overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: Wireless Notebook ต่อเนทไม่ได้จ้า ช่วยดูให้หน่อยนะค่ะ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Jun 2007

    Default Wireless Notebook ต่อเนทไม่ได้จ้า ช่วยดูให้หน่อยนะค่ะ

    คือว่า Notebook เครื่องที่ Office มันต่อเนทไม่ได้อ่ะค่ะ
    เครื่องอื่นต่อเนทได้
    แต่เครื่องนี้ก็เปิด wireless แล้ว แล้วก็ Enable แล้ว
    แต่ตอน View Network อ่ะค่ะ แล้วมันจะมีให้เลือกให้ Connect
    ตัวส่งของ Wireless ใช่ป่ะค่ะ
    แต่มันไม่สามารถ Connect ได้ ทำหลายรอบแล้วด้วย

    ไม่ทราบว่ามาจากสาเหตุอะไรหรอค่ะ
    เห็นเพื่อนบอกอาจจะเป็น Spyware
    แต่ก็ลงโปรแกรมกำจัดไปหลายตัวแล้วค่ะ เช่น BitDefender
    Kaspersky Ad-aware แต่มันก็ยังไม่หายอ่ะค่ะ

    ช่วยบอกวิธีแก้ให้ด้วยนะค่ะ
    ไม่อยากเอาเข้าศูนย์อ่ะค่ะ มันเสียเวลามากๆ

    ขอบคุณสำหรับทุกคำตอบ ค่ะ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เค้าคงจะล็อกสัญญาณ ใว้นะ

  3. #3
    OverclockZone Member independent131's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2007
    Location
    BKK

    Default

    อาจเป็นเพราะช่องสัญญาณเต็มหรือป่าวครับ คือมีเครื่องต่อใช้งานเยอะเกินกว่าที่จะรับได้
    หรือไม่ก็ตามข้างบน อาจเป็นได้ว่ามีการล็อกไว้ เวลาจะใช้งานต้องใส่รหัสผ่านก่อน

  4. #4
    OverclockZone Member PoPCooLMaN's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2008
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    เครื่องโนต๊บุ๊คเครื่องนี้อาจถูก Fix IP Wireless เอาไว้นะครับ
    คำแนะนำก็คือ คลิกขวาตรงไอค่อน ไวเลส Status>Properties>ในส่วนของGeneral>Internet protocal(TCP/IP)>ดับเบิลคลิ๊กหรือเลือกProperties>ในหน้าต่างนี้หากมีการFix IP จะมีตัวเลขอยู่ ให้เลือก Obtain an IP AUTO.ทั้งส่วนบนและส่วนล่างจนช่องที่ใส่ตัวเลขเป็นสีเทา>OK>OK>รอคอนเน็กกับเสาหรือทำการ Connect กับเสาสัญญาณใหม่อีกครั้งก็เป้ฯอันเรียบร้อยโรงเรียนไทยครับ!!

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Jun 2007

    Default

    ไม่มีการล็อคสัญญาณให้ใส่พาสหรอกค่ะ
    แล้วก็ไม่น่าจะเต็มด้วยเพราะ wireless ใช้กันแค่ 2 เครื่องเอง

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Jun 2007

    Default

    โทดค่ะ ลืมบอกไปว่า ตั้ง Auto IP ไว้แล้วแหละค่ะ
    ไม่ได้ Fix IP ไว้

    นี่ก็ยัง งงๆ อยู่

    แต่ก็ขอบคุณทุกคำตอบน่ะค่ะ

  7. #7
    OverclockZone Member independent131's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2007
    Location
    BKK

    Default

    ลองเปลี่ยนช่องสัญญาณดูครับ บางทีอาจเป็นเพราะช่องสัญญาณเกิดการรบกวนกันทำให้ใช้งานไม่ได้
    คลิ๊กขวาที่ wireless network เลือก properties เลือก configure... จะมีช่องให้เลือก channel ลองเปลี่ยนดูครับ
    หรืออีกสาเหตุ มาจากตัวรับสัญญาณไวเลสเองครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Dec 2006

    Default

    ถ้าNBมันเห็นสัณญาณแต่เพียงConnectได้ ก็ไม่ต้องส่งศูนย์หรอกครับ น่าจะอยู่ที่การเซตมากกว่า

    ลองไปถามในนี้ก็ได้ครับอาจจะพอช่วยได้
    http://www.thelordofwireless.com/mod...2164547ca6a5ac

  9. #9
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    แล้วก็ไม่น่าจะเต็มด้วยเพราะ wireless ใช้กันแค่ 2 เครื่องเอง


    เค้าอาจจะset ไว้ที่1รูก็ได้มั้งครับ

    ไม่สามารถ Connect ได้ ที่มันฟ้องว่าอะไรไหมครับ อยากให้ cap รูปมาให้ดูหน่อยอ่ะครับ

    เพราะผมก็เพ่งซื้งเวเลสเหล้าเตอร์มาใช้ set ค่านุ่นนี่ กว่าได้ใช้ งมอยู่นานครับ

    บอกยาก แต่ทำง่าย

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Jun 2007

    Default

    ไม่ได้เซทให้ได้แค่ 1 เครื่องอ่ะ
    เพราะปกติเครื่องนี้ก็ต่อไวเลสได้อยู่แ้ล้วอ่ะค่ะ

    ลองต่อไปที่ Access point อื่นก็เล่นเนทได้อ่ะค่ะ
    แล้วก็ลองเสียบแลนใน Notebook
    อีกเครื่องแล้วต่อแบบ Ad-hoc (แบบเครื่องต่อเครื่อง)
    ก็เล่นเนทได้อ่ะค่ะ

    สงสัยเป็นที่ตัว Wireless ไปเซทค่าอะไรไว้
    ไม่ก็เป็นที่ตัว Access Point อ่ะค่ะ


    ขอบคุณสำหรับทุกคำแนะนำ นะค่ะ ^^

  11. #11
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    ก็ผมหมายถึงตัว เหล้าเตอร์ หรือ Access Point อ่ะแหนะ -*-

    ลองดูครับว่าที่ต่อไม่ได้มันฟ้องว่าไง ให้ใส่ค่าอะไรรึเปล่า


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •