มันยังอยู่ ผมก็ไม่รู้เป็นเพราะอะไร ใครรู้ช่วยที

    ตัวอย่างที่ 4
    มันโชว์ว่า
    IEXPLORE.EXE - Application Error
    The exception unknow software exception (0x0eedfade) occured in the application at location 0x7c81eb33.
    หมายความว่ายังงัยครับ

    และก้อจะมีอีกอย่างขึ้นมาว่า

    Internet Explorer has encountered a porblem and needs to close. We are sorry for the inconvenience.

    แก้ไขยังงัยครับ

    วิธีแก้
    ใช้รุ่นไหนคับ ie
    เพราะเราต้องไล่ไปทีละอย่าง
    ผมไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะอะไร
    ลองลง ie ใหม่ดูสิ
    ิัby adminkura

    ตัวอย่างที่5
    คือว่าบ้านเราอ่ะมันเปิดโปรแกรม IE ไม่ได้อ่ะมันขึ้นเป็นเครื่องหมายกากบาท
    iexplore.exe - application Error

    วิธีแก้
    เปลี่ยนไปใช้ firefox เถอะค่ะ หรือไม่ก็ลง iE ใหม่
    firefox โปรแกรมฟรี หาโหลดได้ง่าย ๆ จาก google ค่ะ

    โดย aory

    แถมให้อีกนิดครับ วิํีลบ IE
    1......Start > Control Panel

    2......Add or Remove Programs

    ดูที่ด้านซ้ายๆ

    3......Add or Remove Windows Component

    รอแป๊บ...

    จะมีหน้าต่าง Windows Component Wizard

    4......เอาเครื่องหมายถูก [/] หน้า Internet Explorer ออกครับ แล้ว กด [ Next ]

    5......Finish

    แล้ว Restart เครื่อง 1 ครั้ง


    ต่อด้วย ติดตั้ง ใหม่ เพื่อให้ใช้งานได้

    ทำตาม 1 - 4 โดน ขั้นตอนที่ 4 ให้ ติ๊กเลือกเครื่องหมายถูก [/] หน้า Internet Explorer

    แล้วก็ Next ไปครับ

    ----------------------------------------------------------------------------------

    ถ้า...............ไม่ได้

    ลองกด ctrl + alt + del ดูครับ ว่ามันมี process ที่คล้ายๆ iexplore.exe บ้างหรือเปล่า

    เช่น iexplorers, ixplorer

    อาจจะเป็น Virus

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ลืมบอกไป
    ข้อความทั้งหมด ข้างบนผมไม่ได้กด เลยนะครับ
    อันนี้ก็อบเค้ามานะครับ ให้ credit Trekker.com จาก thaiware.com

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    งั้นลองใช้ IE เวอร์ชั่นอื่นดูนะ Up date นะ มีเวอร์ชั่น 6 / 7 / 8 ลองๆ โหลดหาใช้ดู

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Mar 2008

    Default

    คุนนะคะ ยังยู่กานมินี่

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Mar 2008

    Default

    เราลองทุกอันแล้ว มิ เปงผล เยย
    ยังไง เอด เมล์มาทีนะคะ
    b_bed_2@hohmail.com

  7. #7
    OverclockZone Member 191's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    โหลดInternet Explorer 8 Beta 1ไปลงทับได้เลย
    ผมใช้อยู่ยังไม่พบปัญหาและมีความรู้สึกว่าไวกว่าIE7 และที่ดีกว่าเดิมคือมีฟังก์ชั่นการSearchและแปลภาษามาให้ใช้งานแบบง่ายๆด้วย ลองได้เลย.
    http://download.microsoft.com/downlo...XP-x86-ENU.exe


  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Mar 2008

    Default

    คุงค่ะ จาลองลงดู

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Mar 2008

    Default

    ขอลิ้งค์ ใหม่ได้ไหมคะ ลิ้งค์ นี้ เปิด ไม่ได้อ่ะจ่ะ
    IE 8 อ่ะ

  10. #10
    OverclockZone Member 191's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Beejang2222 View Post
    ขอลิ้งค์ ใหม่ได้ไหมคะ ลิ้งค์ นี้ เปิด ไม่ได้อ่ะจ่ะ
    IE 8 อ่ะ

    http://www.microsoft.com/windows/pro...8/default.mspx

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Mar 2008

    Default

    ลองลงดู แล้ว ค่ะ มานก็ขึ้นให้ close อยู่ดีอ่ะค่ะ
    สรุป ว่า มา ยัง ใช้ ไม่ได้เลยค่ะ แต่มานไม่ขึ้นเออเรอและนะคะ
    ดูเกรดๆๆๆๆ ทีจ่ะ

  12. #12
    OverclockZone Member Playboy265's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2007
    Location
    กรุงเทพ,ม.เศรษฐกิจ

    Default

    ดันๆ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Mar 2008

    Default

    ทามไงดีๆๆ - -*

  14. #14
    OverclockZone Member 191's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Beejang2222 View Post
    ทามไงดีๆๆ - -*
    วิธีสุดท้ายupdateวินโดว์เป็นSP3ไปเลยน่าจะแก้ปัญหาได้.

    http://www.softpedia.com/progDownloa...oad-90001.html


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •