overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: มีปัญหา M/B กะ RAM

  1. #1
    OverclockZone Member somsan892's Avatar
    Join Date
    23 Aug 2007

    Default มีปัญหา M/B กะ RAM

    ผมใช้ M2N-MX อยู่ ไม่มีตังอ่ะแต่อยากแรงกะเค้ามั่ง เลยเอา RAM ที่มีอยู่มายัดๆเข้าไป ดังนี้
    ELIXIR DDR2-667 512 MB X2
    KINGSTON DDR2-667 512 MB X2 ปรากฎว่า เงียบ ไฟ M/B ติด แต่ เงียบ
    แต่ถ้าใส่เพียงคู่เดียว ทุกอย่างปกติหมด CPU-Z เช็คว่า Dual
    ทดลองสลับคู่เอามาอย่างละตัว ใส่เข้าไป ก็ OK นะ แต่พอพยายามจะใส่เป็น 2 GB ก็ออกอาการเหมียนเดิม คือ เงียบบบ ขอท่านผู้รู้ช่วยแจ้งแถลงไขหน่อยนะครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    อืม...เมนบอร์ดอาจจะไม่แมตกับแรม แฮะ
    ท่าไม้ตายครับ แฟลช BIOS เมนบอร์ดดู เผื่อมันจะดีขึ้น

  3. #3
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    แรมมันไม่ถูกกันอะ ใส่แล้วมันตีกัน อิอิ... ไม่แน่ใจว่าจะเป็นที่บอร์ดหรือป่าวงับ

  4. #4
    OverclockZone Member somsan892's Avatar
    Join Date
    23 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    อืม...เมนบอร์ดอาจจะไม่แมตกับแรม แฮะ
    ท่าไม้ตายครับ แฟลช BIOS เมนบอร์ดดู เผื่อมันจะดีขึ้น
    ขอบคุณสำหรับคำแนะนำครับ จะลองทำดู ได้ผลยังไงจะมาบอกอีกครั้ง

  5. #5
    OverclockZone Member somsan892's Avatar
    Join Date
    23 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by one View Post
    แรมมันไม่ถูกกันอะ ใส่แล้วมันตีกัน อิอิ... ไม่แน่ใจว่าจะเป็นที่บอร์ดหรือป่าวงับ
    นั่นจิครับ เพิ่งเอา้บอร์ดไปเคลมมาด้วยอ่ะ

  6. #6
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    จริงแล้วบางรุ่นก็ใส่ไม่ได้อะ บอร์ดดีแต่ใส่ 4 แถวเปิดไม่ติด คงต้องใส่แค่ 2 แถว เอาของเก่าไปขายแล้วซื้อใหม่อะ
    ตอนนี้แรมถูกงับ KINGSTON 667/1กิ๊ก 590 บาทเองครับ ผมพึ่งสอยมา

  7. #7
    OverclockZone Member somsan892's Avatar
    Join Date
    23 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by one View Post
    จริงแล้วบางรุ่นก็ใส่ไม่ได้อะ บอร์ดดีแต่ใส่ 4 แถวเปิดไม่ติด คงต้องใส่แค่ 2 แถว เอาของเก่าไปขายแล้วซื้อใหม่อะ
    ตอนนี้แรมถูกงับ KINGSTON 667/1กิ๊ก 590 บาทเองครับ ผมพึ่งสอยมา
    ขอบคุณหลายๆในคำแนะนำครับ

  8. #8
    OverclockZone Member hurahara's Avatar
    Join Date
    29 May 2007
    Location
    ทุกๆที่ๆมีเธอ

    Default

    ^
    ^
    ^
    ^
    ^
    ^
    ^
    ตามนั้นคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •