overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: ขอความรู้ 5000+BE + M2N-E ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Akezaa's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2008

    Exclamation ขอความรู้ 5000+BE + M2N-E ครับ

    คือตอนนี้ ผมใช้ 4000+ อยู่ครับ กะว่า จะไปเล่น 5000+ BE มาเล่น คู่กับ
    M2N-E
    ครับ ไม่ทราบ ว่า มัน จะ ไปกันได้ บ่ ครับ แล้ว ท่าอยาก พา เจ้า 5000+ BE ค๊อก เกิน ไป จาก
    2.6 เดิมๆๆ ของ มัน ค๊อก ไป ปะมาน 3.0 ประมาน นี้ มัน จะ คุ้มไหม ครับ เห้น ราคามัน ลง มา มากเลย อยาก สอย ไว้ ขอ รบ กวน ท่าน ท่าง หลาย ให้ ความรู้ที นะครับ ( ใช้ ซิ้ง G Pro กิกาบ๊วย อยู่ นะครับ ) ขอบคุณ ทุกคน มากครับ เห็นเค้า ลือ กัน ว่า ตัว BE มัน ปลดล๊อค ทุกอย่าง เลย อยาก ลอง เอามาใส่ กับ M2N-E ไม่ทราบ ว่า จะคุ้ม ไหม ขอ ความรู้หน่อย นะครับ ขอบคุณทุก ท่านมากครับ
    Last edited by Akezaa; 20 Mar 2008 at 11:40:19.

  2. #2
    OverclockZone Member Satanic's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007
    Location
    ดาวเคโรน สังกัด K66

    Default

    ก็ ok นะครับจากที่ผมลองชุดนี้มาแล้ว เดิมที่จับ 4400+@3.2 กับ m2n-e อแล้วก็มายัด 5000+be@3.2 แทนเนียนกว่ากันเยาะ แต่ตอนนี้มันวิ่งได้ตามลายเซ็นต์ข้างล่างเลย ลองจิ้มดู อิอิ

    ปล.m2n-e sensor มันเอ่อนะผมว่ามันร้อนแปลกๆ ทั้งที่เย็นสบายดี-*-

  3. #3
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เล่น 16*200 ไฟ ไม่เกิน 1.4 น่าจะได้ เนียนมั๊กๆ

  4. #4
    OverclockZone Member Akezaa's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Satanic View Post
    ก็ ok นะครับจากที่ผมลองชุดนี้มาแล้ว เดิมที่จับ 4400+@3.2 กับ m2n-e อแล้วก็มายัด 5000+be@3.2 แทนเนียนกว่ากันเยาะ แต่ตอนนี้มันวิ่งได้ตามลายเซ็นต์ข้างล่างเลย ลองจิ้มดู อิอิ

    ปล.m2n-e sensor มันเอ่อนะผมว่ามันร้อนแปลกๆ ทั้งที่เย็นสบายดี-*-
    ขอบคุณมากๆ ครับ ผม กะว่า รอราคามันลด มาอีก สัก นิดนึง แล้ว จะไปสอย มาเล่น เลย อิอิ ท่ามีอะไร สงสัย ผม อาจจะ PM ไปถาม นะครับ ขอบคุรมากครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Akezaa's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by kirk View Post
    เล่น 16*200 ไฟ ไม่เกิน 1.4 น่าจะได้ เนียนมั๊กๆ
    ขอบคุณมาก คับผม ขอเก็บความรู้ ก่อน อิอิ
    ผม กะ จะลากไปปะมาน 3.0 ปะมาน นี้อะครับ เอาไว้เล่น เกม เป้นส่วน มาก อิอิ

  6. #6
    OverclockZone Member timefreefun's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2007
    Location
    อนุเสาวรีย์ชัย(สามเหลี่ยมดินแดง)

    Default

    ผมใช้อยู่ซีพียูตัวนี้ คล็อกง่ายมากๆ แค่ปรับตัวคูณก็ได้แล้ว แบบเบสิีคๆนะ
    เอาสูตรมันไปครับ อันนี้มาจากเว็บนอก ซื้อแล้วค่อยลองเล่นเลย (ที่จริงราคาตอนนี้ก็ถูกมากๆแล้ว ซื้อมาลองเลยก็ได้นะึครับ)
    ความเร็ว.......ไฟ........ตัวคูณ
    2.66.........เดิมๆ.......13(นี่ก็เดิมๆ)
    3.10.........เดิมๆ........15.5
    3.20.........1.4 ........16
    3.30.........1.45........16.5
    3.40.........>1.475.....17

    ผมเล่นอยู่ที่ 3.2 ปรับแต่ตัวคูณอย่างเดียว และเปิดฟังก์ชัน cool 'n ไว้
    จะทำให้ไม่ร้อนมากครับ จะมีการให้ไฟอัตโนมัติตามการใช้งาน ความเร็วปรับขึ้นลงตามการใช้งานด้วยเช่นกัน
    อ้อ แล้วก็ซิ้งค์ผมใช้ U120ET แล็ปปิ้งซิ้งด้วย ความร้อนก็อยู่ที่ 38 ถ้าโหลดเต็มที่ไม่เกิน 46

    ปล.ผิดพลาดยังไงเรื่อง คล็อกก็บอกกันด้วยครับ เพราะผมเล่นแค่ตัวคูณอย่างเดียว

  7. #7
    OverclockZone Member Akezaa's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by timefreefun View Post
    ผมใช้อยู่ซีพียูตัวนี้ คล็อกง่ายมากๆ แค่ปรับตัวคูณก็ได้แล้ว แบบเบสิีคๆนะ
    เอาสูตรมันไปครับ อันนี้มาจากเว็บนอก ซื้อแล้วค่อยลองเล่นเลย (ที่จริงราคาตอนนี้ก็ถูกมากๆแล้ว ซื้อมาลองเลยก็ได้นะึครับ)
    ความเร็ว.......ไฟ........ตัวคูณ
    2.66.........เดิมๆ.......13(นี่ก็เดิมๆ)
    3.10.........เดิมๆ........15.5
    3.20.........1.4 ........16
    3.30.........1.45........16.5
    3.40.........>1.475.....17

    ผมเล่นอยู่ที่ 3.2 ปรับแต่ตัวคูณอย่างเดียว และเปิดฟังก์ชัน cool 'n ไว้
    จะทำให้ไม่ร้อนมากครับ จะมีการให้ไฟอัตโนมัติตามการใช้งาน ความเร็วปรับขึ้นลงตามการใช้งานด้วยเช่นกัน
    อ้อ แล้วก็ซิ้งค์ผมใช้ U120ET แล็ปปิ้งซิ้งด้วย ความร้อนก็อยู่ที่ 38 ถ้าโหลดเต็มที่ไม่เกิน 46

    ปล.ผิดพลาดยังไงเรื่อง คล็อกก็บอกกันด้วยครับ เพราะผมเล่นแค่ตัวคูณอย่างเดียว
    ขอบคุณมากครับ จดๆๆ ก่อน อิอิ

  8. #8

    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 2 เอกชัย-บางบอน บางขุนเทียน

    Default

    Quote Originally Posted by Akezaa View Post
    ขอบคุณมากครับ จดๆๆ ก่อน อิอิ

  9. #9
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    ถ้าเป็นตัวผมนะจะไม่เล่น 5000+BlackEdition เพราะประิสิทธิภาพมันไม่ทิ้งกับตัว 4000+ มากเท่าไรเลย
    ถ้าอยากแรงจริงๆไม่ลองเล่น 5600+ไม่ต้องซื้อซิงค์เพิ่มก็แรงได้แล้วครับ อย่างน้อยไฟเดิมนะจะได้ราวๆ 3.0 แถมได้ L2 เพิ่มเท่าตัวอีกครับ แถม M2N-E ก็ไม่ได้ขี้เหร่อะไรไฟก็เพิ่มได้พอตัวถ้าอยากให้มันวิ่งเร็วกว่านั้น
    ต้องลองเอาไปคิดดูนะครับผมก็ห้ามไม่ได้เพราะเป็นเงินของคุณ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  10. #10
    OverclockZone Member zero_za's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2007
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    ผมใช้ X2 4000+ ไฟ 1.35 @ 2.8(330x8.5) ได้สบายๆคับ

    จะเล่น 5000+BlackEdition แล้วลากแค่ 3.0 นี่ไม่คุ้มมั้งคับ

  11. #11
    OverclockZone Member Akezaa's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2008

    Default

    ขอบคุณ ครับ จดๆๆ ความรู้ไปก่อน ดันๆๆ อึ๊บๆๆ

  12. #12
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ถ้าจะเล่น 5000+ BE แล้วต้องมาซื้อซิงค์ใหม่ ไม่คุ้ม

    เล่น 6000+ ซิงค์เดิมยังดีซะกว่าอีก 3.2 ได้แน่ๆ ไฟ 1.4 แต่ทนเสียงพัดลมมันหน่อยนะครับ แล้วซิงค์เดิม 6000+ มันไม่ได้ร้อนนะ แต่พัดลมเวลาทำงานสุดๆจะดังแค่นั้น ตอนนี้ผมใช้ Tuniq Tower 120 ใส่พัดลมเงียบๆ ความร้อนพอๆกับซิงค์เดิมด้วยซ้ำบางทีร้อนกว่าอีกครับ

    แค่บัส 215 ตัวคูณ 15 ทดแรม 800 แรมก็วิ่งประมาณ 800 นิสๆ ไม่ต้องทรมารแรมด้วย อิอิ
    แต่ตอนนี้ผมใช้ 11*293 แรมวิ่ง 460 4-4-4-12 เอง

    ตอนนี้เล่น Full Laod ปิดเคส เคสอลูมิเนียมบ้านๆรุ่นโบราณ ความร้อนไม่เกิน 55-56 องศาอะครับ ซิงค์เดิม

    ถ้าเล่นกับ Tuniq Tower FullLoad ประมาณ 52-54

    ปล. เล่นที่ 3.22 ไฟ 1.408 HT1465 RAM 920 4-4-4-12

    Quote Originally Posted by eXzato View Post
    ถ้าเป็นตัวผมนะจะไม่เล่น 5000+BlackEdition เพราะประิสิทธิภาพมันไม่ทิ้งกับตัว 4000+ มากเท่าไรเลย
    ถ้าอยากแรงจริงๆไม่ลองเล่น 5600+ไม่ต้องซื้อซิงค์เพิ่มก็แรงได้แล้วครับ อย่างน้อยไฟเดิมนะจะได้ราวๆ 3.0 แถมได้ L2 เพิ่มเท่าตัวอีกครับ แถม M2N-E ก็ไม่ได้ขี้เหร่อะไรไฟก็เพิ่มได้พอตัวถ้าอยากให้มันวิ่งเร็วกว่านั้น
    ต้องลองเอาไปคิดดูนะครับผมก็ห้ามไม่ได้เพราะเป็นเงินของคุณ
    เห็นด้วยครับ
    รูป รูป
    Last edited by kirk; 19 Mar 2008 at 16:15:13.

  13. #13
    OverclockZone Member Akezaa's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2008

    Default

    ขอบคุณครับ ซิ้ง มี อยู่แว้ววครับ กิกาไบ G pro อะครับ ใช้ อยู่ อิอิ

  14. #14
    OverclockZone Member MIGGERS's Avatar
    Join Date
    5 Mar 2008

    Default

    เล่น 6000+ เห็นผลต่างมากกว่าครับ

  15. #15
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Akezaa View Post
    ขอบคุณครับ ซิ้ง มี อยู่แว้ววครับ กิกาไบ G pro อะครับ ใช้ อยู่ อิอิ
    คงได้ประมาณ 3กิ๊กมั้ง ถ้าห้องร้อนปิดเคส

    ถ้าห้องเย็นๆคงได้สามจุดสองกิ๊ก

  16. #16
    OverclockZone Member Satanic's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007
    Location
    ดาวเคโรน สังกัด K66

    Default

    Quote Originally Posted by Akezaa View Post
    ขอบคุณมากๆ ครับ ผม กะว่า รอราคามันลด มาอีก สัก นิดนึง แล้ว จะไปสอย มาเล่น เลย อิอิ ท่ามีอะไร สงสัย ผม อาจจะ PM ไปถาม นะครับ ขอบคุรมากครับ
    ได้ครับ

  17. #17
    OverclockZone Member ez2q2031's Avatar
    Join Date
    1 May 2007

    Default

    5000+ ไปที่ 3.2 สบายครับ แต่ผมใช้ 9700NT ช่วยครับ

    ถ้าคิดจะซื้อ 5000+ แต่ยังไม่มีซิ้งค์ ผมว่าไม่คุ้มครับ

    5000+ เหมาะกะผู้ที่มีซิ้งค์อยู่แล้ว หรือกำลังคิดจะซื้อซิ้งค์ไปด้วยเลยอ่ะครับ

    เล่น 4800+ ดีกว่า ถ้าไม่คิดจะซื้อซิ้งค์ 3.0 ไปได้อยู่แล้ว เดิมๆนะ

  18. #18
    OverclockZone Member Akezaa's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2008

    Default

    กำเวง กลาย เป็น ผม ไม่ มี ซิ้ง ซะงั้น ( ผมก็ แอบ บอก อยู่ ว่าตอนนี้ ใช้ 4000+ กับ :G-Pro กิกาบ๊วย อยู่ คร้าบบบ) อยาก ทราบ ความเป็นมา ของ 5000+ BE ครับ จะเอา มา แทน ที่ 4000+ อะครับ เห้น ราคา มัน ลง มา เยอะแล้ว ขอบคุณ ทุกคน ที่แนะ นำ นะครับ ดันๆๆอีก นิด เดียว ก็ มีสูตร มา อิอิ

  19. #19
    OverclockZone Member timefreefun's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2007
    Location
    อนุเสาวรีย์ชัย(สามเหลี่ยมดินแดง)

    Default

    ผมว่าถ้ารักจะคล็อกมัน ก็น่าจะต้องมีซิ้งค์ดีๆสักตัว ที่ไม่ใช่ของเดิมๆนะครับ
    หรือใครจะใช้ของเดิิมก็ได้ไม่มีปัญหา แต่สำหรัีบผมจะตัวไหนก็ตาม ผมเห็นว่าควรซื้อซิ้งค์ดีๆมาติดเครื่องไว้ครับ

  20. #20
    OverclockZone Member OWNER's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008

    Default

    4000+ M2N-E นี่ก็ได้นี่ครับ 3.0 ใช้อยู่ 300*10/334*9 ซิ้งค์ Zalman 9700NT

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •