overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: ขอถามหน่อย ครับ เปิดคอมแล้ว มีเสียง ตี๊ด แล้วดับ ++

  1. #1
    OverclockZone Member B-cool's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Exclamation ขอถามหน่อย ครับ เปิดคอมแล้ว มีเสียง ตี๊ด แล้วดับ ++

    ขอถามหน่อย ครับ เปิดคอมแล้ว มีเสียง ตี๊ด แล้วดับ

    คือ เวลาเปิดคอมมาแล้วมีเสียง ตี๊ด ๆ แล้ว คอมก็ดับไป ครับ ตอนแรกนึกว่าเป็นเพราะ เสียบอะไรไม่ีแน่น แต่ ลอง ถอดมาแล้วเสียบใหม่ หมด ก็ยังเป็น อยู่ คืออยากรุ้ว่า อาการนี้เป็นเพราะอะไร M/B เสียงหรือเปล่า ( บอร์ท ก็เก่ามากแล้วดัวย หมดประกันไปหลายปี)

    เพื่อนบอกว่าน่าจะเป็นที่บอร์ท แต่ผมก็ไม่แน่ใน ใครเก่งช่วยบอกหน่อย (แล้วถ้าบอร์ทเสียงซ่อมได้เปล่า ) เพราะไม่มีประกันแล้ว

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ถ้าได้ลองเครียร์ไบออส แล้วถึงขนาดบูตเข้าไบออสไม่ได้เลย....
    ก็คงไม่ต้องลังเลแล้วงับ

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เช็ค บวม บนMB ด้วยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member boomzaza's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2008

    Default

    ลองดูที่ซัพพลายก่อนก็ได้ครับ ปัญหานี้ผมเคยเป็น ตอนแรกก็คิดว่าM/Bแต่ลองเช็ค ซัพพลายดูก็ใช้ได้เฉยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member panut3617's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006
    Location
    ลาดพร้าว โชคชัย4

    Default

    psuครับ อาการของผมคือตอนแรกตอนเปิดเครื่องใหม่ๆๆมันจะมีเสียงตี๊ดๆครับแล้วผมก็กดปิดต้องเปิดปิดอย่างนี้2ครั้งถึงจะเปิดติดครับ แล้วพอเปลี่ยนpsuใหม่ก็ไม่เป็นอีกเลยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member suriyon77's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2008

    Default น่าจะคร่าว ๆ แบบนี้

    ใส่ sink cpu ไม่แน่น ,ถ้าแน่นแล้วยังเป็นอีกเป็น mainboard แน่นอน (เจอมากับตัวเอง กับ P35-DS3R)

  7. #7
    OverclockZone Member Cornelius's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008
    Location
    ชื่ออ่านว่า คอร์นีเลียส

    Default

    Quote Originally Posted by panut3617 View Post
    psuครับ อาการของผมคือตอนแรกตอนเปิดเครื่องใหม่ๆๆมันจะมีเสียงตี๊ดๆครับแล้วผมก็กดปิดต้องเปิดปิดอย่างนี้2ครั้งถึงจะเปิดติดครับ แล้วพอเปลี่ยนpsuใหม่ก็ไม่เป็นอีกเลยครับ
    ยืนยันด้วยคน เพราะเครื่องอาผมก็เพิ่งเป็นแบบนี้ ผมเปลี่ยน psu ให้หายเลย

  8. #8
    OverclockZone Member magnetic's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007
    Location
    พระราม 2

    Default

    มาหาความรู้คับ^^


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •