overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: มี Bios 8800GTS G80

  1. #1
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default มี Bios 8800GTS G80

    อยากทราบว่า ตัวไบออส ของ8800GTSตัวเก่า G80นี่ สามารถหาตัวไบออสของตัว OC มาอัพได้รึเปล่าครับ?


    พอดีค้นหาไม่เจอ แบบว่าอยากลองของน่ะครับ
    ใช้XFX 8800GTS G80 320MBอยู่

  2. #2
    OverclockZone Member intrinity's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Khonkean

    Default

    มันไม่แรงพอเหรอครับท่าน กำลังจะซื้ออยู่พอดีครับ G80

  3. #3
    OverclockZone Member X800XT's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ได้ครันผมก็อัปใช้อยู่เหมือนกันคับ

  4. #4
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ซื้อ G80 เป็นไปได้ จับ G92 ดีกว่า ไม่งั้นก็ATi HD38xx

    ปกติ ไปหากันจากที่ไหนอ่ะครับ ลองค้นๆก็เจอพวกรีวิวมากกว่า

  5. #5
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เอาไบออสตัวเดิมนี้ล่ะครับ มาโม แหล่มสุด

  6. #6
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by Gearhead View Post
    เอาไบออสตัวเดิมนี้ล่ะครับ มาโม แหล่มสุด
    มีไรเกี่ยวกะg80 ถามคนนี้ คิกๆ

  7. #7
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    Quote Originally Posted by sicklab View Post
    มีไรเกี่ยวกะg80 ถามคนนี้ คิกๆ

    เอาของเดิมมาโมใช่ไหมครับ?
    เดี๋ยวต้องถามgoogle ก่อน
    ใช้โปรแกรมอะไร ดูดไบออสออกมาแก้เหรอครับ?

  8. #8
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Zepherous View Post

    เอาของเดิมมาโมใช่ไหมครับ?
    เดี๋ยวต้องถามgoogle ก่อน
    ใช้โปรแกรมอะไร ดูดไบออสออกมาแก้เหรอครับ?
    ใช้ NiBiTor ครับ ดูด+แก้ครับ

    ส่วนตอน Flash กลับ ทำใน DOS ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    Quote Originally Posted by Gearhead View Post
    ใช้ NiBiTor ครับ ดูด+แก้ครับ

    ส่วนตอน Flash กลับ ทำใน DOS ครับ

    ครับผม ตอนนี้ของครบแล้ว เอามาเผื่อ
    สิ้งที่มีตอนนี้คือ
    โปรแกรม NiBitor Version 3.9+NvFlash กำลังพยายามเรียนรู้คำสั่งที่ใช้แฟลชอยู่
    การ์ดสำรอง(ATi Radeon X700)
    การ์ดกู้ชีพ PCI VGACardสี16Bitของ Alliance semiconductor แบบเพิ่มแรมได้ เผื่อจะบูตด้วยการเสียบกาณ์ดคู่กับ8800 แล้วเข้าไปแก้ได้ ถ้าแฟลชล่ม
    เครื่องสำรอง ถ้าการแฟลชเกิดปัญหาบนเครื่องX24000+นี้ (P.4 775 +MSI915P Neo2)
    กล่องของการ์ด+สมุดคู่มือ และใบรับประกัน ถ้ามัน....


    แต่ตอนนี้ พอมาถึง ขึ้นตอนที่จะต้องแก้ค่า มาสะดุดตรง "Shader Clock"ซะแล้วสิครับ
    ปกติแล้ว ค่าที่จะปรับclock 3 อย่าง คือ "Core" "Shader" "Memory" อันนี้ผมลอกค่าของการ์ดเวอร์ชั่นOC คือ Galaxy 8800GTS OC จะใช้ได้ไหมครับ? แต่ยังไม่ทราบShader clock? จะนำมาจากที่ใด?

  10. #10
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by Gearhead View Post
    ใช้ NiBiTor ครับ ดูด+แก้ครับ

    ส่วนตอน Flash กลับ ทำใน DOS ครับ
    บอกแร้ว ให้ถามคนนี้ คิกๆ

  11. #11
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ตอนนี้ ทำได้แล้วครับ ที่
    Core 550/Shader1275/Mem 900MHz(1800MHz)
    แต่ทำไม? คะแนน มันตกลงมาครับ

    เทสด้วย AquaMark3อย่างเดียว
    71560
    GFX score:12297
    CPU score:8554

    หลังจากแก้ไบออสแล้ว อ่านในrivatuner มีเหลื่อมนิดๆ ในGPU-Zถูกต้อง
    71223
    GFX score:12228
    CPU score:8525

    ระบบที่ใช้เทส:
    P.4 530 3.0GHz
    MB MSI915P Neo2 Platinum
    1GB DDR2 533(512*2)
    HDD 80GB IDE ATA133 WD
    XFX8800GTS OC
    พอดีเอามาทำที่ร้าน เครื่องหลักมันอยู่บ้านน่ะครับ หรือที่ผลออกมาแบบนี้ เพราะSystemมันไม่มีแรงขับ?

    Last edited by Zepherous; 23 Mar 2008 at 16:50:09.

  12. #12
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Zepherous View Post
    ตอนนี้ ทำได้แล้วครับ ที่
    Core 550/Shader1275/Mem 900MHz(1800MHz)
    แต่ทำไม? คะแนน มันตกลงมาครับ

    เทสด้วย AquaMark3อย่างเดียว
    71560
    GFX score:12297
    CPU score:8554

    หลังจากแก้ไบออสแล้ว อ่านในrivatuner มีเหลื่อมนิดๆ ในGPU-Zถูกต้อง
    71223
    GFX score:12228
    CPU score:8525

    ระบบที่ใช้เทส:
    P.4 530 3.0GHz
    MB MSI915P Neo2 Platinum
    1GB DDR2 533(512*2)
    HDD 80GB IDE ATA133 WD
    XFX8800GTS OC
    พอดีเอามาทำที่ร้าน เครื่องหลักมันอยู่บ้านน่ะครับ หรือที่ผลออกมาแบบนี้ เพราะSystemมันไม่มีแรงขับ?

    ควรจะเทสกับ system เดียวกันนะครับ จะได้หายสงสัย

    ถ้าให้ดีก่อน flash ควร OC แล้วเทสดูก่อนครับว่าคะแนนตกรึเปล่า เพราะ บางครั้งลากเยอะไปแต่คะแนนตกก็มีครับ

  13. #13
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    กลับมาทดสอบเครื่องเดิมและครับ ลากไบออสไว้แล้ว
    ก่อนทำ
    110528
    GFX score:20664
    CPU score:11877

    หลังทำ
    112622
    GFX score:20961
    CPU score:12173

    แต่ที่น่าแปลก คือ พวกแสงและเงา ในเกมส์ที่เล่นประจำ โผล่ออกมาให้เห็นครับ (พวกแสงประมาณHDR)เกมศ์ภาพสวยขึ้นทันที(world of warcraft)
    แต่ก่อนทำ เอา riva ลากดูแล้วครับมันเริ่มตก ตั้งแต่ลากมาได้ 10-20MHzแล้วละครับ ก็งงๆอยู่
    และยิ่งมาก ก็ยิ่งตกมาก หายเป็นพันๆคะแนนไปเลย
    ก็เลยลองลากไบออสดู ไม่ตกไปแบบที่คิดครับ งงมากมาย


    เครื่องหลัก:
    X2 4000+@3.0GHz 300*10
    DFI NF570SLi M2/G
    2GB DDR2/667 1GB*2
    HDD80GB Sata1.5(OS+programs) HDD160GB SATA2(downloads+Games)
    XFX8800GTS OC

    ถ้าลากแล้วไม่เปลี่ยนแปลง จะคืนค่าละครับ :sry


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •