overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: ขอถามเรื่องการใส่แรม 1G*2 กับ 512*2 หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member cartoonmeww's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2006

    Default ขอถามเรื่องการใส่แรม 1G*2 กับ 512*2 หน่อยครับ

    พอดีผมจะถอดขายแรม 1G ออก 1 ตัวอะครับ แต่มานขายยากเหลือเกิน แต่ถ้าผมขายไป 2G แล้วจะซื้อ kingston 512*2 ddr2/533 จะดีกว่า 1G*1 ddr2/667 ของ kingston เพราะ 1G จะวิ่ง single แล้ว 512 จะวิ่ง Dual แล้ว ถ้า 1G*1 กับ 512*2 เล่น เกมแรงๆ อะครับ อันไหนจะไหวกว่ากันครับช่วยตอบทีนะครับ

  2. #2
    Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    ถ้าเทียบ 1G*1 กับ 512*2 ละก็ 512*2 กินขาดครับ เพราะมันเป็น Dual channel ด้วยครับ
    เวลาโหลดโปรแกรมหรือเกมจะลื่นปรื้ดๆๆๆ เลยคับ

  3. #3
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    อย่างที่ข้างบนว่า แต่ถ้าอยากแรงก่านั้นก็ ซื้อ พวกแรม สำหรับOC เช่นXMS2หรือHyperX อาไรทำนองนี้ มาใช้ มานจารื่นปลืดๆ ยิ่งขึ้น อิอิ

  4. #4
    OverclockZone Member Deschutes's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ร่อนเร่ตามเวปคอมทั่วราชอาณาจักร

    Default

    ถ้าบอร์ดรองรับ dual channel ใช้แบบ512*2จะดีกว่า1GB*1ครับ แต่ผมคิดว่าคุณใช้ 1GB*2 ดีแล้วนะไม่ต้องไปขายหรอก เพราะเล่นเกมแรม2GBจะลื่นกว่า แล้วต่อไปถ้าใช้Vistaเค้าก็recommendแรม2GBนะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Rat007's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2006
    Location
    Songkhla

    Default

    เป็นผม ผมขาย 1*2 นะ ตอนนี้ราคาสูงดี อิอิ
    แล้วไปเล่น 512*2 ก็พอ ขนาดความจุเท่านี้ก็สบายแล้ว

  6. #6
    OverclockZone Member best0032001's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    อืม

    ไม่ขาย

    ไม่เอา 512*2


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •