overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21

Thread: เมื่อคอมพ์เฮ็งซวยนี่มันดันเล่นเกมส์ไม่ได้

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Dec 2007

    Angry เมื่อคอมพ์เฮ็งซวยนี่มันดันเล่นเกมส์ไม่ได้

    ดีงีบ หลัง จากที่มีปัญหากับคอมพ์ตัวเองเรื่องเกมส์ หุหุ และผมก้อได้ ปรึกษาเพื่อนๆระดับแนวหน้า

    ก้อนั่นแหล่ะคับ มันชี้ชัดแจ้งๆ ว่า เป็นที่ windows เพราะ ใช้อันที่โมมากๆ มันเล่นเกมส์ บ่ ได้

    ผมก้อ เปลี่ยนไป ไปลง windows แบบดั้งเดิม แบบ ที่ไม่มีอะไรแต่งหรือแถมมาให้

    ธรรมดา สุดๆ มัน ขัดใจเล็กน้อย ที่ไม่สวย แต่ก้อไม่เป็นไร เหอะๆ

    หลัง จากที่ผมลง เกมส์ นั้น ผลปรากฎ ว่า เกมส์ที่มีปัญหาก่ะ windows โม ตัวก่อน หายเป็นปลิดทิ้ง รันได้ดีเด่ ไม่มีปัญหา

    เกมส์ ที่ เล่นได้ แบบฉลิว และปรัประดับ ประมวล ผล ของภาพ และ เสียง สูงสุด

    Frontlines - Fuel of War +OK
    S.T.A.L.K.E.R. - Shadow of Chernobyl +OK
    Juiced2_HIN +OK
    The Sims 2 +OK
    Frozen Throne +OK
    Warcraft III +OK
    25 to life +OK

    มันก้อยังไม่วาย ที่จะมีปัญหา

    เกมส์ ที่ รันได้ แต่ เหมือนถูก ย่อโปรแกรม ลงมาที่ แถบบาร์ล่าง ก้อมี

    Crysis รันไปได้ 1 นาทีกว่าๆ แล้วมันก้อย่อตัวเองลงมาเอง นี่ถาพ



    และ เกมส์นี้ ผมแทบไม่เชื่อตาตัวเอง ว่ามันจะเป็นก่ะเค้าด้วย คือ

    Half-Life2 รันไปได้ 3 นาทีกว่าๆ ก้อ เหมือนถูกย่อ ลงมา เหมือน Crysis เปี๊ยบ และ ก้อเหมือนกัน คือ ตัวโปรแกรม ยัง รันอยู่ แต่ ทำไมมันถึง ถูกย่อมาได้เนี่ย งง ???

    ทั้งๆ ที่ Half-Life แต่ก่อน ผมใช้

    CPU:INTEL P4 [32Bit] S478 2.4 GHz
    RAM:512M DDR400
    M/B:ASROCK
    VGA:GF6200

    เหอะๆ ทีอันเก่ายังเล่นลื่นเลย - -*

    เหอะๆ และ ผมยัง เคยได้ยิน แบบที่ไม่เคย เชื่อหูตัวเองมาก่อนนั่นก้อคือ ไอ้ เจ้า Crysis เนี่ย มันเล่นได้ บน GF 5600
    หง่ะ แบบ ปรับ LOW อ่ะนะ แต่นี่ไร SLi 8600 GT สู้ไม่ได้หรอ? ของผมมันยังติดอยู่ที่หน้า MENU หลักอยู่เลย

    เหอะๆ งงง มากๆ

    JAVA UPdate ล่าสุด
    directX UPdate ล่าสุด
    Driver VGA Update ล่าสุด.

    .... เพื่อนๆ ช่วนกันคิดหน่อย สิคับ ว่าทำไม ไอ้ 2 เกมส์หลัง ยัง มีปัญหา

    หรือว่า มันเป็น ที่ Crack หรอ? ถ้าเป็น ที่ตัว นี้จริง แล้ว มันจะใส่ตัวที่มีปัญหา ลงแผ่น ขายได้ไงหว่า...

    ข้อสังเกต:แต่ก่อน Half-Life2 ที่ผมลง เป็นแผ่น CD แบบ 2 แผ่น และ Crack แบบไหน จำไม่ได้ แต่ ที่ผมลง แล้วมีปัญหา ก้อเป็น DVD อ่าคับ เหอะๆ - -*

    อีกนิดส์ ผมแอบไปดู .Log ไฟล์ของเจ้า Crysis มัน มันเป็นการ ตรวจ system เครื่องผม แต่ ผมไปสะดุด ตา กับ ที่นึง

    ทุก List สถานะ จะเป็น OK หมด แต่ มีตัวนี้ ที่มันขึ้น NO


    ================================
    Installation of KB940105 hotfix required:NOt! found...
    ================================

    คิดว่า มันเกิดจากอะไร อีกคับ?


    เครื่องผม ปัจจุบัน ที่ใช้อยู่

    CPU:InTel PenTium 4 3.20 Ghz HT EM64T
    RAM:Kingston DDR2 4GB
    HDD:3Unit 580 GB SATA-II
    VGA:Geforce 8600GT[เอา SLi ออกแล้วตัวนึง]
    Sound:5.1 SRS
    Display:CRT 17
    DriveVD-RW LiteON / Combo drive Samsung
    Supply:850 W
    M/B:ECS P965T-A
    Keyboard:UniCorn RED CODE

    เฮ้ออ กลุ้ม

    ปล. ตัวเกมส์ สมบูรณ์ ทุกอย่าง ที่ผมไม่แน่ใจ ว่ามันเป็นที่ crack หรือ ที่เครื่องผม

    windows ตัวก่อน ที่โมมากจนมีปัญหา


  2. #2
    OverclockZone Member MMGLower's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007

    Default

    ผมตอบไม่ได้ครับ

    แต่ผมแนะนำ ลองใช้ Vista Ultimate 64 Bit ดูครับ ผมใช้อยู่



    ถ้าเป็น Vista ผมอาจช่วยท่านได้ หุหุ

  3. #3
    OverclockZone Member amstel's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007
    Location
    ? บ้านโป่ง ?

    Default

    ตัวโมผมก็ลองมาแทบจะทุกตัวถ้าตัวใหม่ๆลองมาหมด ล่าสุดก็ใช้ Vortex V2 ก็ไม่มีปัญหาซักตัวคลิ๊กก็จอดำมืดไม่มีปัญหาเด้งมาTaskbar

  4. #4
    OverclockZone Member amppeter's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2007

    Default

    window ชัวๆ
    ท่านลองหาแผ่นอื่นๆลงดู วินโดวต้นฉบับมันอาจจะไม่ได้ อัพเดจอะไรมาให้เลย ตอนนี้เป็น sp3 ออกมาแล้วนิ่

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by MMGLower View Post
    ผมตอบไม่ได้ครับ

    แต่ผมแนะนำ ลองใช้ Vista Ultimate 64 Bit ดูครับ ผมใช้อยู่



    ถ้าเป็น Vista ผมอาจช่วยท่านได้ หุหุ
    คับ แต่ แผ่น ที่ผมมีอ่ะ มันเป็นตัว ที่ ยังไม่มีการ แก้ Actived ส่วน แผ่น ที่แก้ Actived มันก้อดันเป็น 32 bit เหอะๆ ... ว่าแต่ ท่าน ้าผม ลงก่ะ Vista 64 Bit เนี่ย ต้องทำยังไง บ้าง บอกมาให้ครบนะคับ อย่างเช่นว่า ต้อง update ตัวไหนบ้าง ต้อง โหลด Hotfix ตัวไหนบ้าง และ ควร update อะไร บ้าง รบกสน ท่านบอกหน่อบครับ เพราะผมจะลง อย่างที่ท่านว่าแล้ว


    Quote Originally Posted by amppeter View Post
    window ชัวๆ
    ท่านลองหาแผ่นอื่นๆลงดู วินโดวต้นฉบับมันอาจจะไม่ได้ อัพเดจอะไรมาให้เลย ตอนนี้เป็น sp3 ออกมาแล้วนิ่
    อืม ..เออ คือว่า SP3 ไม่กล้าใช้ครับ เพราะเครื่อง คงไม่แรงพอ และอีกอย่าง มันยัง ไม่เสถียร คับ

    ตัวที่ผมมี












  6. #6
    OverclockZone Member armyman's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    ริมคูเมืองโคราช

    Default

    RAM:Kingston DDR2 4GB<<<<<<<<<<ใส่มากไปป่าวครับ
    CPU:InTel PenTium 4 3.20 Ghz HT <<<<<<<<<<<<<<<<< งืมๆ ..หนักใจหน่อยถ้าจะเล่นเกมสมัยนี้
    ...วินโด้ ผมก้ใช้ของโม พวก SKZ ไม่เห็นมีปัญหาอะไรเลย.........

  7. #7
    Mod ภูธร Sakuder's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    อ.เมือง นครราชสีมา USER ID : 27

    Default

    อ่ะนะ เอาปกปลอมมาโชว์เลยเหรอ d-_-b

    โพสกระทู้ติด ๆ ภายใน 30 นาทีโดยไม่จำเป็น โพสโฆษณาในที่ที่ไม่ได้รับอนุญาติ
    โพสที่ละเมิดลิขสิทธิ์ โพสการเมือง โพสทะเลาะ โพสลามก ฯลฯ
    หรือโพสผิดกฏ กติกา มารยาทอื่น ๆ พบเห็นโปรดช่วยแจ้ง โดยกด ที่โพสนั้นๆ

  8. #8
    OverclockZone Member mookDANG2008's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    ปลาหวันทีวี~

    Default

    เเนะนำ XP ตัว จาก nicrosoft ที่ไม่มีการดัดเเปลง

    ปล.เคยโดนกับตัวเอง ลงโปรเเกรมกับ XP dark Editionz มันรันไม่ได้ เเต่พอมาลงกับ XP ปกติ มันรันได้เฉยเลย

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by armyman View Post
    RAM:Kingston DDR2 4GB<<<<<<<<<<ใส่มากไปป่าวครับ
    CPU:InTel PenTium 4 3.20 Ghz HT <<<<<<<<<<<<<<<<< งืมๆ ..หนักใจหน่อยถ้าจะเล่นเกมสมัยนี้
    ...วินโด้ ผมก้ใช้ของโม พวก SKZ ไม่เห็นมีปัญหาอะไรเลย.........
    แรม 4 GB ไม่มากไปหรอกคับ ออกจะน้อยไป สำหรับ เกมส์ในสมัยนี้ และตัวผมเอง ตอนนี้กำลัง หาและสั่ง แบบ แว ละ 2 GB ของ G-Skill มา 4 แถว เพราะ อยาก ลองดูว่า มันจะลื่นมั้ย - -*

    ส่วน CPU ไช่เลยคับ .... เหอะๆ ผมก้อว่ามันเก่า... แต่ ยังไงก้อมีมัน อ่าคับ ทำไงได้

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Sakuder View Post
    อ่ะนะ เอาปกปลอมมาโชว์เลยเหรอ d-_-b
    เหอะๆ คายเรียกว่าของปลอม เค้าเรียกว่า แผ่นไม่มีกล่อง หุหุ

  11. #11
    OverclockZone Member amstel's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007
    Location
    ? บ้านโป่ง ?

    Default

    Quote Originally Posted by Sakuder View Post
    อ่ะนะ เอาปกปลอมมาโชว์เลยเหรอ d-_-b
    ซื้อแบบนี้ใช่มันบอกว่าอีกพักนึงค่อยมาเอาป่าว แล้วมันก็เดินไปมุดรูไหนมะรุ ซักพักก็เอามาให้

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by amstel View Post
    ซื้อแบบนี้ใช่มันบอกว่าอีกพักนึงค่อยมาเอาป่าว แล้วมันก็เดินไปมุดรูไหนมะรุ ซักพักก็เอามาให้
    ถ......ถูกต้องคร้าบบบบบบบบบบบบบบบบบ

    แต่ของผมเค้า ขึ้น ลิฟ ไปเลย - -*

  13. #13
    OverclockZone Member armyman's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    ริมคูเมืองโคราช

    Default

    เหอๆ..แล้ว XP มันมองเห้นแรมครบ 4 GB รึ...........

  14. #14
    OverclockZone Member KamuiShirou's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    มีแต่ windows ตัว mod ทั้งนั้นเลยแฮะ

    ram 4gb - มาตรฐานปัจจุบันนะครับ ผมว่า เพราะเกมสมัยนี้อย่าง crysis + windows ก็เกิน 2gb แล้วอ่ะ ... แล้วเรามีเผื่อไว้ ดีกว่าขาดนะครับ

    cpu ใส่แค่นั้น ผมว่าอย่าลง vista x64 เลย กินที่เปล่าๆ ... หา xp 32bit ธรรมดาๆ ตัวที่ไม่โมใดๆทั้งสั้นแล้วก็ windows update ให้ครบดีกว่า

  15. #15
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    เครื่อง รัน program อะไรอยู่บ้างงับ ?

    อาการนี้เคยเจอ ก็ คือ มีสาเหตุ มาจาก Program บางตัวมัน run หรือ activate ขึ้นมา หน้าจอ มันเลยพยายาม จะสลับปายที่ Program นั้นอะงับ

    หรือ อี่ก สาเหตุ นึง ก็คือการกด shift รัวๆ แล้วมันจะขึ้น sticky key ของ window ขึ้นมาเตือน.... ลองกด shift รัวๆ งับ หน้า desktop หรือ กาลังอ่านนี้ละงับให้มานขึ้นมาแล้ว กด เข้าปาย setting ปิดดการทำงานตัวนี้ทิ้งดูงับ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Teardrop View Post
    เครื่อง รัน program อะไรอยู่บ้างงับ ?

    อาการนี้เคยเจอ ก็ คือ มีสาเหตุ มาจาก Program บางตัวมัน run หรือ activate ขึ้นมา หน้าจอ มันเลยพยายาม จะสลับปายที่ Program นั้นอะงับ

    หรือ อี่ก สาเหตุ นึง ก็คือการกด shift รัวๆ แล้วมันจะขึ้น sticky key ของ window ขึ้นมาเตือน.... ลองกด shift รัวๆ งับ หน้า desktop หรือ กาลังอ่านนี้ละงับให้มานขึ้นมาแล้ว กด เข้าปาย setting ปิดดการทำงานตัวนี้ทิ้งดูงับ
    ไม่ได้เปิดโปรแกรม ตัวไหน รันอยู่เลยครับ นอกจาก ตัว ที่ เพิ่มเสียง ของ 5.1 และ นอกจากนั้นไม่มีคับ แต่ เกมสือื่นไม่มีปัญหานะคับ มีแต่เกมส์นี้ ที่เด้งออกมา ก่ะ ไอ้ half-life2 อ่า

  17. #17
    OverclockZone Member ballmakoto's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006

    Default

    Activate มาลงทีหลังก็ได้ครับไม่จำเป็นต้องเป็นแผ่นที่แก้แล้วเพราะ มา Activate ทีหลังจะชัวร์กว่านะ

  18. #18
    OverclockZone Member UnNormalZ's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2007
    Location
    ถังขยะอันตรายแถวๆรังสิต

    Default

    เพจนี้ถูกบันทึกเพื่อเป็นหลักฐานเรียบร้อยแล้ว ^_^

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Dec 2007

    Default

    เป็นกับวินโดว์ชัวร์ๆ ครับ เห็นมากับตา เจอมากับตัว หลังจากที่ลงวินโดว์เวอร์ชั่นโมดิฟายต่างๆ
    แล้วกลับมาลงวินโดว์ตัวเดิมๆ ก็มีปัญหาลงไดรเวอร์การ์ดแลนไม่ได้ ทั้งที่เมื่อก่อนก็ลงได้ใช้งานปกติ
    ตอนนั้นพยายามลงใหม่หลายครั้งมาก ฟอร์แมตวินโดว์ 3-4 ครั้งต่อวัน ทำอยู่เกือบอาทิตย์นึง ในที่สุดก็ลงได้
    เข็ดเลยครับ แนะนำให้ใช้วินโดว์ตัวออริจินอลดีกว่าครับ

  20. #20
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    เคยเป็นเหมือนกัน

    เป๊ะเลย วินโดว์ของ original ล้วนๆ SP2 V.2002 ไม่ทำมาให้แม้กระทั้งภาษาไทย - -*
    ที่ไหนได้ ไดร์เวอร์การ์ดจอเรามันขัดข้องเอง...

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •