overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: มาช่วยดูหน่อยครับ GA-EP35-DS3R ต่อไฟไม่เข้าบอร์ด..

  1. #1
    OverclockZone Member ISENGARD's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008

    Default มาช่วยดูหน่อยครับ GA-EP35-DS3R ต่อไฟไม่เข้าบอร์ด..



    จากรูปข้างบน สีแดง คือส่วนที่ผมต่อทั้งหมด (ที่บอกในคู่มือ)
    สีน้ำเงิน อันนี้ไม่ได้แต่ครับ แต่ไม่แน่ใจว่ามันต้องต่อไหม

    หลังจากต่อเสร็จ เปิดเครื่อง เงียบยิ่งกว่าป่าช้าอีก ไม่มีไรเกิดขึ้นเลย
    PSU ไม่เจ้ง เพราะเอาไปเลงเครื่องห้องข้างๆ----- ติด
    ปุ่ม เปิด-ปิดที่เคส ไม่เน่า เพราะเอาไปลองที่ห้องข้างๆ เหมือนเดิม (จนเค้ารำคาญ)

    ถึงตอนนี้ไม่รู้จะทำไงดี ผมลืมต่ออะไรรึเป่าครับ ถามผู้รู้ว่าลืมต่อจัมเปอร์ตัวไหนรึเป่า...
    เพิ่งซื้อ มามะวาน ยกชุด มาประกอบเอง แป๊คสะงั้น อดเล่นวินนิ่งไปคืนนึง คิๆ
    หรือถ้าบอร์ดมันไฟไม่เข้าผมจะได้เอาไปให้ร้านดู (เค้าจะเปลี่ยนให้เป่าหว่ะ วันเดียวเอง)

    ช่วยหน่อยนะครับ ......


    มองอย่างยาม.....

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ไม่ต่อ PWR_LED แล้วจะเปิดติดได้ยังไงละนี้ ^^"

  3. #3
    OverclockZone Member ISENGARD's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008

    Default

    แล้วมันสายไหนละนั้น หายไหนเป็นสายไหนงงนะนี้

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by ISENGARD View Post
    แล้วมันสายไหนละนั้น หายไหนเป็นสายไหนงงนะนี้
    เอาง่ายๆ นะ เอาไขควง จิ้มตรงนั้นมันจะมี PWR_LED + กับ - นะ
    เอาไขควงจิ้มให้มันติดกันดูรับรองไฟติดแน่

  5. #5
    OverclockZone Member ISENGARD's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008

    Default

    ต้องเอาจัมเปอร์ตัวเล็กๆ มาต่อรึครับ ไอ้ที่มันทำให้ อาร์ดดิสเป็น มาสเตอร์ สลาป อันนี้ใช่ป่ะ

    แล้วต้องใส่ให้มันกี่คู่อ่ะครับ ..................หรือว่าใส่ตัวเดียวพอ...

    รอฟังคำตอบอยู่ มีรูปประกอบก้อดีครับ...เหอะๆ แบบว่าโง่ดักดาน ครับ
    Last edited by ISENGARD; 20 Mar 2008 at 09:28:01.

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ไม่ต้องเสียบตรงนนี้ใช้ไขควงจิ้มตรงคู่นี้ดูนะ จิ้มแช่ใว้ซักพัก



  7. #7
    OverclockZone Member ISENGARD's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008

    Default

    ตรงสีแดงนี้ต่อแล้วครับ........... สายตรงนี้ต่อหมดทุกตัวแล้วครับ ไฟยังไม่เข้าแต่ไอ้ที่อยู่ในกรอปสีส้มนี้เราต้องใช้อะไรต่อไหมเอ่ย ส่วนนี้ของผมมันว่างอยุ่อ่ะ..


  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by ISENGARD View Post
    ตรงสีแดงนี้ต่อแล้วครับ........... สายตรงนี้ต่อหมดทุกตัวแล้วครับ ไฟยังไม่เข้าแต่ไอ้ที่อยู่ในกรอปสีส้มนี้เราต้องใช้อะไรต่อไหมเอ่ย ส่วนนี้ของผมมันว่างอยุ่อ่ะ..

    ไม่น่าจะต้องเสียบนะ

    ท่านลองไม่ต้องเสียบตรงแผง F_PANNEL ทั้งหมด นะ
    แล้วเอาไขควงจิ้มแช่ตรงที่ผมวงกลมสีแดงใว้ นะ ดูดิจะติดใหม

  9. #9
    OverclockZone Member ISENGARD's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008

    Default

    มะคืนผมลองทำแล้ว มันไม่ติดอะ ทำหลายวิธีแล้วที่อยู่ตรง F_PANNEL หรือว่าบอร์ดมันเจ้งไปแล้ว เพิ่งซื้อมามะวานนะนี้ .. ++

  10. #10
    OverclockZone Member ISENGARD's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008

    Default

    เอาไปให้ร้านดูอาการดีไหมครับ ยอมหน้าแตก ดีกว่ามานั่งกลุ้ม ว่าแต่พันทิพ มันไกลเหมือนกันนะนี้ รถติดด้วย

  11. #11
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by ISENGARD View Post
    เอาไปให้ร้านดูอาการดีไหมครับ ยอมหน้าแตก ดีกว่ามานั่งกลุ้ม ว่าแต่พันทิพ มันไกลเหมือนกันนะนี้ รถติดด้วย
    ดีครับ ^^

  12. #12
    OverclockZone Member ISENGARD's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008

    Default

    เค้าเจ้งจิงเค้าจะเปลี่ยนอันไหมไห้ไหมหว่า ซื้อมาวันเดียวเอง ..+ + ปล. ร้าน โกลคอมพ์

  13. #13
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by ISENGARD View Post
    เค้าเจ้งจิงเค้าจะเปลี่ยนอันไหมไห้ไหมหว่า ซื้อมาวันเดียวเอง ..+ + ปล. ร้าน โกลคอมพ์
    เปลี่ยนให้ได้เลย มั้ง
    เดี๋ยวเค้าจะเทสให้ดูว่าไฟเข้าใหม ถ้าไม่เข้านี้คงได้ตัวใหม่
    แต่ถ้าเค้าต่อไฟติดละก็เราคงต้องมาไล่ สายไฟเราใหม่ 555+

  14. #14
    OverclockZone Member ISENGARD's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008

    Default

    จะรอดไหมนี้งานนี้ แต่สายไฟที่ต่อกับช่องสีแดงๆๆๆๆๆๆๆ นั้น มันใช้ได้อยู่นา พาวเวอร์ซัพพลายก้อปกติดีอยู่ เพราะว่าผมลงแล้ว มั่นใจเลย คิๆ ว่าแต่ส่วนมาก ไปหาหมอมันมักจะใช้ได้ตลอด ไม่มีแปค....หน้าหงายไปตามๆ กัน ฮ่าๆๆ เด๋วตอนเย็นเลิกงาน ไปให้ร้านดู

    ขอบคุณ "คุณ TWK" มากครับที่ให้คำตอบ ด้วยดีเสมอมา...
    ปล. E8400 กับ GF9600GT ยังไมได้ใช้งานเลย บอร์ดต่อไม่ติด อย่างอื่นหมดสิทธิ์ได้กินไฟฉาน 5555+


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •