overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 59

Thread: ชาว Asrock ALive มาโมไฟบนบอร์ดกันเต๊อะ

  1. #1
    OverclockZone Member heatie's Avatar
    Join Date
    29 May 2007

    Default ชาว Asrock ALive มาโมไฟบนบอร์ดกันเต๊อะ

    สืบเนื่องจากกระทู้นี้ คิดว่าแยกมาตั้งใหม่เลยน่าจะดีกว่า

    รู้ ๆ กันอยู่ว่า บอร์ดสุดคุ้มของเรา ๆ อัดสู้ชาวบ้านชาวช่องเขาไม่ได้ เพราะไฟ Vcore ที่อั้นมาแค่ 3.50 นี่ล่ะ

    แต่ทว่า...



    เพียงท่านเอาเจ้าปากกาเชื่อมลายวงจร(หรืออะไรก็เถอะที่นำไฟได้)มาเชื่อมสองจุดนี้เข้าหากัน Vcore จะเพิ่มจากที่เราตั้งไว้ 0.2V เช่น ถ้าตั้งไว้ 1.3 มันก็จะกลายเป็น 1.5(อ่านต่อเต็ม ๆ ที่นี่)

    คราวนี้ล่ะ จะได้ซิ่งกันสมใจเสียที
    ปล. ใครทำสำเร็จโดยใช้อย่างอื่นนอกจากเชื่อมตะกั่ว กับปากกาเชื่อมลายวงจร บอกกันบ้าง ผมยังแป๊กอยู่เลย 555+
    ปฮ. เพื่อความปลอดภัยในชีวิตของซีพียูท่าน ตั้งไฟ/ตัวคูณให้เป็น auto ก่อนลงมือทำนะจ๊ะ มีคนตั้งสุดบอร์ดแล้วแต๊ปไปแล้ว
    Last edited by heatie; 23 Mar 2008 at 09:07:03.

  2. #2
    OverclockZone Member JINDASAMUD's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    อ.สะเดา จ.สงขลา

    Default

    ผมอยากใด้แบบมะต้องเชื่อมอะใครมีวิธีบ้าง

  3. #3
    OverclockZone Member heatie's Avatar
    Join Date
    29 May 2007

    Default

    ลองใช้ฟอยล์เหมือนพวก BSEL เขาทำกันดูมั๊ย
    ผมทำดูแล้วไม่เวิร์ค แต่อาจจะทำอะไรผิด ท่านลอง ๆ กันดูแล้วกัน

  4. #4
    OverclockZone Member JINDASAMUD's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    อ.สะเดา จ.สงขลา

    Default

    Quote Originally Posted by heatie View Post
    ลองใช้ฟอยล์เหมือนพวก BSEL เขาทำกันดูมั๊ย
    ผมทำดูแล้วไม่เวิร์ค แต่อาจจะทำอะไรผิด ท่านลอง ๆ กันดูแล้วกัน
    ลองแล้วครับมิใด้เช่นกัน

  5. #5
    OverclockZone Member heatie's Avatar
    Join Date
    29 May 2007

    Default

    เดี๋ยวว่าง ๆ จะไปหาน้ำยาเชื่อมลายวงจร(แน่นอนว่า ชนิดราคาถูก เขาว่า 140-150 บาท) มาลองดู ถ้าว่าง
    ใครลองอะไรแล้วเวิร์ค มาเล่าสู่กันฟังบ้าง

  6. #6
    OverclockZone Member kimpank's Avatar
    Join Date
    1 Jul 2007

    Default

    ทำแล้วไม่เห็นผลอะไรเลยคับก็ลากได้เท่าเคยไม่มากกว่าเดิมคับ

  7. #7
    OverclockZone Member heatie's Avatar
    Join Date
    29 May 2007

    Default

    ไฟเพิ่มจากที่ตั้งไว้รึเปล่าล่ะครับ
    ถ้าเพิ่มก็สำเร็จแล้ว
    แล้วก็ร้อนขึ้นแล้วด้วย 555+

  8. #8
    OverclockZone Member neromimz's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2007
    Location
    Saraburi

    Default

    แค่นี้ก็แรงแล้น ออิอิ

  9. #9
    OverclockZone Member ada's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2008
    Location
    SaKonnakhon

    Default

    เอาหัวแรงบัดกรีแล้ว ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงเลย...........ไฟไม่ขยับเลย.............เอ๋

  10. #10
    OverclockZone Member heatie's Avatar
    Join Date
    29 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ada View Post
    เอาหัวแรงบัดกรีแล้ว ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงเลย...........ไฟไม่ขยับเลย.............เอ๋
    ดู Vcore จากใน CPU-Z หรือยังครับ ถ้าทำสำเร็จ มันจะสูงกว่าที่เราตั้งไว้ 0.2
    ในกระทู้นี้มีคนทำสำเร็จไปแล้วครับ ด้วยตะกั่วและหัวแร้ง
    แต่เริ่มสงสัยเหมือนกัน ว่ามันจะทำได้ไม่ทุกตัว... ไหงงั้นล่ะ ก็ชิพเดียวกัน layout เดียวกันไม่ใช่เรอะ
    ใครไปอัญเชิญคุณohmee04มาเล่าวิธีทำของแกละเอียด ๆ หน่อยเถอะ

  11. #11
    OverclockZone Member ohmee04's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2007
    Location
    A, A

    Default

    สะงั้น

    CPU ของผมเป็นแบบ 90n นะครับ ไม่รู้ว่าเกียวกันรึป่าว แล้วบอร์ดก็เป็น ALiveNF6G-VSTA ครับ




    ตอนนี้ผมลด Vcore ลงเหลือ 1.15 เพราะว่ามันร้อนไปหน่อยครับ น่าแปลกที่มันยังใช้ได้ปกติแถมยัง OC ขึ้นไปอีก 20%

  12. #12
    OverclockZone Member ohmee04's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2007
    Location
    A, A

    Default

    เอามาให้ดูให้แล้วกัน

    อันนี้เครสของผมครับ รกจริงๆ



    ในรูปแรกจะเป็นรูปก่อนที่ผมจะโมนะครับ

    ส่วนรูปที่สอง หลังจากโมแล้ว ผมได้ใช้ ตะกัวบัดกรีเข้าไปเลยครับ

    จากนั้นเข้ามาดูในไบออสจะพบว่า Vcore มันเพิ่มจริงๆครับ เป็น 1.5 ไปเลย (ของเดิม 1.3)

    ที่เหลือด้านล่าง เป็นหน้าตาของ ไบออสเซ็ตอัพครับ ลองดูแล้วกันครับ
    มีอะไรก็ถามมาแล้วกันครับ เผื่อจะช่วยตอบได้ครับ


    Vcore 1.5 ครับ ดูความร้อนสิครับ


    ส่วนนี้ Vcore 1.1 ครับ ดูความร้อนสิครับ เย็นกว่าเลยครับ ผมว่าใช้แบบนี้ดีกว่าครับ เย็นด้วยไม่แฮ้งค์ด้วย ความแรงเท่ากัน
    รูป รูป
    Last edited by ohmee04; 22 Mar 2008 at 21:13:10.

  13. #13
    OverclockZone Member ada's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2008
    Location
    SaKonnakhon

    Default

    มีเรื่องเล่า....ต่ออีกว่า.....ถ้าดูดี ๆ แล้วไฟเพิ่มขึ้นจริงครับ ตามที่บอกมาเลย ลองดูแล้ว(ด้วยหัวแร้งคู่ใจ)
    แต่ปัญหาไม่ได้อยู่ที่ตรงนั้น เพราะว่า...ด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการก็ว่าได้ เห็นไฟ Vcore 1.35V= 1.5XX V กดทีเดียวเลยครับ แล้วลากต่อก็ได้ไม่ไกลเท่าไหร 2.86 (ได้เท่าเดิม..) อื๊มผิดหวังนิด ๆ ผ่านไปสักพักจอดับ อ้าว???เป็งหยังหน๋อ....ทีนี้ลองเอามือแตะ ๆ Heatsink ดูโอ้...ร้อนๆๆๆๆ มาก.......เวรแท้แล้ว ลากไม่ไปแถมยังแต็ปอีก.......สุดท้ายนี้........หวังเป็นอย่างยิ่งว่า
    ...ขอให้ทุกท่านลากไปให้สุดขอบฟ้า อย่าได้เอาผมเป็นตัวอย่างนะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member heatie's Avatar
    Join Date
    29 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ada View Post
    มีเรื่องเล่า....ต่ออีกว่า.....ถ้าดูดี ๆ แล้วไฟเพิ่มขึ้นจริงครับ ตามที่บอกมาเลย ลองดูแล้ว(ด้วยหัวแร้งคู่ใจ)
    แต่ปัญหาไม่ได้อยู่ที่ตรงนั้น เพราะว่า...ด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการก็ว่าได้ เห็นไฟ Vcore 1.35V= 1.5XX V กดทีเดียวเลยครับ แล้วลากต่อก็ได้ไม่ไกลเท่าไหร 2.86 (ได้เท่าเดิม..) อื๊มผิดหวังนิด ๆ ผ่านไปสักพักจอดับ อ้าว???เป็งหยังหน๋อ....ทีนี้ลองเอามือแตะ ๆ Heatsink ดูโอ้...ร้อนๆๆๆๆ มาก.......เวรแท้แล้ว ลากไม่ไปแถมยังแต็ปอีก.......สุดท้ายนี้........หวังเป็นอย่างยิ่งว่า
    ...ขอให้ทุกท่านลากไปให้สุดขอบฟ้า อย่าได้เอาผมเป็นตัวอย่างนะครับ
    แหม่ ที่นี่เขาก็เตือนไว้แล้ว ว่าให้ตั้งเป็น auto ไว้ก่อน
    ว่าแต่ ดูดี ๆ มีแต่พวก 90 nm ทั้งนั้นเลย ที่ทำสำเร็จน่ะ
    ตัวที่คุณ ada เพิ่งเผาไปนั่น 90 หรือ 65 ล่ะครับ^^
    Last edited by heatie; 23 Mar 2008 at 09:11:08.

  15. #15
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ผมว่าแค่นี้มันก็ร้อนมากมายแล้วน่ะครับ กลัวมันลาโลก ไว้ใกล้ๆหมดอายุก่อนแล้วกันน่ะครับ

  16. #16
    OverclockZone Member heatie's Avatar
    Join Date
    29 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by kingmax View Post
    ผมว่าแค่นี้มันก็ร้อนมากมายแล้วน่ะครับ กลัวมันลาโลก ไว้ใกล้ๆหมดอายุก่อนแล้วกันน่ะครับ
    ตอนนี้ ที่ผมสนใจจริง ๆ คือพอทำแล้ว เราจะเซ็ทไฟให้ต่ำลง(และแน่นอนว่าเย็นลง) แต่นิ่งเท่าเดิมได้นี่แหละ

  17. #17
    OverclockZone Member ada's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2008
    Location
    SaKonnakhon

    Default

    Quote Originally Posted by heatie View Post
    แหม่ ที่นี่เขาก็เตือนไว้แล้ว ว่าให้ตั้งเป็น auto ไว้ก่อน
    ว่าแต่ ดูดี ๆ มีแต่พวก 90 nm ทั้งนั้นเลย ที่ทำสำเร็จน่ะ
    ตัวที่คุณ ada เพิ่งเผาไปนั่น 90 หรือ 65 ล่ะครับ^^
    กลับมาอีกแล้ว..กับสิ่งที่สงสัย!!! ว่าท่านทั้งหลายเพิ่มไฟVcoreแล้วลากต่อไปได้ไหมครับ:
    โดยที่ ผมใช้ Athlon64x2 4000+ RAM บ้าน ๆ ราคาถูกสุด(แต่อยากแรง)

  18. #18
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    หมดประกัน




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  19. #19
    OverclockZone Member JINDASAMUD's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    อ.สะเดา จ.สงขลา

    Default

    Quote Originally Posted by eXzato View Post
    หมดประกัน

  20. #20
    OverclockZone Member ohmee04's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2007
    Location
    A, A

    Default

    แต่งหน้าเนียนๆหน่อย ก็รอดแล้วครับ..อิอิ

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •