overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: ทำไมGhost HD SATA(II)ไม่ได้อ่ะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member ICU_ZaD's Avatar
    Join Date
    19 Feb 2008

    Default ทำไมGhost HD SATA(II)ไม่ได้อ่ะครับ

    เครื่องเก่าใช้ เป็น IDE อ่ะครับ ก็ไม่เห็นมีปัญหาเลยครับ

    ใช้SATAแล้วงงมาก ทำไม่ได้เลยครับผม

    มีวิธีแก้ไหมครับ
    Last edited by ICU_ZaD; 18 Mar 2008 at 10:41:45.

  2. #2
    OverclockZone Member aongunner's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2008

    Default

    ใช้ Ghost เวอร์ชั่นไรครับ แนะนำให้ใช้พวก Heren boot จะมีโกสเวอร์ชั่นใหม่ๆครับ รู้สึกว่าจะต้อง 8.0+ นะถึงจะ ghost SATA II ได้ ไม่แน่ใจแต่ผมใช้เวอร์ชั่น 11 อยู่ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member ICU_ZaD's Avatar
    Join Date
    19 Feb 2008

    Default

    อ๋อหรอครับ

    ผมใช้ 2003 อ่ะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member jshow's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    คนดี?ไม่มีที่อยู่

    Default

    ลองใช้เวอร์ชั่นใหม่ๆ ดูค๊าบ อาจจะได้ ได้บ้าง ไม่ได้บ้าง --*

  5. #5
    OverclockZone Member ICU_ZaD's Avatar
    Join Date
    19 Feb 2008

    Default

    พอมีโปรแกรม .NET FrameWork ไหมครับ

    ไม่มีเลยลง 9.0 ไม่ได้อ่ะครับเซงเลย

    มีเวอชั่นไหนบ้างครับที่ไม่ต้องใช้ .NET FrameWork อ่ะครับ
    Last edited by ICU_ZaD; 18 Mar 2008 at 16:52:01.

  6. #6
    OverclockZone Member ArZuGi's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2007
    Location
    โรงพยาบาล แห่งหนึ่ง

    Default

    โหลดได้ที่ ไมโครซอฟร์ครับ หรือ Google ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member ICU_ZaD's Avatar
    Join Date
    19 Feb 2008

    Default

    ตอนนี้เวปชั่นไหนใหม่สุดอ่ะครับ

    ทีี่สามารถเอา Ghost บูตผ่าน DOS ได้ด้วยอ่ะครับ

    เพราะว่า SATA2 ผมยังบููตGhostผ่านDos ไม่ได้เลยอ่ะครับ

    Ghostได้แต่โปรแกรมGhostที่ลงบนWindowsเองครับ
    แล้วไฟล์ที่ได้เป็นไฟล์ .v2i ไม่ใช้ .gho

  8. #8
    OverclockZone Member hunu's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2008
    Location
    อ.วังสะพุง จ.เลย

    Default

    Quote Originally Posted by ICU_ZaD View Post
    ตอนนี้เวปชั่นไหนใหม่สุดอ่ะครับ

    ทีี่สามารถเอา Ghost บูตผ่าน DOS ได้ด้วยอ่ะครับ

    เพราะว่า SATA2 ผมยังบููตGhostผ่านDos ไม่ได้เลยอ่ะครับ

    Ghostได้แต่โปรแกรมGhostที่ลงบนWindowsเองครับ
    แล้วไฟล์ที่ได้เป็นไฟล์ .v2i ไม่ใช้ .gho
    Ghost V 14 ที่ได้ออกมาไม่เปน .gho แต่ไม่รู้เปนไฟล์ไร (ไม่เคยลอง) ลองใช้ เจ้า Googel พิมHiren's 9.3 หรือ 9.4 ดูสิ มีเยอะจนเลือกไม่ไหวเลยแระ ผมโหลดมาเก็บไว้เบิร์นแล้วไม่ได้เซฟลิงค์เขาไว้อ่ะ อ้อในนั้น เวอร์ขั่น 11 โกสท์ เป็น แผ่นได้ด้วย จะโกสท์ลง แผ่น CD หรือ DVD ก็ได้

  9. #9
    OverclockZone Member ICU_ZaD's Avatar
    Join Date
    19 Feb 2008

    Default

    ใช้ HD SATA ต้องใช้ Ghost เวอชั่นไรครับ

    ของเก๋าเป็น 2003 อ่ะครับ Ghost ไม่ได้ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member hunu's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2008
    Location
    อ.วังสะพุง จ.เลย

    Default

    Quote Originally Posted by ICU_ZaD View Post
    ใช้ HD SATA ต้องใช้ Ghost เวอชั่นไรครับ

    ของเก๋าเป็น 2003 อ่ะครับ Ghost ไม่ได้ครับ
    Hiren's 9.3 ก็ได้แล้วครับ โกสท์ผ่าน DOS นะ มันเป็นแผ่นบูตอยู่แล้ว ตั้งให้บูต จาก ซีดีรอม ไม่ต้องกดอะไรเลย รอให้มีตัวหนังสือขึ้นมาก็จะถามว่าจะบูตจากอะไร อันแรกบูตเข้าวินโดวน์ อันที่ 2 บูตจากซีดีรอมกดเข้าไปแล้ว เลือกหัวข้อที่ 2 Clone disk toole หรือไงนี่แหละ ก็จะเห็นเยอะแยะไปหมดเราก็เรียกใช้บริการ Ghost จะใช้แบบธรรมดา หรือ ผ่าน CD DVD LAN และหลายๆ อย่างครับ ผมใช้ผ่าน DVD และ ธรรมดาครับ (คอมผม sata II ตั้ง 3 กอ้นไม่มีปัญหาเลย ไม่ว่าจะโกสท์มาไว้หรือเอาไปวาง

  11. #11
    OverclockZone Member ICU_ZaD's Avatar
    Join Date
    19 Feb 2008

    Default

    Hiren's 9.3 ก็ได้แล้วครับ โกสท์ผ่าน DOS นะ มันเป็นแผ่นบูตอยู่แล้ว ตั้งให้บูต จาก ซีดีรอม ไม่ต้องกดอะไรเลย รอให้มีตัวหนังสือขึ้นมาก็จะถามว่าจะบูตจากอะไร อันแรกบูตเข้าวินโดวน์ อันที่ 2 บูตจากซีดีรอมกดเข้าไปแล้ว เลือกหัวข้อที่ 2 Clone disk toole หรือไงนี่แหละ ก็จะเห็นเยอะแยะไปหมดเราก็เรียกใช้บริการ Ghost จะใช้แบบธรรมดา หรือ ผ่าน CD DVD LAN และหลายๆ อย่างครับ ผมใช้ผ่าน DVD และ ธรรมดาครับ (คอมผม sata II ตั้ง 3 กอ้นไม่มีปัญหาเลย ไม่ว่าจะโกสท์มาไว้หรือเอาไปวาง
    ขอบคุณมากน่ะครับสำหรับคำตอบ

    แต่ Hiren's 9.3 คืออ่ะไรหรอครับ หาได้จากไหนหรอครับ

  12. #12
    OverclockZone Member hunu's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2008
    Location
    อ.วังสะพุง จ.เลย

    Default

    Quote Originally Posted by ICU_ZaD View Post
    ขอบคุณมากน่ะครับสำหรับคำตอบ

    แต่ Hiren's 9.3 คืออ่ะไรหรอครับ หาได้จากไหนหรอครับ
    อ่านข้างบนครับวิธีหา แต่ผมคงลืมบอกไปว่าเปนแผ่น Boot เข้า DOS เพื่อโกสท์ ก็ จขกท. พูดเรื่องโกสท์นิ

  13. #13
    OverclockZone Member hunu's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2008
    Location
    อ.วังสะพุง จ.เลย

    Default

    หากหาไม่เจอและไม่ได้ใช้อย่างอื่นทำแค่แบบนี้ก็ได้นะ วิธีทำอยู่ที่ลิ้งค์นี้ (ใช้โกสท์ได้อย่างเดียว ทั้งโกสท์เก็บไว้และโกสท์มาวาง) ย้ำว่า Ghost ผ่าน DOS นะ เวอร์ชั่น 11 เหมือนกัน เมื่อก่อนผมก็แบบนี้แหละอ่านมากงงมา พอได้ทำแล้วเลยรู้
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=107800

  14. #14
    OverclockZone Member ICU_ZaD's Avatar
    Join Date
    19 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by hunu View Post
    อ่านข้างบนครับวิธีหา แต่ผมคงลืมบอกไปว่าเปนแผ่น Boot เข้า DOS เพื่อโกสท์ ก็ จขกท. พูดเรื่องโกสท์นิ
    หาซื้อได้ใช่ไหมครับ บอกชื่อแล้ว คนขายก้อรู้เลยฝช่ไหมครับ

  15. #15
    OverclockZone Member hutchan's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    Bavaria

    Default

    -*-

  16. #16
    OverclockZone Member hunu's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2008
    Location
    อ.วังสะพุง จ.เลย

    Default

    Quote Originally Posted by ICU_ZaD View Post
    หาซื้อได้ใช่ไหมครับ บอกชื่อแล้ว คนขายก้อรู้เลยฝช่ไหมครับ
    มีครับ หากอยู่ตามเมืองใหญ่หรือกรุงเทพฯ ก็บอกเขาว่าแผ่น Hiren's 9.3 Boot (มันเป็นแผ่นไว้ซ่อมคอมอ่ะ หากซื้อแถวบ้านเขาคงไม่ขายให้นะเขากล้วท่านแย่งงานเขา) น่าจะมีขาย ผมอยู่ไกลจะส่งให้คงไม่สะดวก เอ็มมาดิครับออนไว้แล้วผมจะส่งไปให้ ไฟล์ ประมาณ 80.2 MB ฝากเอ็มไว้เดี๋ยวผมโอนไปให้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •