overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: แบบนี้ซัพพลายเสียรึเปล่า

  1. #1
    OverclockZone Member uncletonn's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2007
    Location
    Phetchabun

    Default แบบนี้ซัพพลายเสียรึเปล่า

    ผมซื้อซัพพลายมาจากร้าน TK ประมาณ 1 ปีได้แล้วครับ

    รุ่นนี้
    http://www.tkcom99.com/product_detai...=3&s_cat_id=35

    ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีอารการเปิดไม่ติด คือไฟเข้าแต่จอไม่ติด ผมก็คิดว่าเป็นที่ ผมก็เลย VGA ขยับๆ ทั้งเครื่องจนมันเปิดได้ ผมก็ไม่รู้ว่าเป็นที่อะไร
    พอวันนี้ผมได้การดจอใหม่มา อาการนั้นก็มาอีก ผมก็ลงวินโดวใหม่ พอลงเสร็จและปิดไป พอเปิดมาใหม่อีกวันก็อาการก็มาคราวนี้ขยับยังไงมันก็ไม่ติดอะครับ

    ผมเลยตัดสินใจเอา Enermax 350W ของอีกเครื่องมาลองต่อดูมันก็เปิดได้ปกติอะครับ

    ไม่ทราบว่าอาการแบบนี้จะเคลมได้มั้ยครับ ถ้าเกิดว่าบังเอิญเอาไปลองที่ร้านแล้วมันกลับใช้ได้


    อาการก็คือ ไฟเข้า เปิดสวิทได้ แต่เปิดแล้ว ไฟฮารดดิสแดงตลอดเวลา และไม่มีหน้าจอใดๆปรากฏ กดสวิทปิดก็ไม่ได้ อาการคล้ายๆ RAM เสียแล้วเปิดไม่ติดหน้าจอมืด

    ผมได้ลองกับ

    M2N-E
    M2A-VM HDMI
    HD3870
    RAM 512x2, 1GBx2 (ลองใส่ทีละแผงแล้ว)

    ตอนนี้ก็ได้แต่รอเวลาร้านปิดอะครับ แล้วค่อยโทรไป เลยมาขอถามในนี้ก่อนน่ะครับ

    ยังไงรบกวนด้วยนะครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member panut3617's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006
    Location
    ลาดพร้าว โชคชัย4

    Default

    เหมือนpsuมันไม่มีกำลังจ่ายตอนแรกที่เปิดคอมครับแล้วก็ที่เอาการ์ดจอตัวใหม่มาเสียบแล้วเปิดไม่ติดก็คือpsuมันเริ่มไม่มีกำลังแล้วครับ แต่ก็งงจังเลย Zalman 500W ใช้ปีเดียวเองวัตก็เต็ม ทำไมงอแงเร็วจัง คิดว่าจะถอยซักตัว ยังไม่รู้เลยว่าตัวไหนใช้งานได้นานซัก2-3ปีบ้าง

  3. #3
    OverclockZone Member exit's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006

    Default

    เห็นบอกกันว่า PSU ควรซื้อที่มันมีแบรนท์ดีๆ เพราะก่อนหน้านี้มีคนโพสไว้ เอามาเทียบกัน

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ถ้ามีประกันก็เคลมเลย (ถ้าคิดว่า PSU เสียนะ)
    แต่ถ้าไม่แน่ใจ ยืม PSU ของเพื่อนมาใส่เทสของเรา และ เอาของเราไปใส่เทสของเพื่อนเพื่อความชัว ติดหรือไม่ติดแค่นั้นละ การเช็คว่าเสียไม่เสียนะ

  5. #5
    OverclockZone Member exit's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006

    Default

    ที่เปลี่ยนได้เนี่ย ต้องแบรนท์กับรุ่นเดียวกันไหม จะได้เปลี่ยนแบรนด์อื่น หรือรุ่นอื่นแทน โดยจ่ายส่วนต่างได้เปล่าหว่า

  6. #6
    OverclockZone Member dy009's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2007

    Default

    เห่อๆ Zalman เองก็เป็นแบรนดีเหมือนกันแหละครับ ผมเองก็ไม่รู้ว่าบริษัทอะไรผลิตให้ พวกแบ็กอัพ ก็เช่น Enligth อะไรแบบเนี๊ย

    อาการแบบเนี๊ย ผมก็คิดว่ามันเสียอ่าแหละครับ
    ถ้าคิดว่าเสียก็เคลมเลยครับ

    ถ้าจะซื่อ PSU ดีๆ ตอนนี้ ผมเชียร์ Gigabyte ครับ ราคาไม่แพงมาก ถอดสายได้ วัตต์เต็ม +12V เยอะด้วย

    รุ่นเนี๊ย คุ้มสุด GIGABYTE ODIN PRO 550W

  7. #7
    OverclockZone Member uncletonn's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2007
    Location
    Phetchabun

    Default

    เอาไปเคลมมาแล้วครับ

    ดีที่ช่างใจเย็นเทสให้ ไม่งั้นคงต้องเสียเที่ยวแน่ๆ

    เพราะอาการมันก็คือยังมีไฟจ่ายอยู่ปกติครับ แต่จ่ายอย่างเดียว ภาพไม่ขึ้น (อาการคล้ายๆแรมเสียหรือไม่ได้เสียบแรม)

    พัดลม VGA ก็หมุนเต็มสปีดเลยครับ

    ตอนแรกช่างเค้าก็โทษว่าเครื่องที่เทสน่ะ HDD ไม่ค่อยดี ก็เลยทำให้เป็นแบบนั้น (อาการเหมือนผม)

    แต่มันก็ดันทะลึ่งติดขึ้นมา 555

    แต่ผมมั่นใจว่ามันเสียมากๆ ถึงแม้ว่าผมจะไม่เคยเจออาการแบบนี้มาก่อนในชีวิต แต่ผมก็ลองเปลี่ยนบอรด เปลี่ยน ซัพพลายดูแล้วมันหายอะครับ เพราะถ้าไม่มั่นใจจริงๆผมจะไม่ยกไปให้เมื่อย เพราะถ้าไม่เสีย เดี๋ยวจะเสียหน้า ไหนเค้าจะหาว่าเรา Error เองอีก แหะๆ

    ผมก็เลยขอให้เทสดูดีๆอะครับ ลองกะบอร์ดอื่นดูบ้าง จนเค้าเห็นว่ามันไม่ปกติจริงๆ ก็เลยได้ตัวใหม่มาอะครับ

    ผมถือว่าคุ้มนะ ถ้าเสียปีละครั้ง เพราะประกัน 3 ปี และเคลมง่าย แต่ถ้าสียบ่อยๆก็คงไม่สนุกแน่ๆอะครับ ไหนจะค่าเดินทาง ค่าเสียเวลา แค่วันนี้ก็เดินเหนื่อยแล้วครับ

    ขอบคุณพี่ที่ร้าน ที่ยังใจเย็นเทสให้ และเพื่อนๆ ที่ให้คำแนะนำนะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •