overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: ถามเรื่องการใส่แรมบนเมนบอร์ด

  1. #1
    OverclockZone Member tanrad's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2008

    Default ถามเรื่องการใส่แรมบนเมนบอร์ด

    คือผมมีแรมอยู่ 2 ตัว kingston 1g bus800/kingston 1g bus 667
    คำถามครับ ผมใส่แรมทั้ง 2 ตัวพร้อมกันมันขึ้นจอฟ้าครับ
    รหัส .(stop code 0X00000050)Page Fault In Nonpaged Area แต่ถ้าใส่ตัวเดียว ไม่มีปัญหา ลองทั้ง 2 ตัวแล้ว บอร์ดผม asus p5vd2-vm ช่วยหน่อยครับอยากใส่ 2 ตัว ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member magnetic's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007
    Location
    พระราม 2

    Default

    บอร์ดคงเป็น dual คับ ต้องแรมสเป็คเดียวกันคับ

  3. #3
    getcools's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    Samut Songkram

    Default

    bus ไม่เท่ากัน เลยขึ้นจอฟ้า
    ถ้าอยากใส่2ตัว ต้องขายตัวใดๆตัวหนึ่ง แล้วซื้อ bus เท่ากันมาใส่
    ต.ย.ขาย kingston 1g bus 667 แล้วไปซื้อ kingston 1g bus800 มาใหม่อีก 1 ตัวถึงจะได้จ้า
    ก็จะได้ kingston 1g bus800 2 ตัวจ้า

  4. #4
    OverclockZone Member tanrad's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2008

    Default

    ขอบคุณครับ

  5. #5
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ลองเข้า bios ไปปรับค่า CL ให้มันหลวมๆ เหมือนบัส 667 หน่อยครับ แล้วถ้ามันยังไม่ดีขึ้นก็ยัดไฟแรมเพิ่มหน่อยครับ อาจจะช่วยได้ครับผม (ว่าแต่ชิพเดียวกันปะ) บางทีมันก็เข้ากันไม่ได้จริงก็มี

  6. #6
    OverclockZone Member tanrad's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2008

    Default

    [QUOTE=kingmax;2319843]ลองเข้า bios ไปปรับค่า CL ให้มันหลวมๆ เหมือนบัส 667 หน่อยครับ แล้วถ้ามันยังไม่ดีขึ้นก็ยัดไฟแรมเพิ่มหน่อยครับ อาจจะช่วยได้ครับผม (ว่าแต่ชิพเดียวกันปะ) บางทีมันก็เข้ากันไม่ได้จริงก็มี[/QU
    ใช hynix หรือเปล่าครับ ถ้าใช่ก็ชิพเดียวกันเลยต่างกันที่ รหัสที่ปั๊มไว้บนชิพ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •