overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: ช่วยแนะนำทีครับ จะไปซื้อพรุ่งนี้แล้วฮับ

  1. #1

    Default ช่วยแนะนำทีครับ จะไปซื้อพรุ่งนี้แล้วฮับ

    พอดีเบื่ออีแก่ที่บ้านแล้ว หลังจากใช้มาหลายปีดีดัก ถึงเวลาต้องอัปเกรดแย้ว ช่วยแนะนำทีครับตอนนี้ Cpu+MB+RAM ประหยัดสุดต้องใช้รุ่นไหนครับ แบบไม่ต้องเทพนะครับ ใช้แค่โหลดบิท กะ แปลงไฟล์หนังนิดหน่อย ของเก่ามันเป็น DURON 1.4 - MB K7VZM - DDR 1 512/400 x2 - FX5200 - IDE 250 GB

    ช่วยดูรุ่นที่มันพอจะ Support อปกรณ์เก่าได้บ้างก็ดี แต่ถ้ามันไม่ได้จริงๆ ก็จะซื้อใหม่แล้วโล๊ะของเก่าทิ้งเลยก็ได้

    รบกวนช่วยด้วยคร้าบ ขอบคุณครับ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    X2 4000+ 2100
    ASROCK ALIVENF6VSTA 1600
    RAM ROX 667 1Gx2

    เท่านี้แหละครับ VGA ON ก็ใช้ได้ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Mr.T's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006

    Default

    แนะนำไห้ขาย
    เก็บไว้แต่ HD ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Byzentine's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    ที่ที่มองแล้วเห็นเธอบนฟ้า

    Default

    ไม่มีไรจะตอบนอกจาก พี่วิกรจัดได้ดีแล้วหละงับ

    ถูกใจกะแรม ROX จริงๆ แหะๆ

  5. #5
    OverclockZone Member bass_kb's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    กรุงเทพ,BTSตากสิน,เจริญกรุง,เอเชียทีค,

    Default

    ขออนุญาตคุณ wikorn เสริมนิดนึงนะครับ
    X2 4000+ 2100 (X2 4200+=2,170 ขยันเดินหน่อยเจอแน่)
    ASROCK ALIVENF6VSTA 1600
    RAM ROX 667 1Gx2

    เท่านี้แหละครับ VGA ON ก็ใช้ได้ครับ

    แต่ผมว่าที่คุณ wikorn จัด X2 4000+ ต้องมีทีเด็ดแน่นอน ตามน้ำไปเลยครับ
    Last edited by bass_kb; 19 Mar 2008 at 23:22:56.

  6. #6

    Default

    จาขายได้เท่าไหร่ อะ แล้ว Ram Rox นี่ใช้ได้ใช่ไหม พอดีมี kington 1G/667 อยู่ 1 แถวจะใช้ร่วมกันได้ไหม ( Dual Channel)
    Last edited by ssaard; 19 Mar 2008 at 23:26:35.

  7. #7
    OverclockZone Member OJARU's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    แก่งคอยซิตี้

    Default

    ถ้ามี kington อยู่แล้วแถวนึง ก็ไปจับ kington มาคู่กันก็ได้ครับ เพื่อความปลอดภัย เอาแรมเดิมไปเทียบเลยก็ได้ เอาให้คล้ายของเดิมที่สุดเนี่ยล่ะ จะได้ไม่มีปัญหา

  8. #8
    OverclockZone Member littlefish's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by OJARU View Post
    ถ้ามี kington อยู่แล้วแถวนึง ก็ไปจับ kington มาคู่กันก็ได้ครับ เพื่อความปลอดภัย เอาแรมเดิมไปเทียบเลยก็ได้ เอาให้คล้ายของเดิมที่สุดเนี่ยล่ะ จะได้ไม่มีปัญหา
    ยกมือสนับสนุน.. ลด Cost ลงไปได้อีกหน่อยนึง..

    ส่วนสเปกก็ตามท่านวิกรไปเลยครับ..

  9. #9

    Default

    ซื้อมาแล้วครับที่งาน commart แต่ในที่สุด ปัญหาเกิด...ผมลืมไปว่า ผมมีทั้ง HDD /DVD-RW/ COMBO มันใช้ port IDE หมดเลยอะ แต่รู้สึก MB มันจะมีแค่ อันเดียวเองอะ มีวิธีแก้ไขไหมครับ หรืดซื้อใหม่ (อีกแย้ว) ขอบคุณครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Nov 2007
    Location
    รับเหมาต่อเติมตกแต่ง@สาธร@เขาใหญ่@ [คนพัทลุง]

    Default

    HDD + DVD-RW แล้ว COMBO ขายทิ้ง ไม่ก็บริจาค[ได้บุญ] ไม่ต้องซื้อใหม่คับ

    เพราะเห็นบางท่านกังวนเรื่อง CD-ROM ว่าอ่าน Drive นึง เขียน Drive นึง มานจะเสีย [เพื่อนผมเอง 555 มันบ้า]

    แล้วแต่โชคน่ะคับผมว่า เพราะ Combo ผมแถมานิ่งๆ 5 ปีแล้วงับ

  11. #11
    OverclockZone Member OWNER's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008

    Default

    เคยเจอมาเสียบ HDD/DVD สายเดียวกันเครื่องทำงานอืดครับ ความเห็นส่วนตัวนะครับ อาจเป็นเฉพาะเครื่องผมก็ได้.
    Last edited by OWNER; 21 Mar 2008 at 03:18:10.

  12. #12

    Default

    มันอืด จิงเหรอ งั้นทำแบบที่แนะนำดีกว่า ขอบคุณอีกครั้ง ( แนะนำเคสที่พอดูได้ + power ที่เหมาะกับรุ่นนี้ทีครับ เอาแบบไม่ค่อยแพงน๊ะครับ งบน้อยจิงๆ )

  13. #13
    OverclockZone Member OWNER's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008

    Default

    Enermax 350W = 1520
    Coolermaster = 1800 โดยประมาณ.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •