overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: ใส่ฮาดดิส2ตัวทำไงครับ

  1. #1
    OverclockZone Member supertoonman's Avatar
    Join Date
    2 Dec 2006
    Location
    Home

    Default ใส่ฮาดดิส2ตัวทำไงครับ

    พอดีมี2ตัวเป็นIDE ทุกอย่างเหมือนกันหมด
    ต่อสายแพธรรมาดาแล้วต้องมีไรอีกครับเห็นในเน็ตบอกต้องมีจั้มเปอร์อะมันคือไรครับ


    รึว่าจั้มเปอร์นั้นคือไอ้ที่มันแว่บไปแว่บมาที่ไหนก็ได้อะ*0*

  2. #2
    OverclockZone Member xculibur's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2008

    Default

    ฮาร์ดดิสจะมี จัมเปอร์ ก็ดูในตัวHDD ว่าจัมเปอร์ตำแหน่งไหนเป็น มาสเตอร์ อันไหนเป็นสราฟ ก็เอาตัวใดตัวนึงเป็นมาสเตอร์แล้วอีกตัวเป็นสราฟ ใส่ในสายแพรเดียวกันงับ

  3. #3
    OverclockZone Member supertoonman's Avatar
    Join Date
    2 Dec 2006
    Location
    Home

    Default

    Quote Originally Posted by xculibur View Post
    ฮาร์ดดิสจะมี จัมเปอร์ ก็ดูในตัวHDD ว่าจัมเปอร์ตำแหน่งไหนเป็น มาสเตอร์ อันไหนเป็นสราฟ ก็เอาตัวใดตัวนึงเป็นมาสเตอร์แล้วอีกตัวเป็นสราฟ ใส่ในสายแพรเดียวกันงับ
    จั้ใปอร์เป็นยังไงครับเป็นสายหรืออญู่ในตัวฮาดดิส-*-

  4. #4
    OverclockZone Member bluelink's Avatar
    Join Date
    13 May 2007

    Default

    ลองมองข้างๆ ช่องเสียบสายแพครับ จะเห็นสลักอันเล็กๆ เสียบอยู่ นั่นแหละครับจัมเปอร์

  5. #5
    OverclockZone Member xculibur's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2008

    Default



    ประมานนี้ครับใส่ด้านหลัง

  6. #6
    OverclockZone Member Poomsan's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007
    Location
    computer&Internet

    Default

    อยุ่ในตัว ฮาร์ดดิกส์ เลยคับ


    มันจะเขียนไว้ว่า Master / Slave

  7. #7
    OverclockZone Member tack77's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2008
    Location
    โคกอีโด่ย

    Default

    จั๊มเปอร์ เป้นพวกที่เคลื่อนที่ ผ่านมิติได้ครับ โดยที่ไม่ต้องขยับ เพียงแค่นึก ก็ไปที่นั้นได้ อิอิ ล้อเล่น

  8. #8
    OverclockZone Member supertoonman's Avatar
    Join Date
    2 Dec 2006
    Location
    Home

    Default

    Quote Originally Posted by xculibur View Post


    ประมานนี้ครับใส่ด้านหลัง
    อ้อเห็นมันเสียบอญู่ทั้ง2ตัวเลยแต่เสียบที่เดเยวกานเลยอะ
    ถ้าจะให้ตัวใดตัวนึงเป็นslaveทำไงคับ

  9. #9
    OverclockZone Member xculibur's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2008

    Default

    ลองดูตำแหน่งที่ HDD ว่า Slave อยู่ตรงไหนก็เลือกตัวนึง เสียบแบบ Slave ตามรูปใน HDD
    เช่นในรูป Slave อยู่แถวที่ 3 งับ ที่เสียบอยู่สีขาวๆ เป็น MASTER

  10. #10
    OverclockZone Member supertoonman's Avatar
    Join Date
    2 Dec 2006
    Location
    Home

    Default

    เสียบเรียบร้อยแล้วครับแล้วจะทำไงให้มันเห็นครับ

  11. #11
    OverclockZone Member xculibur's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2008

    Default

    เสียบเข้ากับสายแพรเส้นเดี่ยวกันแล้วเสียบเข้ากับ M/B เข้า Bios โหลด Optimized Defaults

  12. #12
    OverclockZone Member supertoonman's Avatar
    Join Date
    2 Dec 2006
    Location
    Home

    Default

    เข้าแล้วแต่ทำไมในวินโดวมันไม่เห็นอีกตัวอะครับตอนโหลดไบออสก็เห็นอะ-*-

  13. #13
    OverclockZone Member xculibur's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2008

    Default

    ตอนโหลดเจอ 2 ตัวป่าวงับ จั้มเปอร์ถูกแล้วปะ

  14. #14
    OverclockZone Member supertoonman's Avatar
    Join Date
    2 Dec 2006
    Location
    Home

    Default

    Quote Originally Posted by xculibur View Post
    ตอนโหลดเจอ 2 ตัวป่าวงับ จั้มเปอร์ถูกแล้วปะ
    ในไบออสเจออะครับพอเข้าวินโดวมาไม่เจอจั้มเปอร์ผมไม่ได้เสียบนะ

  15. #15
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by tack77 View Post
    จั๊มเปอร์ เป้นพวกที่เคลื่อนที่ ผ่านมิติได้ครับ โดยที่ไม่ต้องขยับ เพียงแค่นึก ก็ไปที่นั้นได้ อิอิ ล้อเล่น
    อืม...ความรู้ใหม่ จดๆ

    เข้าไปที่ Disk Managemant แล้วทำการ Creat หรือ Add นะ

  16. #16
    OverclockZone Member supertoonman's Avatar
    Join Date
    2 Dec 2006
    Location
    Home

    Default

    ได้แล้วตอนแรกอะไม่เห็ฯเลยเพราะเสียบสายPRI MASTER กับ SEC MASTERสลับกัน

  17. #17
    OverclockZone Member I3ongI3aw's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2007

    Default

    เพิ่มเติมครับ ถ้าเสียบ HD ปลายสายให้เชตจัมเปอร์ที่ HD ตัวนั้นให้เป็น Master

    แล้ว ตัวที่เสียบกลางสายให้เชตจัมเปอร์ที่ HD ตัวนั้นให้เป็น Slave ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •