overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 44

Thread: 4400+ 939 ได้เรื่องแล้วครับ ... สงสัยจะร้อนหรือเปล่า

  1. #1
    OverclockZone Member mammothxp's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2007

    Default 4400+ 939 ได้เรื่องแล้วครับ ... สงสัยจะร้อนหรือเปล่า

    เล่น NFS-1 ประมาณสองชั่วโมง ภาพเริ่มกระตุกๆ ไม่ลื่นวื๊ดๆ แล้ว

    เลยออกมาเช็คความร้อน

    CPU = 50
    GPU = 62


    อย่างนี้ถือว่า้ร้อนหรือยังครับ ที่มันกระตุกเล็กๆ น่าจะเกิดจาก CPU หรือ GPU กันแน่ครับ ได้หาทางป้องกันถูก

    ถ้าเป็นที่ GPU อาจจะปรับรอบพัดลม 100% ไปเลย แต่ CPU นี่จะทำไงดี ซิิ้้งค์เดิมของ Athlon64 3000+ ตัวธรรมดาซะด้วย

    ช่วยแนะนำซิ้ง CPU คุณภาพดี ราคาไม่แพง ด้วยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member mammothxp's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2007

    Default

    ตัวนี้พอช่วยได้ไหมครับ

    http://www.tkcom99.com/product_detai...=6&s_cat_id=42


    ราคาพอสู้ไหวครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Alexis's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2007

    Default

    ถ้าไม่ocไม่น่ามีปัญหานะผมว่า ถ้าไม่เกิน70c ก็คงไม่มีไรน่าห่วง ภาพน่าจะเกิดจาก GPUมากกว่านะ

  4. #4
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    4400+@2.84G ตอนนี้หน้าร้อนครับ ทำใจครับ ของผมก็ idle46-47 fulload ก็ 63-64 ครับ ของผมซิ้งค์เดิมๆ แต่เปลี่ยนพัดลมครับผม

  5. #5
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ลืมดูเป็น 939 งะ อิอิ มันร้อนอยู่แล้วครับ สงสัย 90NM ด้วยแหง่มๆ แต่ถือว่าไม่ร้อนน่าเป็นห่วงครับ

  6. #6
    OverclockZone Member amppeter's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2007

    Default

    แรมท่านหมดรึเปล่าครับ
    แรมใส่ไปกี่ G
    ท่านอาจจะเปิดโปรแกรมอะไรอย่างอื่นเวลาเล่นเกมรึเปล่า
    เวลาเล่นเกมแล้วมัน update window หรือ update virus ตรงช่วงนั้นพอดีป่าวครับ

  7. #7
    OverclockZone Member mammothxp's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2007

    Default

    ครับ ขอบคุณครับที่ช่วยวิเคราะห์

    Spect:

    AMD Athlon64 X2 4400+ (939)
    ASUS A8N5X
    2 GB. (1GB X 2) DDR400 / DUAL Channel
    XFX 8800GT/512MB


    วันนี้เลยว่าจะปรับรอบพัดลมการ์ดจอ ก่อน

    ส่วนเรื่องเปิดโปรแกรมไว้นั้นมี...อิ อิ NOD32 ครับ

    ช่วยแนะนำซิ้ง CPU ราคากลางๆ ดีๆ ด้วยนะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member ioio0488p's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2007
    Location
    We love AMD,We love Liverpool = You'll Never Walk Alone

    Default

    การ์ดจออะไรครับ ผมว่าหาอะไรมาทำให้มันเย็นหน่อยก็จะดีครับ เป็นที่ตัวการ์ดแล้วหล่ะงานนี้ (เป็นเหมือนกัน)
    เอาตัวนี้เลยครับรับรองอยู่มัด
    http://www.tuniq.com.tw/Cooler%20Info/Tower-120.htm
    รูป รูป
    Last edited by ioio0488p; 18 Mar 2008 at 16:09:34.

  9. #9
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    50 เย็มมากแล้วครับ ไม่จำเป็นต้องซื้อ ซิ้ง สำหรับ TOLEDO ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ซิงค์เดิมของ 3000+ ก็ไม่ร้อนแล้วครับ ปกติตัวนี้ซิงค์เดิมเป็นแบบ Heatpipes 4 ท่อนะครับ เหมือนของ FX แต่รอบพัดลมเบากว่า

  11. #11
    OverclockZone Member mammothxp's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ioio0488p View Post
    การ์ดจออะไรครับ ผมว่าหาอะไรมาทำให้มันเย็นหน่อยก็จะดีครับ เป็นที่ตัวการ์ดแล้วหล่ะงานนี้ (เป็นเหมือนกัน)
    เอาตัวนี้เลยครับรับรองอยู่มัด
    http://www.tuniq.com.tw/Cooler%20Info/Tower-120.htm
    อันนี้ท่าทางโหดไปครับ

  12. #12
    OverclockZone Member mammothxp's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    50 เย็มมากแล้วครับ ไม่จำเป็นต้องซื้อ ซิ้ง สำหรับ TOLEDO ครับ
    แล้วสาเหตุที่มันกระตุกเล็กๆ นั่น น่าจะมาจากอะไรได้บ้างอะครับผม

  13. #13
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by mammothxp View Post
    แล้วสาเหตุที่มันกระตุกเล็กๆ นั่น น่าจะมาจากอะไรได้บ้างอะครับผม
    ก็ดูความร้อนการ์ดจอ แล้วกันครับ หรือ เซพแล้วรอง รีเครื่อง สักที

  14. #14
    OverclockZone Member mammothxp's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ก็ดูความร้อนการ์ดจอ แล้วกันครับ หรือ เซพแล้วรอง รีเครื่อง สักที
    อ่าครัีบ

    งั้นรบกวนอีกสักหน่อยนะครับท่าน

    จากสเป็คของผม ได้ oc ไป 10% จาก 2.2 ก็จะวิ่งที่ 2.4 รีสตาร์ทแล้วเข้าไบออสก็โชว์ 2.4

    แต่ทำไม่ใน winxp มันไม่ขึ้นครับ มันยังอยู่ที่ 2.2 บอร์ด ASUS

    Q&Q ผมก็ไม่ได้เปิด ไดร์ฟเวอร์ก็ไม่ได้ลงให้ัมัน แต่วินกลับไม่เห็น งง มั่กๆ

    ลงวินใหม่ๆ ก็เห็น 2.4 อยู่ แต่พอปรับ OC ไปๆ มาๆ กลับเห็น 2.2 เหมือนเดิม

    งงครับ ขอคำแนะนำด้วยนะครับ

  15. #15
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    บอร์ดอะไร ไม่ไดร์ A ใหม

  16. #16
    OverclockZone Member mammothxp's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    บอร์ดอะไร ไม่ไดร์ A ใหม
    ASUS A8N5X ขอรับ .... ไม่ได้เปิด Cool 'n Q ด้วยครับ

    http://www.asus.com.tw/products.aspx...96&modelmenu=1

    ขอบคุณครับ

  17. #17
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by mammothxp View Post
    ASUS A8N5X ขอรับ .... ไม่ได้เปิด Cool 'n Q ด้วยครับ

    http://www.asus.com.tw/products.aspx...96&modelmenu=1

    ขอบคุณครับ

    ลอง Flash Bios ดูครับ ตัวใหม่เลยก็ได้ครับ

  18. #18
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by mammothxp View Post
    ASUS A8N5X ขอรับ .... ไม่ได้เปิด Cool 'n Q ด้วยครับ

    http://www.asus.com.tw/products.aspx...96&modelmenu=1

    ขอบคุณครับ
    ตัวนี้ผมเคยเจอทั้ง
    -แฟรชแล้วหาย
    -ต้องหา ไดร์ A มาเสียบหรือ Disable ไดร์a ในใบออส ไม่งั้นเครื่องไม่ยอมให้ OC

  19. #19
    OverclockZone Member mammothxp's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ตัวนี้ผมเคยเจอทั้ง
    -แฟรชแล้วหาย
    -ต้องหา ไดร์ A มาเสียบหรือ Disable ไดร์a ในใบออส ไม่งั้นเครื่องไม่ยอมให้ OC

    เยี่ยมครับ Mission completed !

    ไม่น่าเชื่อว่าจะเกี่ยวกับ FDD ... ผมไม่ได้ต่อไว้จริงๆ เพราะเห็นว่าไม่ได้ใช้ ก็เลยถอดสายออกมาพักนึงแล้ว

    เสียบปุ๊บ โอได้ปั๊้บ

    ท่านนี่ไม่ธรรมดาจริงๆ ครับ

    แต่ผมอยากทราบว่า ท่านทราบได้อย่างไร .... มันไม่เป็นเหตุเป็นผลทางเทคนิคเลยนะ ผมว่า...

    ช่วยขี้แนะข้าน้อยด้วยครับ

  20. #20
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by mammothxp View Post
    เยี่ยมครับ Mission completed !

    ไม่น่าเชื่อว่าจะเกี่ยวกับ FDD ... ผมไม่ได้ต่อไว้จริงๆ เพราะเห็นว่าไม่ได้ใช้ ก็เลยถอดสายออกมาพักนึงแล้ว

    เสียบปุ๊บ โอได้ปั๊้บ

    ท่านนี่ไม่ธรรมดาจริงๆ ครับ

    แต่ผมอยากทราบว่า ท่านทราบได้อย่างไร .... มันไม่เป็นเหตุเป็นผลทางเทคนิคเลยนะ ผมว่า...

    ช่วยขี้แนะข้าน้อยด้วยครับ
    ก็ผมโดนมาแล้วไงครับ แถม เพื่อนผมก็โดนอาการแบบนี้

    ของแบบนี้ ซื้อด้วย ประสบการณ์( ที่ไม่ค่อยอยากซื้อ เท่าไร) ครับ อิอิ ผมงง อยู่ หลายวัน กว่าจะถึงบางอ่อ

    ส่วนเหตุผม ผมไม่รู้ครับ ต้อง mail ไปถาม asus เอาเองนะครับ บอกผมด้วยละ ถ้ารู้

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •