overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: จะเเบ่ง harddisk ยังไงครับ

  1. #1
    OverclockZone Member risako's Avatar
    Join Date
    9 Mar 2008

    Default จะเเบ่ง harddisk ยังไงครับ

    จะเเบ่ง harddisk ยังไงครับ
    คือผมมี harddisk 80กิก อะ อยากเเบ่ง c 30กิก กะd 50กิก อะครับ จะต้องทํายังไงครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jul 2007

    Default

    ใช้โปรแกรม Partition_Magic_8.0 แบ่งครับง่าย ลองหาดูครับ ผมไม่เก่งยังแบ่งได้เลย

  3. #3
    OverclockZone Member Soccer1397's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2007
    Location
    SUTTHISARN

    Default

    ตามนั้นครับ

  4. #4
    dordeg's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006
    Location
    กรุงเทพฯ

    Default

    ใช้ Partition Magic แบ่งง่ายดีคับ วิธีข้าวๆ ก็
    1.แบ่งไดร์Cก่อนโดยใช้คำสั่งCreat..หาเอาในโปรแกรมไม่ยากแร้วเลือกให้เป็นPrimary...แร้วเลือกรูปแบบ(FAT32 or NTFS) แร้ว ใส่ขนาดว่าจาเอากี่กิ๊ก พอ ตอบOKเสด ต้องเลือกApplyด้วยนะแร้วรอๆๆๆ
    2.ไดร์D ก็คลิกขวาตรงสีเทาๆ ที่เหลือจากที่เราสร้างไดร์C เลือกCreat...-->Logical..ที่เหลือทำเหมือนเดิม

  5. #5
    OverclockZone Member risako's Avatar
    Join Date
    9 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by dordeg View Post
    ใช้ Partition Magic แบ่งง่ายดีคับ วิธีข้าวๆ ก็
    1.แบ่งไดร์Cก่อนโดยใช้คำสั่งCreat..หาเอาในโปรแกรมไม่ยากแร้วเลือกให้เป็นPrimary...แร้วเลือกรูปแบบ(FAT32 or NTFS) แร้ว ใส่ขนาดว่าจาเอากี่กิ๊ก พอ ตอบOKเสด ต้องเลือกApplyด้วยนะแร้วรอๆๆๆ
    2.ไดร์D ก็คลิกขวาตรงสีเทาๆ ที่เหลือจากที่เราสร้างไดร์C เลือกCreat...-->Logical..ที่เหลือทำเหมือนเดิม
    ขอเเบบระเอียดน่ิอยครับ

  6. #6
    dordeg's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006
    Location
    กรุงเทพฯ

    Default

    กำ ตอนนี้ไม่ได้ใช้คอมตัวเองอะเลยไม่มีโปรแกรม ลองๆทำตามนั้นก่อน

  7. #7
    OverclockZone Member โชติก's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    บางพลัด กทม.

    Default

    --ในโปรแกรมก็มีตัวช่วยอยู่นะ ลองใช้ตัวช่วยนั้น จะมีคำแนะนำทุกขั้นตอน

    --ฮาร์ดดิสก์ 80 gb ไม่ได้หมายความว่าจะแบ่งได้ 30+50 (เพราะจริงๆแล้วความจุมันไม่ถึง)

    --ตอนแบ่งมันให้ระบุความจุที่ต้องการเป็น MB ไม่ใช้ GB

  8. #8
    OverclockZone Member risako's Avatar
    Join Date
    9 Mar 2008

    Default

    มีลิ้งวิธีทํามะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member dewkingpin's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007

    Default

    ทำในwindowเลยก้อได้ครับ คลิกขวาที่ my computerเลือกmanageแล้วเลือกที่disk management


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •