overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: รบกวนด้วยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Hackman025's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2008
    Location
    Khon Kaen

    Default รบกวนด้วยครับ

    คือ ผม มีแผนที่จะซื้อคอมใหม่ ในช่วง กลางเดือน เมษายน แล้วผมได้ลองจัดสเปคดู จึงอยากจะเรียนถามทุกท่านว่า มันเหมาะสมหรือเปล่าครับ เท่าที่เคยอ่าน Review มาหลายๆอย่าง ในบอร์ด Overclockzone แห่งนี้ ติดตามเป็นมาเวลาพอสมควรโดยที่ไม่ได้สมัครเป็นสมาชิกครับ

    การใช้งานครับ เน้นเรื่องการตัดต่อ วีดีโอ เป็นหลัก OverClock บ้าง เกมส์ เป็น ส่วนน้อยครับ

    M/B : Asus Maximus Extrem เผื่อรองรับDDR3ในอนาคตที่อาจจะถูกลง
    CPU : Intel Q9450
    RAM : G.SKILL DDR3 F3-10600CL9D-2GBNQ
    VGA : PowerColor HD3870 512MB DDR4 จำนวน 1 คู่ Crossfire
    HDD : Raptor 74GB [WD740ADFD] จำนวน 1 คู่ Raid 0
    PUS : Tagan BZ 800W
    CPU Cooler : Sunbeam Tuniq Tower 120 (FAN BLUE LED)
    DVD-RW : ASUS DVD-RW 20X [Black]
    MONITOR : Samsung LCD 2232GW
    CASE : Silverstone TJ-09

    ใช้HDD แยกภายนอก ผ่าน E-SATA หรือ ผ่าน IEEE 1394a ครับ

    งบไม่เกิน 85k ครับ
    Last edited by Hackman025; 1 Apr 2008 at 00:05:18.

  2. #2
    OverclockZone Member slate's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    God of Future !!

    Default

    น่าจะใช้การ์ดที่เอาไว้ตัดต่อโดยเฉพาะนะท่าน สเป็คที่ท่านยกมา มันเน้นลากเน้นเล่นเกมส์นะนั่น

  3. #3
    OverclockZone Member Newbie_User's Avatar
    Join Date
    25 Nov 2007

    Talking

    จำได้ ว่า 8800GTS โมเป็น Quadro Fx4600 ได้นิ ส่วนวิธี จำม่ะได้แล้วว
    http://forums.overclockzone.com/foru...ad.php?t=57369
    ไม่รู้ ว่า G92 ทำได้หรือเปล่า..... รอท่านต่อไปครับ

    ส่วน Ram แนะนำว่า ให้เล่น DDR2 ไปก่อน พลางๆ 2Gb ไม่น่าเกิน 1500 bus 800 นะ
    เพราะ ตอนนี้ DDR3 แพง เกินอ่ะ ใช้ไม่คุ้ม ซื้อมาตอนนี้ 5-6พัน อีก 2-3 เดือน อาจจะ เหลือ 2-3พัน แล้วต้องมานั่ง ช้ำใจที่หลัง
    แถม DDR2 ยังไม่ตกรุ่น จนขี้เหล่ อ่ะไรซักหน่อย
    Last edited by Newbie_User; 19 Mar 2008 at 01:49:39.

  4. #4
    OverclockZone Member Hackman025's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2008
    Location
    Khon Kaen

    Default

    ขอบคุณทุกความเห็นครับผม ผมลืมบอกไปว่า ผมจะเอาไปใช้ในการออกแบบด้วยน่ะครับ พวก CAD/CAM ผ่านโปรแกรม Mechanical Desktop กับ UGS NX5 เคยอ่านเจอว่า การ์ด ATI สามารถแปลงเป็นตระกูล Fire GL ได้น่ะครับ แต่ผมก็ไม่แน่ใจว่า HD 3870 สามารถทำได้หรือไม่ รอความเห็นท่านอื่นต่อครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Newbie_User's Avatar
    Join Date
    25 Nov 2007

    Talking

    ผมก็ไม่แน่ใจ เหมือน กันครับ ไม่เคยได้ใช้ ATI ซักที แต่น่าจะะได้ นะ เพราะ เห็นกระทู้ ATI โมเป็น FireGL อ่ะครับ เด๋วจะลองหา ใน ห้อง VGA ให้นะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Hackman025's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2008
    Location
    Khon Kaen

    Default

    Quote Originally Posted by Newbie_User View Post
    ผมก็ไม่แน่ใจ เหมือน กันครับ ไม่เคยได้ใช้ ATI ซักที แต่น่าจะะได้ นะ เพราะ เห็นกระทู้ ATI โมเป็น FireGL อ่ะครับ เด๋วจะลองหา ใน ห้อง VGA ให้นะครับ
    ขอบคุณมากครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Hackman025's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2008
    Location
    Khon Kaen

    Default

    ถ้าเปลี่ยนเป็น DDR 2 ควรเปลี่ยนอะไรบ้างครับ ในงบเดิมน่ะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •