overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 36

Thread: 100% Working at ~Striker Extreme~on Leopard !!

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Dec 2006

    Default 100% Working at ~Striker Extreme~on Leopard !!

    หวัดดีครับ จะมาเล่าให้ฟังว่า -striker สามารถใช้งาน OSX ได้สบายมากๆ ครับ
    อุปกรณ์ที่ต้องมี
    1. CD-Install OSX อย่าถามนะครับว่าโหลดที่ไหน .... google ครับ ช่วยคุณได้ .... siambit ก็มีบางตัว เช่นข้อ 1.3 แผ่นนี้ผมโหลดมาจากหย๋ามบิด อิอิ
    1.1 Jas 10.4.8 SSE3 (Tiger) ตัวแรกที่ลองลงใช้งานได้ทุกอย่างยกเว้น sound หาแล้วมันหาไม่เจอเลยเบื่อ หาในเวบบอดก็ไม่มี เลยเลิกดีกว่า แต่ตอนนี้คิดว่าน่าจะใช้ได้ร่วมกับของ Leopard ได้
    1.2 Kalyway 10.5.1 SSE3 (Leopard) ตัวแรกลงแล้วช้า ไม่ไฮเทค เลยโหลดตัวนี้มาเพราะว่าลองลงทั้ง Mac@nub 1 & 2, uphuck 10.4.9, kalyway 10.4.8 & 10.4.10, Leopard original mod EFI เดี้ยงทุกตัวใครใช้ striker อย่าโหลดไปนะผมปรับกระจอกๆ เวลาลงปรับทุกฟังชั่น .... เสียเวลาโหลดจริงๆ --- ส่วน Kalyway ตัวนี้ก็ยังช้าอยู่ ลงเสร็จ HD วิ่งช้ามากๆ แต่ทุกอย่างใช้ได้เสียง onboard เสียดาย X-fi มันหาไม่เจอ สงสัย creative ไม่อยากขายของให้่ apple 55555
    1.3 ตัวล่าสุดที่ลง iATKOS (Leopard) 10.5.1 v.1 ตัวนี้ลงเสร็จเร็วกว่าเยอะใช้ได้ๆ แลนต้องลงเพิ่ม
    .... เกริ่นก่อนครับ ... ผมลงมาเนี่ย ใช้เวลา 2 อาทิตย์ในการทำความรู้จักกับมัน ลงๆ ฟอเมตไปประมาณมากกว่า 30 ครั้ง ปัญหาที่เจอจะบอกทุกอย่าง สาเหตุ และการแก้ไข ... ตอนนี้ใช้เล่นอยู่
    โทษทีพิมย์ยากโครต ตั้งใจอ่านหน่อยละกัน
    แรกเลย ซีีีพียูต้องเป็น SSE2 หรือ SSE3 นะครับ ต่ำกว่านี้ใช้ไม่ได้ เพราะว่า แม๊คใช้ดูอัลคอร์นะ ใครที่ใช้ แพนเที่ยมก็เสียใจด้วยจ๊า ......
    ครั้งแรกก็หาข้อมูลจากเวบนอกครับ เวบไทยพึ่งพาไม่ค่อยได้ เคยเข้าไปดูแล้ว มารยาทแย่มาก น่าเบื่อ เข้าไปถามฝรั่งดีกว่า มันด่าแต่มันก็ด่าแบบมีเหตุผล โอเคแค่นี้แหล่ะที่อยากจะบ่น ....
    www.insanelymac.com ครับ เอาไว้หาข้อมูลทุกอย่าง driver ทุกตัว บางคนใจดีส่งให้ในเมล์ด้วย ... ชอบๆ
    แรกเลยครับ การลง โอเอสเอกซ์ ในพีีซีเนี่ย ขึ้นอยู่กับชิบเซ็ตเป็นหลักของเมนบอดของเรา เพราะการ compatible hardware มันมาจากเครื่องแม๊คเลย ตั้งแต่แม๊คเปลี่ยนนมาใช้ ซีีพียู อินเทล ทำให้เราๆ ได้มีบุญได้ใช้กัน .... ดังนั้นการที่ driver แปลกๆ มันไม่มี ไม่ซับพอท ก็ไม่ต้องตกใจ เพราะแม๊คไม่ใช้ hardware แปลกๆ อยู่แล้ว เสียบไปมันก็มองไม่เห็นอยู่ดี ....
    ดังนั้นแล้ว hardware จึงค่อนข้าง sensitive มากกับแม๊ค
    เครื่องของผมนะครับ
    - QX6700
    - ram 2G
    - HD IDE 10G ? (ทำไมต้อง 10G ? เพราะว่าผมเคยลอง 160G เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว ความมุ่งมั่นไม่พอ และตอนนั้น Leopard มันเพิ่งออกด้วยมั้ง ยังไม่ได้ลองเลย แต่ลองกับไทเกอร์แล้วมันค้าง เปิดเวบแล้วหาไม่เจอ เลยขายทิ้ง ใจจริงอยากได้ External HD เพราะตอนนั้นมีีคนทำได้แล้ว) แต่ตอนนี้เข้าใจว่า ลงได้หมดแล้ว IDE นะครับ ส่วน SATA ยังใช้งานไม่ได้ driver ไม่มีตอนลง ต้องรอตัวใหม่ออกมาน่ะครับ เข้าใจอย่างนั้น
    - Trumb Drive 4G เพิ่งซื้อมาเมื่อ2 อาทิตย์ก่อน บุกเบิกความตั้งใจเลย เพราะว่ายังหา ฮาดดิส สีถูกใจไม่ได้ ประกอบกับราคาที่แพง เลยสอย 4 กิ๊ํก มาก่อน 570 บาทเอง เอามาลองลงขำๆ สรุปว่าได้ผล เหมือนลงกับ ฮาดดิส ทุกประการ แต่ช้าโครต อิอิ แรกๆ ก็ดีใจ หลังๆ ไม่ไหว ช้าอิ๊บอ๋าย ...
    - Striker Extreme 680i ไบออส 1305 ...
    - ATI 2900Pro mod XT
    - SATA ก็มี ... แต่ RAID กับ windows ไว้ รู้ว่ามันใช้ไม่ได้เลย disable ไว้ใน BIOS .. อ๋อ ตอนผมลงแรกๆ กับ ไทเกอร์เนี่ยผมเอามาลง มันมองไม่เห็นไดเวอร์ เวลาฟอรแมตในแม๊คแล้วมันแฮ้ง ถ้าเป็นตอนนี้ตัว แผ่น leopard ตัวใหม่ๆ ลงได้แล้วมั้ง ไม่แน่ใจต้องลองดูครับ
    - Apple Keyboard/mouse ... ฝรั่งหลายคน งง ว่าทำไม หา เม้า กับคียบอดไม่เจอ ... เอ่อ ... เครื่องแม๊กแท้ๆ เค้าไม่ใช้ เม้ากะคียบอดกระจอกๆ นะครับ เท่าที่ฟังมายี่ห้อ logitech กับ M$ ใช้งานได้ครับ ส่วนผม Apple keyboard และ Logitech เม้า ... ใครจะใช้อะไรต่างจากนี้ก็วัดดวงกันนะครับ
    - IDE HD หรือ External HD ผมลองทั้งสองอย่างแล้ว ลงใช้ได้ไม่มีปัญหา
    - อุปกรณือย่างอื่นไว้จะเพิ่มทีหลังนะครับ หลักๆ เอาแค่นี้ก่อน
    ... อีกที ... ความรู้ด้านภาษาลีนุ๊ํกถ้ามี จะโอเคเลย ผมก็พอรู้บ้าง พอใช้ไปนานๆ ... เออ ยุ่งดีเว้ย เพราะมันต้อง manual ใช้ได้เลย .....
    ก่อนอื่น ... เปิดเครื่องเข้า BIOS ก่อนครับ กด DEL รัวๆๆๆๆๆ ... เจอหน้าจอปรับก็หลักๆ เลยก็ ปรับเหมือน default แหล่ะครับ ... ยกเลิก Drive A นะครับ ใครยังมีอยู่ แหม ...เชยยยยย Mac เค้าไม่ใช้ Drive A มาชาติเศษแล้ว .....
    ปรับการบูตให้เป็น CDrom ก่อน ตามมาด้วย ไดท์ที่เราจะลง จะเลือก HDหรือ Removable ก็ปรับลำดับต่อไปเลย จ๊า ....
    บูตแล้วก็ใส่ แผ่นรอไว้เลย ... แผ่น install ก็ write จาก image ไฟล์ที่โหลดมาแร่ะ ...
    บูตๆๆ แล้วกด F8 ไว้นะครับ มันจะให้เราเลือกว่าจะ บูตจากอะไร ... ให้เลือก CD กด Enter และรัว F8 ต่อเลย อย่าหยุด มันจะเข้าหน้าจอเหมือน DOS mode ให้เราพิมพ์ไปว่า ** สำคัญ **

    ความหมายของการพิมพ์ที่จะบอก
    พิม -v หมายความว่า บูตโดยทีี่โชว์ error msg จะได้รู้ว่าสาเหตุว่าทำไมถึงเข้าระบบ OSX ไ่ม่ได้
    พิม -x หมายความว่า บูตเข้า safe mode ของแม๊คเลย ส่วน driver หลักๆ จะผ่านไปก่อนเช่นจะไม่โหลด driver ของการ์ดจอ ATI เป็นต้น
    พิม -f หมายความว่า ทุกครั้งที่ลง driver หรือเปลี่ยนแปลงระบบ เช่น upgrade kernel ให้ใช้ฟังชั่นนี้ จะดีกับมันมาก
    พิม -s หมายความว่า จะบูตโดยที่จะค้างตรง root shell ก่อนเพื่อตรวจดูหรือเปลี่ยนแปลงความเสียหายก่อนบูตเข้าระบบได้ ....
    พิม cpus=1 หมายความว่า ... ซีีพียูเราจะเลือกใช้แค่คอร์เดียวในการใช้งานแม๊ค เพราะว่าถ้าไม่พิมพ์แล้วเกิดอาการค้างหรือเลือกมากกว่า 1 แล้วเกิดการค้างเช่นเดียวกัน ประกอบกับโชว์ error ว่า kernel panic นั่นคือสาเหตุที่ kernel panic นั่นแล ....

    ส่วน เมนบอดเรา ให้พิมพ์ตอนบูตว่า
    -v -x cpus=1
    คำอธิบายคือ -v ดูอาการ errors, -x การ์​ดจอ ATI ทำให้ errors จึงจำเป็นต้องพิมพ์เพื่อเข้า safemode ไปลง driver และ cpus=1 เพราะ quad core มันแฮ้ง ....
    จากนั้นก็จะโหลดๆๆๆๆ สักพัก จะไม่แฮ้ง หรือจะเช็คดูได้จากการกดดูไฟที่ปุ่ม tab ได้เหมือนกัน ... ถ้าไฟติดก็ไม่แฮ้ง ..... ต่อๆ

    ขอตัวไปนอนกอนนะครับพรุ่งนี้จะพิมพ์เพิ่ม .... ง่วง ...

  2. #2
    OverclockZone Member golf252's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2007
    Location
    in my heart

    Default

    แจ่ม

  3. #3
    OverclockZone Member xwings's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2007
    Location
    Blue Sky

    Default

    รอบทเรียนต่อไปครับ
    ขอบคุณที่เป็นผู้สละเวลา
    ขอบคุณที่เป็นผู้บุเบิก
    ขอบคุณ....

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Oct 2007

    Default

    รอๆ เพราะผมไปได้แค่รู้แอปเปิ้ลมันก้หมุนอยุนั้นแหละ-*-

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Dec 2006

    Default

    กลับมาแล้วครับ พร้อมกับภาคต่อ ... ผมไม่ค่อยจะว่างเขียนสักเท่าไร่ งานเยอะอ่ะครับ จะเขียนให้ละเอียดทีี่สุดละกันครับ จากที่แล้ว พิมพ์ -v -x cpus=1 แล้ว ก็รอหน้าจอมันขึ้น error msg มาว่าอะไรบ้าง ลองอ่านทำความเข้าใจดูครับ ไม่ยาก แต่ผมแนะนำให้ลงตัว ล่าสุดคือ iATKOS (Leopard) 10.5.1 v.1 ครับ เพราะไม่มีปัญหาเลย ส่วนตัว kalyway ก็ไม่มีปัญหาแต่มันช้าหน่อยนะ .... วิธีลง เอาเวบนี้ไปดูเลยครับ ผมปริ้นออกมาเป็นคู่มือเลย ....

    http://forum.insanelymac.com/index.php?showtopic=87901

    วิธีเซ็ตเบื่้องต้นครับ ส่วนตัวผมแล้วก็ ฟอรเมต ธรรมดา ติ๊กตรง EFI boot แล้วก็ main system แล้วก็ SSE3 พอ ส่วน ไดร์เวอร์เนี่ย มันใส่ให้อัตโนมัตเลย ที่มันมีให้ติ๊กในแผ่นเนี่ย มันเป็น driver สำหรับคนที่ต้องการลงเฉพาะ ดังนั้ัน พวก การ์ดจออะไรพวกเนี้ยไม่ต้องไปติ๊ก เพราะติ๊กแล้วจะมีปัญหา .... ผมเลือกจะไม่ติ๊กอะไรเลย ถ้าเป็นไปได้ลง driver เองดีกว่า ไม่เปลืองพื้นที่ด้วย อีกอย่างจะได้รู้ว่าแฮ้งเพราะอะไร ในกรณีที่เกิดขึ้น ...ส่วนแผ่นอื่นๆ แนะให้ลงแต่ system หลักๆ ไปก่อน ....
    ลงแล้วก็รอครับ อาจจะช้าหน่อย ก็ไม่มีปัญหา ... ให้ขยับเม้าทุกๆ 15 นาทีด้วยนะครับ ไม่งั้น CD rom จะตัดการทำงาน ... ฮ่ะๆ แม๊คบ้า ++

    จากนั้นก็ restart ทีนึง ... ให้ทำเหมือนเดิมอีกคือ F8 และ -v -x cpus=1 โล๊ต
    เข้ามาที่หน้าจอครั้งแรกให้กรอกรายละเอียด .... ตัว iATKOS (Leopard) 10.5.1 v.1 จะไม่มีปัญหาครับ กรอกได้สบายมาก แต่ Kalyway 10.5.1 SSE3 (Leopard) กรอกแล้วกด next ๆๆๆ แล้ว เด่้งกลับมาที่หน้าจอกรอกครัั้งแรก ... ไม่รู้ทำไม แต่วิธีแก้คือ ผมลง Jas 10.4.8 ไว้ใน trump drive 4 G ของผมเลยเอามาเสียบแล้ว transfer ข้อมูลจาก 4G ของผมเข้าไปเลย มี option ให้ทำอยู่ ติ๊กเลือกทุกช่องเลยนะ แล้วมันจะใช้ได้ครับ โปรแกรม ข้อมูลต่างๆ ของตัว 4G ใหล เข้ามาหมดเลย ฮ่าๆๆ ส่วน ตัว iATKOS (Leopard) 10.5.1 v.1 เข้าใจว่าแก้ไขมาแล้ว เลยไม่มีปัญหา .... เข้ามาได้แล้ว อย่าลืมครับ ตอนนี้คุณอยู่หน้า safemode ของ OSX นะครับ ดังนัน้แล้วจะต้องพิมพ์ passwd เข้ามาทุกครั้งหลักการเหมือน windows xp/vista เลย ..... จากนั้นจะถึงช่วงการลง driver แล้ว ครับ ....

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Dec 2006

    Default

    การลง driver ก็ต้องมาดูว่าเครื่องเรามีอะไรบ้าง หลักๆ แล้ว ใน M/b ผมจะลงเกือบทุกอย่างไว้ให้แล้ว ยกเว้น ... อันดับแรกเลย ที่มีปัญหากับ -v -x คือ การ์ดจอครับ .. ใครใช้ NVD อาจจะไม่มีปัญหาก็ได้แต่ผมใช้ 2900XT ก็ต้องลงล่ะครับ ส่วนไฟล์เนี่ยโหลดจากผมไปเลยครับ ข้างล่าง ... 2900 series เท่านั้นครับ ใช้ 2 ไฟล์เอง ... แปลกใจทำไม แม๊กใช้ไดเวอร์น้อยจัง ไม่เหมือนวินโดว์ โหลดที 60 เม๊ก ...แต่อยา่งว่าแหล่ะ ไม่ได้เอาไว้เล่นเกมส์ เลยไฟล์เล็กมั้ง .... วิีธีลงครับ
    ก๊อบไว้ desktop ของแม๊กก่อนครับ คลายซิบซะด้วย แล้วเข้าไปใน terminal ครับ โปรแกรมนี้จะอยู่ที่ application > utilities จ๊าจากนั้น

    พิมพ์ต่อไปนี้
    sudo -s >>> คำสั่งเปลี่ียนจาก user admin กระจอกๆ เป็น เทพ ของแม๊ค ให้จำไว้ขึ้นใจ
    จากนั้นให้ใส่ passwd ชองเรามันจะมองไม่เห็นนะครับว่าเราพิมพ์ไรไป ให้หลับตาพิมพ์แล้วกด enter เลยต่อด้วย (อธิบายไม่ไหว อ่านเองนะ)

    HOW TO INSTALL:
    - Place the kext file on your desktop
    - Start "Terminal" and type the following commands:
    - "sudo -s"
    - Type you password.
    - "cp -R ~/desktop/ATINDRV.kext /system/library/extensions/"
    - "cp -R ~/desktop/Natit.kext /system/library/extensions/"
    - "chmod -R 755 /system/library/extensions/ATINDRV.kext
    - "chmod -R 755 /system/library/extensions/Natit.kext
    - "chown -R root:wheel /system/library/extensions/ATINDRV.kext"
    - "chown -R root:wheel /system/library/extensions/Natit.kext"
    - "rm -f /system/library/extensions.*"
    - "diskutil repairpermissions /"
    - "exit"
    - Close "Terminal"

    หลัก ๆ คือ มันจะก๊อบปี้ไฟล์ไปไว้ใน system จากนั้นเปลี่ยนไฟล์ให้มีอำนาจมากขึ้นแล้วก็ลบไฟล์ temp ออกจากนั้นตามด้วยทำให้ HD ทัั้งลูกมีอำนาจมากขึ้น แล้วก็ออก restart จิ๊งนึงก็โอเคแล้ว
    พอ restart เสร็จ ก็กดเหมือนเดิม F8 แต่เปลี่ยนเป็นแค่ cpus=1 เท่านั้น เพราะ การ์ดจอเราได้ patch driver ไปแล้ว ใครใช้ Duo Core ลองไม่พิมพ์ดูนะ ไม่ต้องกด F8 ด้วย ดูดิว่ามันแฮ้งหรือ kernel panic หรือเปล่า แต่ Quad Core ยังต้องพิมพ์อยู่

    จะได้จอสวยๆ แล้ว ... ฮ่าๆๆ วันนีั้พอแค่นี้ก่อน ผมต้องปั่นงานแล้วล่ะ พรุ่งนี้เจอกันครับ
    ไฟล์แนบเอกสาร ไฟล์แนบเอกสาร

  7. #7
    OverclockZone Member BOokz's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2007
    Location
    The Mall งาม, Homepro ประชาชื่น

    Default

    ท่านเล่น linux เลย มันส์กว่า mac อีก

    manual กว่าเยอะ

    ปวดหัวทุกวัน --" compile ไปๆมาๆ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Dec 2006

    Default

    เมื่อวานไม่ได้มาอับเดทเพราะว่าเมาครับ กินกับพี่มาแล้วเมา เขียนไม่ไหว ก๊ากๆๆๆๆ

    ต่อๆ วันนี้เขียนเพิ่มพิเศษเป็นสองเท่าของที่หายไปครับ อิอิิ

    ขออธิบายการลงไดเวอร์นะครับ จะได้ใช้ต่อๆ ไปเวลาจะลงอย่างอื่น ... ด้วย

    Place the kext file on your desktop ...... ไดเวอร์จะมีสองอย่างครับในแม๊ค ง่ายๆ คือแบบ install เป็น package มาให้เลย คือกดดับเบิ๊ลคลิ๊กเอาแล้ว next ๆๆๆๆ ไปจนจบแล้ว restart .... เป็นอันเสร็จพิธี
    อันที่สองก็คือจะเป็นไฟล์ system หรือไฟล์ kext มาให้ ก็ให้เราเอาไปไว้ที่ system/library/extensions/ ได้เลย แล้วจัดการเพิ่ม permission ให้รู้จัก ... ในที่นี้หมายความว่า ปกติเรา login ใช้เครื่องแม๊ค ถึงแม้ว่าเราจะเป็น admin ก็ตาม มันก็ยังเทพไ่ม่พอ ดังนั้นเราจะต้องเป็น เทพ (root) แล้ว จัดการให้ไฟล์เป็นของเทพเช่นกัน ถึงจะรันได้สมบูรณ์

    - Start "Terminal" and type the following commands:
    - "sudo -s" ....... วิธัีการเป็นเทพ
    - Type you password. ..... รหัสก็ที่สร้างไว้ตั้งแต่ตอนลงโปรแกรม
    - "cp -R ~/desktop/ATINDRV.kext /system/library/extensions/" .... ก๊อปปี้
    - "cp -R ~/desktop/Natit.kext /system/library/extensions/" .....อีกไฟล์
    - "chmod -R 755 /system/library/extensions/ATINDRV.kext .... เปลี่ยนให้เป็นเทพ 1
    - "chmod -R 755 /system/library/extensions/Natit.kext ....อีกไฟล์
    - "chown -R root:wheel /system/library/extensions/ATINDRV.kext" .......เปลี่ยนให้เป็นเทพ 2 ....
    - "chown -R root:wheel /system/library/extensions/Natit.kext" ..เปลี่ยนด้วย
    - "rm -f /system/library/extensions.*" ....อันนี้ลบไฟล์ temp ไม่งั้นมันจะกลับมาหลอกหลอนอีก ถ้าไม่ลบ ดังนั้นต้องลบทุกครั้งที่ลง driver .... ชื่อไฟล์มันคือ extensions.kext ใหญ่ประมาณ 10 กว่าเม๊ก
    - "diskutil repairpermissions /" ..... repair disk ทุกครั้งหลังจากลง driver .... เสร็จสมบูรณ์
    - "exit" ออก
    - Close "Terminal" ออก

    จากนั้นก็ reboot แล้วไม่ต้องกด -v -x อีกต่อไปเพราะ การฺ์ดจอลงไปแล้ว เหลือ cpus=1 .... อันนี้ใช้ไปก่อน จริงๆ แล้วต้องหา BIOS ที่แปลงให้ใช้กับ แม๊ก แล้วมา flash ใหม่ จึงจะไม่ต้องพิมพ์ ผมยังหาไม่ได้เลย

    ต่อไปก็ลง ethernet ..... เอาไฟล์นีั้ไปลงครับ ข้อแม้คือ ... striker มี 2 ports ใช้ได้ทั้งสองอันแต่

    มันมี trick ครับ คือว่าไม่รู้เป็นอะไร ถ้าใช้ kalyway 10.5.1 ลงแล้วจะเห็น ethernet ให้เลย ... แต่ถ้าใช้ iATKOS 10.5.1 ลง .... มันเห็นว่าลงแลล้วแต่ใช้ไม่ได้ ..... ก็เลยต้องลงเองเพิ่ม .... ส่วน Jas 10.4.8 เนี่ยก็ลงเพิ่มเหมือนกัน ..... ทั้่ง 3 ตัวเนี่ย มีปัญหาเหมือนกันอีกอย่างคือ .... ลง driver แล้ว .... เสียบอะไรเรียบร้อยแล้ว .... ผมใช้โมเดม router TRUE รุ่น บิลเลียน 5102s ....ทีแรกผมมีิบิลเลียน 7000bipac ใช้กับวิสต้ามาหลายปี ไม่เคยเปลี่ยน พอเอามาลงกับลีโอพาทแล้ว รูุุ้สึกว่้ามันเซ็ตโครตจะยาก โทรไปถามทรูก็แล้ว ช่วยอะไรไม่ได้ เลย อีกอย่าง driver ของ 7000 เนี่ย มันก็เก่าแล้วไม่ได้ อับเดท รู้สุึกว่าจะปี 2004 แน่ะ เ้ลยเปลัี่ยนมาใช้ เราเตอร์ตัวนี้ดีกว่า จริงๆ แล้วมันเป็นโมเด็มแล่ะ แต่ว่าโม รอมให้มันเป็น เราเตอร์ จะได้ไม่ต้องงมาต่อเน็ตแล้วคอยพิมพ์ พาสเวร์ด ทุกครั้ง ...ผมหาโมเด็มนี้ในบอร์ดเราเนี่ยแหล่ะ ซื้อเหมือนของใหม่มาเลย 500 แถมสายแลนทุกอย่างให้ เหมือนถอยมาจาก ทรูเลย ... ฮ่ะๆๆ โปรเจคต่อไปคือ ผมซื้อ Airport Express มาจาก เน็ต รอเอามาต่ออีกที ... จะได้เล่นไวไฟได้ ....
    ไฟล์แนบเอกสาร ไฟล์แนบเอกสาร

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Dec 2006

    Default

    พอลง driver เสร็จแล้ว ไม่ว่าคุณจะลง ทั้ง 3 โอเอส ก็ตามปัญหาที่เจอคือ เราเตอร์ไม่ยอมจ่าย ไอพีให้ ....

    เป็นทุกโมเด็มครับ ไม่ต้่องปวดกบาลหรือเช็คอะไรให้เสียเวลา เพราะผมปวดกบาลให้แทนแล้ว คือ ....
    หลังจากลงไดเวอร์เสร็จแล้วให้ชัดดาว .... แล้วถอดปลั๊กออก ... 30 วินาทีขึ่้นไปแล้ว เปิดเคึรื่องมาใหม่ .... มันเจอไอพีเฉยเลย .... แล้วมันเป็นบางครั้งหลังจากเปิดเครื่อง ... ไม่รู้เป็นอะไร โอเคพอรู้สาเหตุแล้วก็เล่นได้ล่ะ อิอิ จากนั้นก็ลงอะไรอึกล่ะ .... ใครที่ลง คาลี่เวย์ นี่ต้องเอาไฟล์เสียงไปลงนะ .... ... นอกนั้นก็ไม่มีอะไรให้ลงแล้วครับ ....
    ไฟล์แนบเอกสาร ไฟล์แนบเอกสาร

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Dec 2006

    Default

    ปัญหาที่ยังมีตอนนี้คือ cpu ใช้แค่ คอรฺ์เดียว .... กะลังหาวิธีให้ครับ ไม่รีบ ๆ

  11. #11
    OverclockZone Member xwings's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2007
    Location
    Blue Sky

    Default

    เชียร์และเอาใจช่วยครับ
    เพราะกำลังจะเตรียม hardware ส่วน software ต้อง
    หาอีกที
    thank you so much...

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Dec 2006

    Default

    เมื่อวาน update software automatic ... กร๊ากๆ เปิดไม่ติดอีกเลย .... เฮ้อ ลงใหม่อีกแร่ะ ... ไว้รอ Lacie Ext Firewire 400 มาก่อนเหอะ IDE จะเฟี้ยงทิ้งเลย ....

  13. #13
    OverclockZone Member c1210455's Avatar
    Join Date
    15 Jun 2007
    Location
    บางกะปิ

    Default

    ผมลง Kalyway 10.5.2 แต่ติด Modem ที่ เป็น USB ของ Buddy คับ
    พอจะมีทางช่วยผมได้ไหมคับ
    up
    Last edited by c1210455; 30 Aug 2008 at 13:26:51.

  14. #14
    OverclockZone Member T4st -t1 -s's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007

    Default

    ตัวนี้ใครลองแล้วบ้าง iAtkis v1.0 ir3 มีคนอัพในmininova เมื่อ3วันที่แล้ว
    http://www.mininova.org/tor/1388955

    แต่ทำไมขนาดfileจาก2.44GbในVersionที่แล้วเหลือ2.1GbในVersionนี้ หว่า
    Last edited by T4st -t1 -s; 10 May 2008 at 14:17:39.

  15. #15
    OverclockZone Member titan_psp's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    titan of MacMafia@G:Unlimited.com

    Default

    Quote Originally Posted by pErzzzzzz View Post
    ปัญหาที่ยังมีตอนนี้คือ cpu ใช้แค่ คอรฺ์เดียว .... กะลังหาวิธีให้ครับ ไม่รีบ ๆ
    idlehalts=0ครับ
    ลองดู
    เล่นมาขนาดนี้น่าจะรู้ว่าใส่ตรงไหน^^

    ส่วนเวปไทยที่บอกมรรยาทแย่
    ก็เท่ากับว่าผมนั่นเองเพราะผมเป็นmodเวปนั้น^^
    พึ่งพาไม่ค่อยได้
    ก็นะ
    บางท่านเล่นมาแบบไม่ได้อ่านไม่เคยศึกษาเองเลย
    มาถึงก็
    รบกวนอธิบายวิธีลงอย่างละเอียดทีครับ
    ทั้งๆที่มีเขียนอยู่แล้ว
    กระทู้ปักหมุดมีทุกอย่างตอบคำถามทุกอย่างได้เกือบหมด
    ก็ไม่อ่านกัน
    ก็ไม่รู้จะว่าอย่างไรเหมือนกัน
    ผมตรงๆ
    ผิดตรงไหนแก้ไขได้ครับ^^
    ยอบรับความจริงได้ทุกอย่าง

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by c1210455 View Post
    ผมลง Kalyway 10.5.2 แต่ติด Modem ที่ เป็น USB ของ Buddy คับ
    พอจะมีทางช่วยผมได้ไหมคับ
    ทีแรกก็ใช้ยูเอสบีเหมือนกัน ... ลองเปลี่ียนมาใช้ router 500 บาทของ true สิครับ ลืม usb อันเก่าไปเลย อิอิ

  17. #17
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    โอ้โหแฮะ ยุ่งยากเอาเรื่องเหมือนกันนะนิ

  18. #18
    OverclockZone Member c1210455's Avatar
    Join Date
    15 Jun 2007
    Location
    บางกะปิ

    Default

    Quote Originally Posted by pErzzzzzz View Post
    ทีแรกก็ใช้ยูเอสบีเหมือนกัน ... ลองเปลี่ียนมาใช้ router 500 บาทของ true สิครับ ลืม usb อันเก่าไปเลย อิอิ


    ขอบคุณคับ

    มีคำถามหนึ่งคับ
    พอดีผมจะลองลง 2 OS คือ
    XP Pro และ Leopred
    แต่ติดตรง Format Driver ที่จะลง Mac น้ไม่ผ่าน
    ซึ่งถ้าลงเฉพาะ Mac นี้ได้
    ก็เลยอยากถามว่าควรจะ format เป็น FAT NTFS หรือ อื่นคับ
    ผมตันละ Win XP เป็น License คับ Thank you

  19. #19
    OverclockZone Member c1210455's Avatar
    Join Date
    15 Jun 2007
    Location
    บางกะปิ

    Default

    Quote Originally Posted by c1210455 View Post
    ขอบคุณคับ

    มีคำถามหนึ่งคับ
    พอดีผมจะลองลง 2 OS คือ
    XP Pro และ Leopred
    แต่ติดตรง Format Driver ที่จะลง Mac น้ไม่ผ่าน
    ซึ่งถ้าลงเฉพาะ Mac นี้ได้
    ก็เลยอยากถามว่าควรจะ format เป็น FAT NTFS หรือ อื่นคับ
    ผมตันละ Win XP เป็น License คับ Thank you
    ของ True รุ่นอะไรคับ

  20. #20
    OverclockZone Member c1210455's Avatar
    Join Date
    15 Jun 2007
    Location
    บางกะปิ

    Default

    Quote Originally Posted by pErzzzzzz View Post
    ทีแรกก็ใช้ยูเอสบีเหมือนกัน ... ลองเปลี่ียนมาใช้ router 500 บาทของ true สิครับ ลืม usb อันเก่าไปเลย อิอิ

    แล้วผมใช้ Notebook คับมันใช้ได้ไหม

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •