overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: C1E มันคือไรครับ

  1. #1
    OverclockZone Member wanchat555's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2008
    Location
    NU.

    Default C1E มันคือไรครับ

    ผมอ่านในกระทู้เค้าบอกว่า MSI P35 .... มันม่ายมี C1E ผมอยากรุว่ามันคืออะไร

    "MSI เล่น P35 Neo2คุ้มกว่า ถึงไม่มีC1E แต่เราใช้โปรแกรมได้ครับ
    จะเปิดหรือปิดตอนไหนก็ได้ โดยไม่ต้องเข้าไบออส ผมใช้เวลาโหลดบิท" นี่อะครับแล้วใช้โปรแกรม
    อไรครับช่วยตอบที่ครับ
    นี่คือกระทู้ครับที่ผมอ่านเจอ http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=177211

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member yettamon's Avatar
    Join Date
    7 Jan 2007

    Default

    ช่าย งงเหมือนกันกำลังจะตั้งกระทู้ถามเลย อาราย ของความรุหน่อย มีผลกระทบไรมั้ง

  3. #3
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    C1E กับ EIST
    มันคือ Enhance intel Speed Step
    ซึ่งจะช่วยลดสัญญาณความถี่นาฬิกาของ CPU เวลาไม่มีงานโดยการลดตัวคูณลงไป ให้ทำงานที่ความถี่ต่ำลงมา
    สิ่งที่จะได้มาก็คือ ความเย็น และประหยัดพลังงาน หากมีการโหลดขึ้นมาก็จะใช้ความถี่เต็มตามประสิทธิภาพของมัน

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ค้นหามาให้

    Enhanced Halt Statr (C1E)
    คือ ระบบจะปรับความถี่และค่าแรงดันไฟของซีพียูตามสภาพการใช้งานจริงขณะนั้น เพื่อให้ใช้พลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ช่วยลดการใช้พลังงานขณะที่ไม่มีการใช้งานและยังลดความร้อนที่จะเกิดขึ้นบนตัวซีพียูอีกด้วย



    .

  5. #5
    OverclockZone Member wanchat555's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2008
    Location
    NU.

    Default

    มันติดมากับM/Bหรอ
    แล้วในCPUมีมาให้ป่าวครับ

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by wanchat555 View Post
    มันติดมากับM/Bหรอ
    แล้วในCPUมีมาให้ป่าวครับ
    CPU Support
    เมนบอร์ด รองรับ
    ก็ใช้งานหมวดนี้ได้ละ

  7. #7
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    เป็นเทคโนโลยีที่ intel ติดมาเองครับ ใส่กับ cpu ตัวเอง แต่บอร์ดและ Bios ต้องรองรับครับ

  8. #8
    OverclockZone Member wanchat555's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2008
    Location
    NU.

    Default

    แล้วถ้าม่ายมีเราใช้โปรแกรมได้ป่าวครับ...แล้วมันคือโปรแกรมไรครับ

  9. #9
    OverclockZone Member lowbasic's Avatar
    Join Date
    25 Dec 2007

    Default

    โปรแกรมมันมีมาให้กับแผ่น ไดร์ฟเวอร์ น่ะ

  10. #10
    OverclockZone Member yettamon's Avatar
    Join Date
    7 Jan 2007

    Default

    แล้วควรเปิดหรือปิดดีคับ ปล้วมันจะ Auto เองป่าวคับ เวลาเครื่องเรียกใช้หนักๆๆ หรือไม่มีไรก็ปรับเองรึป่าว

  11. #11
    OverclockZone Member wanchat555's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2008
    Location
    NU.

    Default

    ที่บอกว่ามากับแผ่นไดร์เวอร์อ่ะครับมันมีทุกรุ่นรึป่าว
    แล้วรุ่นหรือยี่ห้อที่ม่ายมีอ่ะครับจะทำอย่างไรดีครับ...ช่วยที

  12. #12
    OverclockZone Member ARTmaster's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    ถ้าเปิด C1E กัย EIST เวลาโหลดหนักๆมันเพิ่มความเร็วแบบออโต้ได้เองครับ

  13. #13
    OverclockZone Member GOD-HAND's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006

    Default

    มันเป็นโปรแกรมมาให้ หรือ ปรับใน BIOS ครับ แล้วเราจะดูยังไงว่า เครื่องเราใช้ C1E ได้ครับ

  14. #14
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by GOD-HAND View Post
    มันเป็นโปรแกรมมาให้ หรือ ปรับใน BIOS ครับ แล้วเราจะดูยังไงว่า เครื่องเราใช้ C1E ได้ครับ
    ง่ายๆ เข้าไปดูที่ BIOS ได้เลย ถ้ามีก็แปลว่าใช้ ฟังค์ชั่นนี้ได้ นะ หุหุหุ
    ปล.นี้ BIOS ของ Gigabyte DQ6 P965 อะ



  15. #15
    WhoAmI's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2007
    Location
    MahaSaraKham Free EMS

    Default

    เกี่ยวกับ C1E นี่มักมีคำถามประเภท ทำไม CPU วิ่งไม่เต็ม CPU วิ่งขึ้นๆลงๆ อยู่บ่อยๆครับ

  16. #16

    Default

    ใช้ neo2 Fr อยู่
    โปรแกรมคือ rightmark clock utility ครับ หาตาม google เลยครับมีเยอะมาก
    แต่ค่าบางตัวยอมรับว่าเล่นไม่เป็น มี C2 C3 C4 ด้วยเน้อ
    ใช้ตอน O/C ก็ได้ครับ แต่ไม่รับรองว่าเสถียร แต่ทุกวันนี้ยังเสถียรดี ไม่เคยค้าง จอฟ้า หรือดับ ซักครั้งเดียว


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •