overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 54

Thread: MB Amd Chip 780 เข้ามาชมกันครับทุกท่าน ของดีข้างใน ใครมีไอเดียแจ่มๆ หรือผลเทส เทพๆมา

  1. #1
    kkpnova
    Guest

    Default MB Amd Chip 780 เข้ามาชมกันครับทุกท่าน ของดีข้างใน ใครมีไอเดียแจ่มๆ หรือผลเทส เทพๆมา

    อิอิ มะมีไรครับคือสงใสว่า
    GA-MA78GM-S2H ถ้าเอามา CF กะ 34xx นี่มันจะแรงกว่า 3850เดิมๆ หรือป่าว

    แล้ว MB ชิป 780 นี่มันสามารถเอามาCF ได้แต่ HD 24xx กับ 34xx เท่านั้นหลอ แล้วมันCF กะพวกตัวอื่นๆได้หรือป่าว

    แล้วอีกอย่างหนึ่ง คือได้ข่าวแว่วๆว่า ถ้าMB Amd ชิป 780 ถ้าใช้งานปกติไม่เล่นเกม ระบบจะตัดไปใช้ VGA OnBaord ลดการใช้งานจาก VGA Card แล้วพอเล่นเกมจะตัดไปใช้งานที่ VGA Card แทน On board มันจริงหรือป่าวครับ เพราะถ้าจริง มันจะมีประโยชน์มากๆ

    ขอให้เพื่อนๆ และ ทุกๆท่าน เข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นกันด้วยแล้วกันครับ เพราะว่าจะได้เป็นตัวช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อ เท่าที่คิดดูตอนนี้คงจะมีหลายคนที่สนใจ MB ชิป 780 อยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

    วานคนที่มีใช้แล้วนะครับ ช่วยเทสให้ที ว่า ชิป780 on Board+CF กับ HD34xx มันแรงกว่า การที่เราใช้ 3850 ตัวเดียวเพียวๆหรือป่าว การใช้งานเล่นเกมนะครับ คะแนนไม่เอาเพราะคะแนนมันกินไม่ได้ เน้นใช้งานจริง ท่านที่มี วานนำผลเทสมาให้ดูทีนะ

  2. #2
    kkpnova
    Guest

    Default

    หรือท่านที่มี รีวิว ชิป 780 ตัวอื่นๆเอามาลงเพื่อเป็นการเลือกซื้อด้วยนะครับ

    ว่าถ้าเอามาCF กะ HD34xx แล้วมันจะแรงกว่า 3850 เดิมๆ มั้ย ถ้าแรงกว่า(ใช้งานนะครับ ไม่ใช่เอามาวัดคะแนน) มันก็คุ้มค่ามากเลย ใครที่มีเทสแล้วช่วยโชว์ผลเทสนิดนึงครับ เพื่อเป็นความรู้และตัวช่วยในการตัดสินใจซื้อให้กับทุกๆ ท่าน

    ปล.ผ่านไปผ่านมา ช่วยดันกันด้วยนะครับ ขอบคุณครับ

  3. #3
    OverclockZone Member destinyair's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2007
    Location
    ตากล้อง.com

    Default

    ดันไปๆความรู้ๆ

  4. #4
    OverclockZone Member jinyong's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    ทองหล่อ - คลองตัน - รามคำแหง - บางกะปิ - มีนบุรี

    Default

    ขอร่วมถามด้วย ว่า CF กับ 2600 pro ได้หรือปล่าว

  5. #5
    Yossi
    Guest

    Default

    ผมว่า 3850 ตัวเดียวยังไงก็แรงกว่านะ
    ไม่เคยเทสนะ แต่เซนส์มันบอก

  6. #6
    kkpnova
    Guest

    Default

    ขอดันหน่อยนะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member lunatickore's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007

    Default


    ของผม x2 4000 + GA-MA78GM-S2H + HD 3450 DDR2 512 + DDR 2 667 1024 * 2

    ท่านใดมี 3850 สเป๊กใกล้ ๆ กัน เอามาผลตู้ปลาดูกันหน่อยน้อ
    มันมี 2 Mode นะครับ เท่าทีลองใช้มา 2 วัน
    Mode 2D - ทำงานอยู่ที่ 300 Mhz
    เวลาดูหนัง HD-DVD - อยู่ที่ 600 Mhz
    เล่นเกมส์ - ก็วิ่ง อยู่ 600 * 600 Mhz (ถ้าปรับเอาตัว Onboard เป็นตัวหลักจะเป็น 1100 * 600 Mhz) ลักษณะเหมือน CPU Athlon64 x2 อารมเดียวกัน
    Memory - 512 ที่อยู่บน 3450 ยังไง 64 bit ตลอด แต่ที่แชร์มาจาก Onboard จะขึ้นกะ OS ถ้าเป็น OS 64 bit มันจะมองเห็นเป๋น DDR2 667 512 64bit แต่ถ้าเป็น OS 32 bit จะมองเห็นเป็น DDR2 667 512 32bit

    เรื่องที่บอก เวลา 2d/3d mode แล้วเปิดปิด-ปิดเปิดสลับกัน คงเป็นระบบระหยัดพลังงานอ่ะ ไปปิดมันใน Bios จบ ให้มันทำงานตลอดเวลา รู้สึกพลาดไปนิดหน่อยที่ไปซื้อ HD3450 แทนที่จะซื้อ 3470 วันที่ไปซื้อ 3450 มันโปรโมชั่นขายในราคา 1550 พลาดจริง ๆ
    เรื่องการใช้งาน ภาพ สวยยยยยยย โคตรสวย ไม่รู้จะบรรยายไง ลองเล่น Perfect World Online แล้วเปิดสุดดูนะครับ ถ้าเป็น GF 8800 ตัวเก่า หมอกภาพเบลอระยะไกล สีฟ้าหมดส่วนของตัวนี้ หมอกเป็นหมอก น้ำเป็นน้ำ ภาพสะท้อน เอาเป็นว่าความงานดีเยี่ยม สีถูกต้อง แต่ความเร็วไม่ไม่เร็วเท่า GF 8800 GTS ตัวเดว
    Last edited by lunatickore; 18 Mar 2008 at 23:27:34.

  8. #8
    OverclockZone Member lunatickore's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007

    Default

    อันนี้รูปที่ซื้อมาเมื่อวานแล้ว Hybrid CrossfireX บน Win XP ไม่ได้ ได้เฉพาะบน Vista
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=175990

  9. #9
    kkpnova
    Guest

    Default

    ลองไคซิสรึยังครับท่าน ปรับกลางๆ ได้มั้ย

  10. #10
    OverclockZone Member zpondz's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2008
    Location
    เสรีไทย บึงกุ่ม กทม.

    Default

    น่าสนๆ กำลังเก็บข้อมูลตัวนี้อยู่เหมือนกัน ถ้า CF กับตัวอื่นๆได้มากกว่านี้น่าจะดีเหมือนกันนะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Feb 2008

    Default

    ซื้อบอร์ด + ซีพียู + แรม มาแล้วยังไม่ประกอบเลยขาด case hdd กะ DVD RW

  12. #12
    OverclockZone Member aongunner's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by thanomsk View Post
    ซื้อบอร์ด + ซีพียู + แรม มาแล้วยังไม่ประกอบเลยขาด case hdd กะ DVD RW
    อะโด่ ได้เยอะก่าผมอีก ผมขาด แรมกะซีพียู มีแต่บอร์ดง่ะ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by thanomsk View Post
    ซื้อบอร์ด + ซีพียู + แรม มาแล้วยังไม่ประกอบเลยขาด case hdd กะ DVD RW

    เหมือนกันเลยพึ่งไปสอยมาเมื่อวาน บอร์ด + ซีพียู + แรม ยังขาด hdd กะ DVD RW

  14. #14
    OverclockZone Member lunatickore's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007

    Default

    ท่านใดซื้อบอร์ดของ Asus / MIS / Abit / DFI ใช้ 780G ได้ผลไงรายงานกันบ้างน้อ

  15. #15
    kkpnova
    Guest

    Default

    แล้วตกลงมันเล่นเกมโหดๆได้มั้ย อนาคตมันจะออกBiosตัวใหม่มาเพื่อให้CF กะ 38xx ได้หรือป่าวครับเนี่ย

    ถ้างั้นกลับไปเล่น Abit AX78 ดีกว่า อนาคตไกล OCเยี่ยม แถม CFก็แรง

  16. #16
    OverclockZone Member lunatickore's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by kkpnova View Post
    แล้วตกลงมันเล่นเกมโหดๆได้มั้ย อนาคตมันจะออกBiosตัวใหม่มาเพื่อให้CF กะ 38xx ได้หรือป่าวครับเนี่ย

    ถ้างั้นกลับไปเล่น Abit AX78 ดีกว่า อนาคตไกล OCเยี่ยม แถม CFก็แรง
    ที่รู้ ๆ ตอนนี้กับ 780G จาก Gigabyte คือ GPU ความเร็วสูงสุด 1100 Mhz ถือว่าแรงแบบโหด ๆ ลองกะ ProStreet แล้ว เล่นได้สบาย Crisys เนี่ยอย่าไปเล่นมันเลย ถ้า Platfrom ของคุณเป็น AMD + ATI เพราะมันไม่เรียกใช้ CrossFire มันสร้างมาเพื่อน NVidia + Intel ณ.เวลานี้ เราได้ลงทุนไปกะ 780g(3100) + HD3450(1550) เป็นเงิน 4650 บาท <--- ค่าตัวต่ำกว่า HD3850 อีกนะ โดยส่วนตัวคิดว่าในอนาคตจะมี 790GX มา HCF กับ กลุ่ม HD 4XXX เราคาดเดาไว้ว่าอีกซักพักน่าจะมีการอัพเกรด Bios ให้ HCF กับกลุ่ม 36xx และ 38xx ตามลำดับ เนื่องจากทางNvidia กำลังจะเปิดตัวChip ที่ Hybrid SLI เพื่อออกมาชนกับ HCF ตอนนี้เทคโนโลยีนี้พึ่งจะเริ่มต้น แน่นอนมันต้องมีการพัฒนาอีกยาวไกล เพราะเป็นเทคโนโลยีทำเงิน ในตลาด Mid-Mid / Mid-Low โดยกลุ่มตลาด Mid-Hi จะมี 36xx และ 38xx + 790x อยู่ในตลาด เพื่อชนกับ 86xx 88xx ของค่ายเขียว และในกลุ่มตลาด Hi-End ก็จะมี 4xxx ชนกับ 9xxx ของค่ายเขียว และเราเองก็ได้เลือกแล้ว ว่า กลุ่ม HCF เป็นกลุ่มใหญ่ที่สุด เป็นกลุ่มที่ทำเงินมากที่สุด แน่นอน การพัฒนาอัพเกรดก็ต้องมีสูงสุด ด้วยเช่นกันจึงเลือกใช้ Platfrom Hybrid Crossfire X

    PS ท่านใดซื้อ 780G จากบอร์ดยี่ห้ออื่น ๆ เอาตู้ปลามาอวดกันบ้างน้อของผม Gigabyte

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Sep 2007

    Default

    ผมคิดว่า
    ไม่น่าจะมีโอกาสเป็นไปได้ที่ bios จะออกมาแก้ให้ crossfire กับตัว 128 Bit ขึ้นไปได้
    เพราะ onboard มันเป็น 64bit ถึงจัดให้ cross แบบเริ่มต้นได้แค่ 3450 หรือ 3470
    ทั้ง ๆ ที่ 3650 ก็ผลิตออกมาในช่วงเดียวกัน เทคโนโลยีเดียวก็น ก็จัดให้ cross ไม่ได้
    ไม่งั้น Ati คงโฆษณาว่า cross ได้กับทุกตัวในซีรี่ แล้วค่อยออก driver มารองรับทีหลัง
    เหมือนที่ทำกับ crossfirex

    ผมว่าพวกรุ่นใหญ่ต้อง Hybrid กับ chipset ใหม่มากกว่า
    แต่ทั้งนี้ ทั้งนั้น เป็นแค่การคาดเดาครับ

  18. #18
    OverclockZone Member underworldx's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2008
    Location
    พะเยา

    Default

    ผมซื้อของมาครบละ เหลือแต่เมนบอร์ดไม่รู้เชียงใหม่มีซื้อใหม....

  19. #19
    OverclockZone Member zpondz's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2008
    Location
    เสรีไทย บึงกุ่ม กทม.

    Default

    รบกวนช่วย update ราคา + สถานที่ซื้อกันหน่อยได้ไหมครับ เผื่อเป็นแนวทาง
    เช่น Phenom 9500 = 7500 จากร้าน xxx (จ.xxx)
    (ไม่รู้ว่างาน commart จะได้ราคาถูกกว่าปรกติไหมครับ ตอนนี้เล็งๆไว้ Phenom 9500 / Gig 780G)
    หรือว่าจะรอตัวแก้ bug ดีครับ
    แล้ว 9500 กะ 9600 ต่างกันมากไหมครับ คุ้มไหมถ้าจะกัดฟันซื้อ 9600
    ขอบคุณครับ

  20. #20
    OverclockZone Member Agger's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2007
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    Quote Originally Posted by lunatickore View Post

    ของผม x2 4000 + GA-MA78GM-S2H + HD 3450 DDR2 512 + DDR 2 667 1024 * 2

    ท่านใดมี 3850 สเป๊กใกล้ ๆ กัน เอามาผลตู้ปลาดูกันหน่อยน้อ
    มันมี 2 Mode นะครับ เท่าทีลองใช้มา 2 วัน
    Mode 2D - ทำงานอยู่ที่ 300 Mhz
    เวลาดูหนัง HD-DVD - อยู่ที่ 600 Mhz
    เล่นเกมส์ - ก็วิ่ง อยู่ 600 * 600 Mhz (ถ้าปรับเอาตัว Onboard เป็นตัวหลักจะเป็น 1100 * 600 Mhz) ลักษณะเหมือน CPU Athlon64 x2 อารมเดียวกัน
    Memory - 512 ที่อยู่บน 3450 ยังไง 64 bit ตลอด แต่ที่แชร์มาจาก Onboard จะขึ้นกะ OS ถ้าเป็น OS 64 bit มันจะมองเห็นเป๋น DDR2 667 512 64bit แต่ถ้าเป็น OS 32 bit จะมองเห็นเป็น DDR2 667 512 32bit

    เรื่องที่บอก เวลา 2d/3d mode แล้วเปิดปิด-ปิดเปิดสลับกัน คงเป็นระบบระหยัดพลังงานอ่ะ ไปปิดมันใน Bios จบ ให้มันทำงานตลอดเวลา รู้สึกพลาดไปนิดหน่อยที่ไปซื้อ HD3450 แทนที่จะซื้อ 3470 วันที่ไปซื้อ 3450 มันโปรโมชั่นขายในราคา 1550 พลาดจริง ๆ
    เรื่องการใช้งาน ภาพ สวยยยยยยย โคตรสวย ไม่รู้จะบรรยายไง ลองเล่น Perfect World Online แล้วเปิดสุดดูนะครับ ถ้าเป็น GF 8800 ตัวเก่า หมอกภาพเบลอระยะไกล สีฟ้าหมดส่วนของตัวนี้ หมอกเป็นหมอก น้ำเป็นน้ำ ภาพสะท้อน เอาเป็นว่าความงานดีเยี่ยม สีถูกต้อง แต่ความเร็วไม่ไม่เร็วเท่า GF 8800 GTS ตัวเดว
    ตู้ปลามันจะเน้น CPU ไปนะครับ ลองเทียบเป็น 3D mark 06 น่าจะดีครับ ถ้าตู้ปลา 4000+ กับ 3850 ก็อยูราวๆ 85000-95000 ครับ (แบบเดิมๆ ทั้งซีพียูและการ์ดจอ) 3D mark 06 อยู่ที่ 8500 ครับ (คอมอยู่บ้านเลยไม่ได้เอารูปมาโชว์เน้นจำเอา)

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •