overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: งงครับ ทำไมผมดันเจ้า 3800+ ไม่ไปเลยอะ

  1. #1
    OverclockZone Member hackerkkk's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007

    Default งงครับ ทำไมผมดันเจ้า 3800+ ไม่ไปเลยอะ

    คือ พื่งซื้อamd 3800+ am2 มาจากคนในบอร์ดนี้ละครับ แล้วว่าจาเอามาลาก
    สเป็ก
    cpu 3800+ 90nm L2 512*2
    bord asus m2n-e sli nforce 500(nforce 4 for am2 )
    ram kingmax 800*1
    vga winfast 6600gt dual
    psu 430 watt บ้านๆ
    คือ ลาก ไม่ไปเลยครับ ได้ บัสแค่ 225 ก็ตันแล้ว
    ทีลองทำแล้ว
    1 v.core auto at 1.300 v
    2 v.ram 1.95 bus ลอง 400-533-667
    3 bus 225
    4.ht 1-2-3 ลองหมดแล้วต่ำสุดๆก็ไม่ได้
    5.ตัวคูณ 10 เติมที 225 ที่ 9 ได้ 240
    ไม่เคยได้เกิน 2250 Mhz

    แต่ที่ระบบเดียวกันเปลี่ยนแค่ cpu เจ้า LE 1600 @ 2200 Mhz ได้ บัส 265 ยังรันได้เลย
    คือ งง ว่ามันเป็นที่ cpu ใช้ไหมครับ
    หรือเป็นที่ เพาเวอร์ตัวจ่ายไฟ รบกวนเซียนที่ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member ekhoho's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    bangkok

    Default

    ไฟ 1.4 - 1.45

    pci 100

    cl 5 5 5 15 - 4 4 4 12

    บัสลอง ไล่ดู

    น่าจะได้ 250-280 บัส


    เคยใช้อยุ่กะบอด asrock บ้านๆ ได้ 2.75


    3800+ ไฟเดิม ไปไม่ไกลหรอก

  3. #3
    OverclockZone Member xdark's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    ใม่เพิ่มไฟใม่คอยวิ่งครับตัวนี้ เพราะเป็นรุ่นแรกๆ ความร้อนก้อสูงพอตัวด้วย 90 Nm

  4. #4
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    3800+ เคยลองแล้ว ตันเหมือนกันคับ ดันขึ้นยาก

  5. #5
    OverclockZone Member Explosively's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ใช้อยู่เหมือนกันคร๊าบ....ไฟ 1.3 V. ได้แค่ 2.3 เอง บอร์ด Asrock ง๊าบ T-T~

  6. #6
    OverclockZone Member hackerkkk's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007

    Default

    ไฟ มันเพิ่มไม่ได้ครับ มันให้มาสูงสุดแค่ 1.25 และก็auto งั้นสงสัยจาไม่ไปแล้วละ ได้2250 เองไม่ใหว งี้ต้องปล่อยดีกว่า
    ขอบคุณทุกคำแนะนำครับผมจากใจจริงเลย

  7. #7
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    บอร์ดไม่เอื้ออำนวยครับ อย่ามากคงไปได้ราว 2.4




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  8. #8

    Default

    ได้ 2.5 GHz ครับ
    Alive5-VSTA
    V Core 1.3 V
    V Ram 2.0 V
    Corrsair Value 667
    X2 3800+

    Bus CPU 278 * 9 = 2502 บัส CPU เกินนี้ไม่ไปครับ
    Bus RAM 350 ประมาณนี้ครับ จำไม่ได้ เดี๋ยวกลับไปดูใหม่ ตอนนี้อยู่บ้านเพื่อนครับ

    ใช้งานผ่านทุกอย่าง สบายมากกๆๆๆ

    Idle 38
    Full 55 ไม่เปิดแอร์ ซิ้งเิดิม พัดลม 3200 รอบต่อนาที

  9. #9
    OverclockZone Member Transister's Avatar
    Join Date
    13 Jul 2007
    Location
    แถวๆเชียร์รังสิต

    Default

    ผมได้ 3 ghz.ครับไฟ 1.45 v.

  10. #10
    OverclockZone Member Patium's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2006

    Default

    ต้องเปลี่ยนบอร์ดใหม่ครับ
    ตัวนั้นมันไม่ค่อย support OC เท่าไร
    เพิ่มไฟอะไรไม่ค่อยได้

    เเต่ถ้าอยาก OC จิงๆย้ายค่ายเถอะคับ เอิ๊กๆๆๆ

  11. #11
    OverclockZone Member hackerkkk's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Patium View Post
    ต้องเปลี่ยนบอร์ดใหม่ครับ
    ตัวนั้นมันไม่ค่อย support OC เท่าไร
    เพิ่มไฟอะไรไม่ค่อยได้

    เเต่ถ้าอยาก OC จิงๆย้ายค่ายเถอะคับ เอิ๊กๆๆๆ
    ได้แล้วครับพี่ๆๆๆ
    เพิ่มโดยเชื่อม ที่ขาซีพียูเลยยยยยยยยย

  12. #12
    OverclockZone Member hackerkkk's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Explosively View Post
    ใช้อยู่เหมือนกันคร๊าบ....ไฟ 1.3 V. ได้แค่ 2.3 เอง บอร์ด Asrock ง๊าบ T-T~
    พี่ครับเพิ่มได้แล้วน่า ลองไปดูที่กระทู้ mod v.core ดูนะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •