overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20

Thread: ทำไมก่อนบู๊ตวินโด้เครื่องผมต้องกด F1 ก่อนด้วยอ่ะ ช่วยชี้แหน่ะทีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member popza1987's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007

    Default ทำไมก่อนบู๊ตวินโด้เครื่องผมต้องกด F1 ก่อนด้วยอ่ะ ช่วยชี้แหน่ะทีครับ

    ก่อนบู๊ตเข้าวินโด้มันจะขึ้นดังภาพแล้วให้กด F1 ถึงจะเข้าวินโด้ ซึ่งเมื่อวานยังไม่เป็นแบบนี้เลย เพิ่งจะมาเป็นวันนี้เองอ่ะครับ ผู้รู้ช่วยชี้แหนะที เซ้งมากๆ

  2. #2
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    มันบอกว่า ฮาร์ดดิส IDE หาไม่เจอหรือมีปัญหา กด F1 เพื่อผ่านไป ลองตรวจสอบฮาร์ดดิสที่เป็น IDE ดูงับ

  3. #3
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    มีใครมาแอบดูตะเองที่ข้างหน้าต่างหว่า....

  4. #4
    OverclockZone Member FrieeZe's Avatar
    Join Date
    13 Mar 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ท่าน Dears ช่างสังเกตมากๆครับ ผมก็เห็นเหมือนกันครับผม ผมว่าเงี้ยต้องเป็นเอเลี่ยนใน Crysis มาหลอนแน่ๆเลยครับ ต้องให้พระเอกไปยิงๆๆๆ (แม้ว่าเครื่องไม่เทพก็ตาม T-T)

  5. #5
    OverclockZone Member popza1987's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007

    Default

    โอ้วเห็นกันไปนู้น คือเครื่องผมไม่มี HDD IDE ครับ มีแต่ SATA2 250*2 Raid0 ทำไมมันขึ้นอย่างเงี้ยะอ่ะ ช่วยชี้แหนะที

  6. #6
    OverclockZone Member popza1987's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007

    Default

    ตอนแรกมันก็ไม่ได้เป็นแบบนี้อ่ะครับ คือผมเข้าไปปรับ bios นิดหน่อยเอง พอรี มันก็เป็นแบบนี้เลย ผมก็เข้าไปปรับให้เป็นแบบเดิมแล้ว มันก็ไม่หายอ่ะครับ วานผู้รู้ช่วยชี้แหนะทีครับ

  7. #7
    OverclockZone Member popza1987's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007

    Default

    พอกด F1 แล้วมันจะมีข้อความว่า Checking NVRam แล้วก็บู๊ตวินโด้มาให้อ่ะครับ งงมากๆ วานผู้รู้ช่วยชี้แหนะที

  8. #8
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ลองไปปิดพอร์ท IDE ในไบออสดูงับ....

  9. #9
    OverclockZone Member popza1987's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007

    Default

    ปิดแล้วครับ เหลือเฉพาะ hdd 2 ตัว กับ dvd อีก 1 ตัว นอกนั้นปิดหมดแล้วอ่ะครับ มันก็ยังขึ้นแบบเดิมอยู่ T_T วานผู้รู้ช่วยชี้แหนะทีครับ

  10. #10
    OverclockZone Member mookDANG2008's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    ปลาหวันทีวี~

    Default

    Quote Originally Posted by popza1987 View Post
    ปิดแล้วครับ เหลือเฉพาะ hdd 2 ตัว กับ dvd อีก 1 ตัว นอกนั้นปิดหมดแล้วอ่ะครับ มันก็ยังขึ้นแบบเดิมอยู่ T_T วานผู้รู้ช่วยชี้แหนะทีครับ
    MB อะไร
    DVDรุ่นอะไร

  11. #11
    OverclockZone Member popza1987's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007

    Default

    สเป๊คตามลายเซ็นต์เลยอ่ะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member popza1987's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007

    Default

    ตอนที่เป็นแบบนี้ครั้งแรก พอกด F1 แล้วเข้าหน้าจอวินโด้ดูเหมือนว่า มันจะขึ้น add new hardware อ่ะครับ มันคล้ายๆจะขึ้นว่า เจอ hdd แต่ไม่มีไดร์ฟเวอรือ่ะไรประมานนั้น งงเลยครับพี่น้องแก้ไม่ได้สักที

  13. #13
    OverclockZone Member jaatojan's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008

    Default

    การ์จอตามลายเซ็นท่านโหดจังMSI 96000 GT แรงโครตเลย

  14. #14
    OverclockZone Member popza1987's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007

    Default

    เรื่องการ์ดจอ ผมว่า ซื้อ 9600 * 2 มาจ้า Crossfire คุ้มกว่าซื้อ 8800 GTS ส่ะอีก เพิ่มเงินอีก 2000-3000 ได้ส่ะใจเลยครับ แต่ปัญหาเรื่อง raid ยังแก้ไม่ได้เลยพี่น้อง

  15. #15
    OverclockZone Member matoom's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    ทุกที่ที่มีอ้อย

    Default

    ดึงสายออกซะคับ

  16. #16
    OverclockZone Member jeerapan's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2007
    Location
    ประโคนชัย-บุรีรัมย์

    Default

    ตามนี้เลยครับ รับประกัน หายแน่นอนอาการนี้ ผมเคยเป็น
    เข้าไปเซ็ตค่าใน bios นะครับ
    ตามนี้เลยครับ
    > เข้าไปที่ boot menu
    > boot settings configuration
    > wait for "F1" If Error จัดการ disabled มันซะ
    แค่นี้อาการ Error ต่างๆ ก็จะผ่านเลย ไม่ต้องแสดงค่าก่อนเข้าวินโดว์

    bios แต่ละเมนบอร์ดไม่เมือนกันนะครับ แต่รูปแบบการเซ็ตค่าจะคล้ายๆกัน

  17. #17
    OverclockZone Member popza1987's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007

    Default

    แล้วอาการแบบนี้ raid ผม หลุดรึเปล่าครับ แล้วดูยังไงว่า raid หลุดหรือไม่หลุดอ่ะครับ สงสัยมากๆ

  18. #18
    OverclockZone Member popza1987's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007

    Default

    ขอขอบคุณทุกๆท่านที่ให้คำชี้แหนะมากๆครับ ตอนนี้ใช้ได้แล้ว เซ็ด raid ใหม่ ลงวินโด้ใหม่ Back up ข้อมูลเรียบร้อยแล้วครับ (กันไว้เผื่อเป็นอีก) ขอบคุณมากๆครับพี่น้อง ^^

  19. #19
    OverclockZone Member kongi's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2006
    Location
    ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง โคราช 091-4757586

    Default

    สู้เค้าทาเคชิ

  20. #20
    OverclockZone Member intrinity's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Khonkean

    Default



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •