overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21

Thread: ผมมีลำโพง AJ 5.1 รุ่น AJ-88 กับ SoundBlaster-Live-5.1 ช่วยบอกวิธีต่อทีครับ(มีภาพ)

  1. #1
    OverclockZone Member film's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default ผมมีลำโพง AJ 5.1 รุ่น AJ-88 กับ SoundBlaster-Live-5.1 ช่วยบอกวิธีต่อทีครับ(มีภาพ)

    เป็นลำโพงรุ่นนี้ครับ ไม่แน่ใจว่าต่อกับคอมได้หรือเปล่า



    SoundBlaster live 5.1



    ภาพนี้เป็นด้านหลังของตัวลำโพงครับ อยากทราบว่าต้องต่อ จากซาวน์การ์ด ช่อง(สี)ไหน เข้า(ลำโพง)ช่องไหนครับบ้างครับ




    ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Smile

    ก่อนอื่นเปลี่ยนสายเป็นแบบนี้ก่อน หรือไม่ก็ซื้อปลั๊กมาแปลงให้หัวต่ออีกด้านนึงเป็นแจ๊คเสียบเหมือนหูฟัง
    แก้หน่อยลืมไปครับปลั๊กแปลงเสียบไม่ได้ ช่องที่ซาวการ์ดมันชิดกันเกินไป มันจะเบียดกัน(เคยลองละ)

    ใช้3เส้น แล้วก็เสียบเลย ชมพู เขียว ดำ
    Last edited by จอมยุทธ; 19 Mar 2008 at 14:30:08.

  3. #3
    OverclockZone Member Nuttakit's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2007
    Location
    Norway

    Default

    Quote Originally Posted by จอมยุทธ View Post
    ก่อนอื่นเปลี่ยนสายเป็นแบบนี้ก่อน หรือไม่ก็ซื้อปลั๊กมาแปลงให้หัวต่ออีกด้านนึงเป็นแจ๊คเสียบเหมือนหูฟัง
    แก้หน่อยลืมไปครับปลั๊กแปลงเสียบไม่ได้ ช่องที่ซาวการ์ดมันชิดกันเกินไป มันจะเบียดกัน(เคยลองละ)

    ใช้3เส้น แล้วก็เสียบเลย ชมพู เขียว ดำ
    พี่เอ ซื้อที่ไหนเดี๋ยวไปซื้อมั่ง

  4. #4
    OverclockZone Member film's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ขอบคุณครับ ต่อสายเรียบร้อย ทำไมมันยังออกแค่ลำโพงหน้าครับ

    ใช้ PowerDVD เล่นครับ ต้องไปเซ็ตตรงไหนก่อนหรือเปล่า

    ขอบคุณครับ

  5. #5
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    พี่เอ ซื้อที่ไหนเดี๋ยวไปซื้อมั่ง
    ตามร้านขายอุปกรณ์ไฟฟ้าทั่วไป
    ขอบคุณครับ ต่อสายเรียบร้อย ทำไมมันยังออกแค่ลำโพงหน้าครับ

    ใช้ PowerDVD เล่นครับ ต้องไปเซ็ตตรงไหนก่อนหรือเปล่า

    ขอบคุณครับ
    ตรวจสอบโปรแกรมของซาวการ์ดครับ
    แนะนำ KX DRIVER


    โหลด

  6. #6
    OverclockZone Member ลุงอ๊อด's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006
    Location
    ดอนเมือง O81-31O-8322

    Default

    อยากใช้มั่งจังเร้ยยย จริงๆ นะ ตะเอ อิอิอิอิ

  7. #7
    OverclockZone Member kapang1975's Avatar
    Join Date
    25 Nov 2007
    Location
    เมืองหมอแคน แดนดอกคูณ

    Default

    [QUOTE=film;2314380]เป็นลำโพงรุ่นนี้ครับ ไม่แน่ใจว่าต่อกับคอมได้หรือเปล่า



    ของผมก็มีเหมือนกันแต่ของผมไม่มีลายไม้..ใช้ต่อคอมฟังเพลงอย่างเดียว
    กำลังเล็งจะเปลี่ยนดอกลำโพงตัวเล็กดูว่าเสียงจะดีขึ้นไม๊..เคยใช้ต่อ DVD ดูหนังในห้องนอน
    อยู่พักนึงเสียงคุ้มค่าคุ้มราคามากนะผมว่า..ต่อฟังเพลงผ่านคอมก็โอ..เค.แต่ยังไม่ใสพอ

  8. #8
    OverclockZone Member film's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ขออภัยครับโพสรูปซาวน์การ์ดผิดรุ่น

    เป็นรุ่นนี้ครับ


    Quote Originally Posted by จอมยุทธ View Post
    ก่อนอื่นเปลี่ยนสายเป็นแบบนี้ก่อน หรือไม่ก็ซื้อปลั๊กมาแปลงให้หัวต่ออีกด้านนึงเป็นแจ๊คเสียบเหมือนหูฟัง
    แก้หน่อยลืมไปครับปลั๊กแปลงเสียบไม่ได้ ช่องที่ซาวการ์ดมันชิดกันเกินไป มันจะเบียดกัน(เคยลองละ)

    ใช้3เส้น แล้วก็เสียบเลย ชมพู เขียว ดำ

    รูมันชิด ผมจึงไปตะเวนหาซื้อสายที่เป็นแบบหัวเล็ก ตอนนี้ต่อได้แล้วครับ ผมต่อตามนี้ครับ

    ช่องเขียว ---> FR , FL
    ช่องดำ ---> SR , SL
    ช่องชมพู ---> SW , C

    แต่ว่า ช่องสีชมพู Soundcard ของผมมันเขียนว่า MIC แล้วมีรูป ไมค์ ครับ ไม่แน่ใจว่าใช่ช่องนี้หรือเปล่า เพราะ ลำโพง Sub กับ Center มันไม่มีเสียงครับ

    รบกวนขอความช่วยเหลืออีกครั้งครับ

  9. #9
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ฟังเพลงตามปกติ center มักจะไม่ออก


    ส่วน sub ต้องติ๊ก bass redirect ก่อน

  10. #10
    OverclockZone Member Trex's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    With U

    Default

    Quote Originally Posted by จอมยุทธ View Post
    ก่อนอื่นเปลี่ยนสายเป็นแบบนี้ก่อน หรือไม่ก็ซื้อปลั๊กมาแปลงให้หัวต่ออีกด้านนึงเป็นแจ๊คเสียบเหมือนหูฟัง
    แก้หน่อยลืมไปครับปลั๊กแปลงเสียบไม่ได้ ช่องที่ซาวการ์ดมันชิดกันเกินไป มันจะเบียดกัน(เคยลองละ)

    ใช้3เส้น แล้วก็เสียบเลย ชมพู เขียว ดำ

    บ้านหม้อ คลองถม ขายเป้นมัดๆ ถูกมากครับ

  11. #11
    OverclockZone Member XMAXZAX's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2008

    Default

    ช่องเขียว ---> FR , FL
    ช่องดำ ---> SR , SL
    ช่องส้ม ---> SW , C
    ตามนี้คับผมใช้อยู่ รุ่นนี้แหล่ะSB0220

  12. #12
    OverclockZone Member film's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by XMAXZAX View Post
    ช่องเขียว ---> FR , FL
    ช่องดำ ---> SR , SL
    ช่องส้ม ---> SW , C
    ตามนี้คับผมใช้อยู่ รุ่นนี้แหล่ะSB0220

    จริงด้วยครับครับ ได้แล้วครับ ขอบคุณมากครับ

  13. #13
    OverclockZone Member auto46's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2009
    Location
    พระอินทร์ราชา@กรุงเก่าของเราแต่ก่อน

    Default

    ดันครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Oct 2009

    Default

    ผม ขอ ถามไรหน่อย คือที่ บ้านมี ช่อง สีเขียว ดำ ชมพู อยู่ ด้านบน แต่มันเป็นแบบ ออนบอร์ดนะ
    เมนบอร์รุ่น asus M4A785TD-v EVO เพิ่งซื้อมาใหม่
    ถ้าผมต่อ เข้ากับลำโพง 5.1 มันจะออกไหม

    หรือต้องไปซื้อการ์ดมา ปกติ ต่อ ช่องข้างล่างสีเขียว แบบคอมปกติ มี สายเดียว

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jul 2009
    Location
    กรุงเทพฯ

    Default

    อยากรู้เหมือนกันครับ ของผมมีลำโพงAJ 5.1 รุ่น AJ-91K ต่อเข้ากับบอร์ด GIGABYTE MA785GM-US2H
    ได้รึป่าวครับ ทำเหมือนกับเจ้าของกระทู้รึป่าว ขอบคุณครับ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jul 2009
    Location
    กรุงเทพฯ

    Question

    Quote Originally Posted by จอมยุทธ View Post
    ก่อนอื่นเปลี่ยนสายเป็นแบบนี้ก่อน หรือไม่ก็ซื้อปลั๊กมาแปลงให้หัวต่ออีกด้านนึงเป็นแจ๊คเสียบเหมือนหูฟัง
    แก้หน่อยลืมไปครับปลั๊กแปลงเสียบไม่ได้ ช่องที่ซาวการ์ดมันชิดกันเกินไป มันจะเบียดกัน(เคยลองละ)

    ใช้3เส้น แล้วก็เสียบเลย ชมพู เขียว ดำ
    อยากรู้เหมือนกันครับ ของผมมีลำโพงAJ 5.1 รุ่น AJ-91K ต่อเข้ากับบอร์ด GIGABYTE MA785GM-US2H
    ได้รึป่าวครับ ทำเหมือนกับเจ้าของกระทู้รึป่าว ขอบคุณครับ

  17. #17
    OverclockZone Member leolandss's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2009
    Location
    ดินแดนอันไกลโพ้น

    Default

    Quote Originally Posted by Kobbun View Post
    ผม ขอ ถามไรหน่อย คือที่ บ้านมี ช่อง สีเขียว ดำ ชมพู อยู่ ด้านบน แต่มันเป็นแบบ ออนบอร์ดนะ
    เมนบอร์รุ่น asus M4A785TD-v EVO เพิ่งซื้อมาใหม่
    ถ้าผมต่อ เข้ากับลำโพง 5.1 มันจะออกไหม

    หรือต้องไปซื้อการ์ดมา ปกติ ต่อ ช่องข้างล่างสีเขียว แบบคอมปกติ มี สายเดียว
    Quote Originally Posted by wizardoh View Post
    อยากรู้เหมือนกันครับ ของผมมีลำโพงAJ 5.1 รุ่น AJ-91K ต่อเข้ากับบอร์ด GIGABYTE MA785GM-US2H
    ได้รึป่าวครับ ทำเหมือนกับเจ้าของกระทู้รึป่าว ขอบคุณครับ
    ถ้าชุดลำโพงมีภาคขยายในตัว ต่อได้ครับ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jul 2009
    Location
    กรุงเทพฯ

    Default

    Quote Originally Posted by leolandss View Post
    ถ้าชุดลำโพงมีภาคขยายในตัว ต่อได้ครับ
    ภาคขยายคืออะไรครับ เป็นตัวที่ถูกลำโพงหลายๆ ตัวเสียบไปที่ตัวนี่รึป่าวครับ แล้วถ้าผมมีภาคขยาย แล้วซื้อ สาย mini to rca มาแล้วต่อกับเมนบอร์ด แค่เส้นเดียวใช่ไม๊ครับ
    Last edited by wizardoh; 3 Jan 2010 at 00:08:48. Reason: ลืมเรื่องสายครับ

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Oct 2009

    Default

    ขอบใจมากครับ แต่ยังสงสัย ถ้างั้น เมนบอร์ดรุ่นใหม่ๆๆ ก็เสียงดีอยู่แล้วก็ไม่จำเป็นต้องไปซื้อ ซาวการ์ดพวก 5.1 7.1 มาใช้นะซิครับ ผมคิดแบบนี้ถูกไหม หรือว่าใส่การ์ดแล้วมันแตกต่าง แต่หูผมฟังคอมเก่ากับเครื่องใหม่ ไม่มีการ์ด ดูหนังฟังเพลง มันก็ไม่แตกต่างกัน (เครื่องเก่าใส่ 5.1อยู่)

  20. #20
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    Quote Originally Posted by Kobbun View Post
    ผม ขอ ถามไรหน่อย คือที่ บ้านมี ช่อง สีเขียว ดำ ชมพู อยู่ ด้านบน แต่มันเป็นแบบ ออนบอร์ดนะ
    เมนบอร์รุ่น asus M4A785TD-v EVO เพิ่งซื้อมาใหม่
    ถ้าผมต่อ เข้ากับลำโพง 5.1 มันจะออกไหม

    หรือต้องไปซื้อการ์ดมา ปกติ ต่อ ช่องข้างล่างสีเขียว แบบคอมปกติ มี สายเดียว
    ทำตามได้เลยครับ
    Quote Originally Posted by wizardoh View Post
    อยากรู้เหมือนกันครับ ของผมมีลำโพงAJ 5.1 รุ่น AJ-91K ต่อเข้ากับบอร์ด GIGABYTE MA785GM-US2H
    ได้รึป่าวครับ ทำเหมือนกับเจ้าของกระทู้รึป่าว ขอบคุณครับ
    ได้ครับ
    Quote Originally Posted by Kobbun View Post
    ขอบใจมากครับ แต่ยังสงสัย ถ้างั้น เมนบอร์ดรุ่นใหม่ๆๆ ก็เสียงดีอยู่แล้วก็ไม่จำเป็นต้องไปซื้อ ซาวการ์ดพวก 5.1 7.1 มาใช้นะซิครับ ผมคิดแบบนี้ถูกไหม หรือว่าใส่การ์ดแล้วมันแตกต่าง แต่หูผมฟังคอมเก่ากับเครื่องใหม่ ไม่มีการ์ด ดูหนังฟังเพลง มันก็ไม่แตกต่างกัน (เครื่องเก่าใส่ 5.1อยู่)
    การ์ดไม่ต้อง ออนบอร์ดก็พอแล้วครับ
    ของผมออนบอร์ดเสีย เลยต้องให้การ์ด

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •