overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20

Thread: ช่วยด้วยครับ ช่วยตอบทีได้โปรดT^T

  1. #1
    OverclockZone Member patkanun's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2008

    Unhappy ช่วยด้วยครับ ช่วยตอบทีได้โปรดT^T

    คือ กังวลมากครับ ผมกดดูตรง system properties ตรง my computer อะครับมันขึ้นว่า

    E8200 @2.66GHz
    1.97GHz, 2.00GB of RAM

    ผมอยากรู้มากเลยว่า 1.97GHz มันคืออะไรครับ เพราะตอนเปิดเรื่องตอนแรกมันเป็น 2.67GHzด้วยซ้ำอ่า ครับ

    รบกวนผู้รู้หน่อยครับๆๆๆๆ

  2. #2
    OverclockZone Member passakon's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    เข้าไปปิด C1E ใน Bios ครับรับรองวิ่งเต็มแน่นอน

  3. #3
    OverclockZone Member patkanun's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2008

    Default

    อีกอย่างนึงครับ เกี่ยวกับ ผมใช้ m/b ของ gigabyte รึเปล่า ที่มันจ่ายไฟแบบ dynamic แบบประหยัดพลังงานอะครับ เกี่ยวกันมั๊ยครับ กูรูintel ช่วยตอบทีครับได้โปรด กังวลมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก

  4. #4
    OverclockZone Member patkanun's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2008

    Default

    ขอบคุณมากครับ เดี๋ยวลองดูครับ

  5. #5
    OverclockZone Member sunzacool's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2008
    Location
    ..::ราชสีมา-โคราช::..

    Default

    ไม่ต้องตกใจท่าน มันเป้นโหมดประหยัดพลังงาน

  6. #6
    OverclockZone Member Gunzspell's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2007
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ดันๆ ของผมเหมือนทั่นเด๊ะ 1.97Ghz ใช้บอร์ดGIGABYTE
    แล้วจาทํายังไงไปปรับตรงไหนให้มันวิ่งเต็มอ่ะครับ หรือแค่ไม่ต้องใช้โหมดปะหยัดพลังงานก้อจาเต็ม

  7. #7
    OverclockZone Member Gunzspell's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2007
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by passakon View Post
    เข้าไปปิด C1E ใน Bios ครับรับรองวิ่งเต็มแน่นอน
    ปิดC1Eแล้วมันก้อยัง 1.97Ghzเหมือนเดิมอ่ะ ดูในCPU-Z ก้อ2000Mhz
    ช่วยทีนะครับ ขอบคุณ

  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Disabled C1E / TM2 / EIST / VT ปิดพวกนี้ให้หมดเลย (ถ้ามี นะ)

  9. #9
    OverclockZone Member Gunzspell's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2007
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ขอบคุณครับ เด๋วจะลองดู

  10. #10
    OverclockZone Member squall leonheart's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2007
    Location
    Kasetsart University

    Default

    ไม่เป็นไรครับ(เนียนมั่ง เหอๆ)

  11. #11
    OverclockZone Member patkanun's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2008

    Default

    นี่ซื้อรุ่นเดียวกันเลยสิเนี่ย GA-EP35-DS3R
    ปิดแล้วC1E แรกๆวิ่ง 2.66 ซักพักก็ วิ่ง1.97 - -''

  12. #12
    OverclockZone Member Feather's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2007

    Default

    คำถามนี้อีกละ -_-

  13. #13
    OverclockZone Member polppol's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เด๋วพอcpu loadเยอะๆมันก็กลับเป็นเหมือนเดิมครั้บ

    cpuมันก็อยากช่วยชาติประหยัดพลังงานเหมือนกันอิอิ

  14. #14
    OverclockZone Member yettamon's Avatar
    Join Date
    7 Jan 2007

    Default

    แป่วเจองี้ หยุดเลย กำลังจะเปลี่ยนบอรืด กับ cpu มาเล่น E8... กับ Giggabyte สะหน่อย มันเปนงี้ได้ไงคับ แก้ยังไง แล้วมันมีผลอะไรมั้ง งงมาก ชี้แจงที

  15. #15

    Default

    Quote Originally Posted by yettamon View Post
    แป่วเจองี้ หยุดเลย กำลังจะเปลี่ยนบอรืด กับ cpu มาเล่น E8... กับ Giggabyte สะหน่อย มันเปนงี้ได้ไงคับ แก้ยังไง แล้วมันมีผลอะไรมั้ง งงมาก ชี้แจงที
    ย้อนไปอ่านที่ท่าน TWK. ตอบไว้ครับ

    มันไม่เกี่ยวกับ Gigabyte ที่คุณกำลังจะซื้อ

    แต่ มันเป็นฟังก์ชั่นของเมนบอร์ด ไม่ว่ายี่ห้อไหน (ผมใช้ asus อยุ่)

    มันก็มีฟังก์ชั่นนี้เหมือนกัน ถ้าเปิดไว้มันก็จะลดความเร็วลง แบบนั้นแหละ

    ย้ำอีกครั้ง กลับไปอ่านที่ท่าน TWK. ตอบไว้ ด้านบน

  16. #16
    OverclockZone Member patkanun's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2008

    Default

    ปิดหมดแล้วครับ ตัวเลขกลับมาครับ ปัญหาต่อมาคือCPU จะร้อนมั๊ยเนี่ย - -''

  17. #17
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by patkanun View Post
    ปิดหมดแล้วครับ ตัวเลขกลับมาครับ ปัญหาต่อมาคือCPU จะร้อนมั๊ยเนี่ย - -''
    เป็นของคู่กัน ร้อนแรง

  18. #18
    OverclockZone Member yettamon's Avatar
    Join Date
    7 Jan 2007

    Default

    แล้วควรปิดหรือไม่ปิด แล้ว cpuมันวิ่งเต้มตามความเร็วไหม

  19. #19
    OverclockZone Member patkanun's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2008

    Default

    ตอนนี้ผมปิดแล้วอะครับ ก็ใช่ตามที่เค้าให้มาดีก่า - -''
    เน้นใช้นานๆๆๆ T^T
    ขอบคุณมากครับ TWK

  20. #20
    OverclockZone Member patkanun's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2008

    Default

    เปิด*
    เปิดทั้ง 4 function ที่ M/B ให้มาแระ บวกกับ software POWER SAVING ><''
    ขอบคุณสำหรับทุกคำตอบนะครับ พี่ๆในนี้ให้ข้อมูลดีจริงเล๊ย

    ******* โลกทุกวันนี้ร้อนๆ ๆๆๆ จริงๆ ต้องช่วยกัน เริ่มจากผมเป็นคนที่1 ก็ได้ ^^ *******


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •