overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: รบกวนท่านทั้งหลายช่วยทีครับ ใส่แรม 2GB บัส1000

  1. #1
    OverclockZone Member the-gabe's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2007
    Location
    Udonthani

    Default รบกวนท่านทั้งหลายช่วยทีครับ ใส่แรม 2GB บัส1000

    รบกวนท่านทั้งหลายช่วยทีครับ ใส่แรม 2GB บัส1000 วิ่งออกแค่ 889 ไม่ออก 1000
    ไม่ทราบว่าต้องทำไมมั่งครับ ถึงจะออก 1000
    รายละเอียด
    -Asus P5 KC
    -G-Skill 2048 MB x2 bus 1000
    CL5-5-5-15 2.0~2.1 V

    ขอบคุณไว้ล่วงหน้าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    แรมตัวไหนง่ะ....
    HK หรือ HZ

  3. #3
    OverclockZone Member the-gabe's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2007
    Location
    Udonthani

    Default

    แรมตัวนี้ครับ
    http://www.gskill.com/en/f2-8000cl5d-pq.html

  4. #4
    OverclockZone Member the-gabe's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2007
    Location
    Udonthani

    Default


  5. #5
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ปรับไฟกะ CL ตามสเป็กแรม แล้วจัดไปให้ถึงตามนั้น....

    หากบูตไม่ขึ้นให้ใช้ไฟ nb ช่วยนิดหน่อยเน้อ
    อย่าลืมด้วยหละว่า cpu ก็วิ่งเหมือนกัน ดังนั้นต้องเผื่อไฟในส่วนนี้บ้าง แล้วเลือกทดแรมสูงๆ เช่น 1:2

  6. #6
    OverclockZone Member the-gabe's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2007
    Location
    Udonthani

    Default

    ท่านอาจารย์ครับ ผมปรับไปถึง 930 แล้วปรากฎว่า พอบู๊ตเข้าวินโวส์แล้ว ค้างเลยครับ พอบู๊ตเข้าอีกรอบ ก็ค้างอีก
    ผมควรทำอย่างไรดีครับ
    Q660
    P5KC
    WinXp x64

  7. #7
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    ไฟแต่ละตัวเท่าไรแล้วคับ แรม cpu

    PC2-8000 PQ (2x2GB)
    F2-8000CL5D-4GBPQ
    5.0-5-5-15 @ 2.0 ~ 2.1V
    Powerchip 6-layer PCB
    Last edited by MXdeFunk; 21 Mar 2008 at 03:10:39.

  8. #8
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by the-gabe View Post
    ท่านอาจารย์ครับ ผมปรับไปถึง 930 แล้วปรากฎว่า พอบู๊ตเข้าวินโวส์แล้ว ค้างเลยครับ พอบู๊ตเข้าอีกรอบ ก็ค้างอีก
    ผมควรทำอย่างไรดีครับ
    Q660
    P5KC
    WinXp x64
    รายละเอียดการปรับแต่งอย่างอื่นไม่บอกป๋มหน่อยเย๋อ....
    บอกแต่ว่าแรมวิ่งถึง 930 ง่ะ
    องค์ประกอบส่วนอื่นก็สำคัญนะงับ ต้องห้ามละเลยในจุดอื่นด้วยเน้อ

  9. #9
    OverclockZone Member the-gabe's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2007
    Location
    Udonthani

    Default

    โทดทีครับท่านอาจารย์ผมรู้น้อยจริงๆ
    นี่คือรายละเอียดทั้งหมดครับ
    CPU Q6600 2.4
    Board P5KC
    RAM 4GB ตัวที่โชว์อยู่ครับ
    PowerSupply Enermax 460w
    GF 8600 GT 512
    HDD 250 GB
    ขอบคุณท่านอาจารย์ทุกท่านที่ให้คำตอบครับ

  10. #10
    OverclockZone Member the-gabe's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2007
    Location
    Udonthani

    Default

    CPU ได้ 270
    RAM ได้ 900
    ไม่ทราบว่าที่ค้างเกี่ยวกับ PowerSupply ป่าวครับ ตอนนี้ใช้ 460W

  11. #11
    OverclockZone Member the-gabe's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2007
    Location
    Udonthani

    Default

    ผมปรับได้ถึง 950 ทำตามที่ท่านอาจารย์บอก ถึงไม่ได้ 1000 ก็ยังดีกว่า 889 ขอบคุณครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    อัด NB ไป เยอะๆ หน่อยครับ 1.5-1.6


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •