overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20

Thread: รบกวนด้วครับ การปรับ Foobar2000 กับ SB0100

  1. #1
    OverclockZone Member us---army's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2007
    Location
    บางกะปิ เสรีไทย

    Default รบกวนด้วครับ การปรับ Foobar2000 กับ SB0100

    ผมเพิ่งหันมาเล่น foobar ครับ เลยไม่รู้ว่ามันจะต้องปรับยังงัยให้เสียงมันดีขึ้นอ่ะครับ
    ผมใช้ SB0100 ลองดูกระทู้เก่ามันก็ไม่มีที่ปรับให้เล่นกับซาวด์การ์ดตัวนี้เลย
    จะต้องลงอะไรเพิ่มหรือเปล่าครับ
    ขอบคุณมากครับบบบ
    Last edited by us---army; 21 Mar 2008 at 08:44:22.

  2. #2
    OverclockZone Member andromedras's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2008

    Default

    รอคำตอบด้วยละกาน

    ที่ผมทำก็คือ ไปที่ file>preferences>playback-DSP Manager>

    เลือก Equalizer+Advanced Limiter+Resampler (PPHS)+Convert 5.1 to stereor

    (ตรงนี้เลือกตามรูปแบบลำโพงเรานะ ว่าเป็น 5.1 หรือ 2.1)+convert mono to stereo

    set Resampler (PPHS) ปรับ ค่าเป็ฯ 88200 Hz ติก Ultra mode

    กด saver all จบดีไม่ดี บอกด้วยมือใหม่เหมือนกัน

  3. #3
    OverclockZone Member EmBaSy's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007
    Location
    ลำพูน

    Default

    Audigy 2ZS ถึงมือพรุ่งนี้ละ ได้ลองฟังๆ

  4. #4
    OverclockZone Member us---army's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2007
    Location
    บางกะปิ เสรีไทย

    Default

    รอท่านเรือรบอิกคน

  5. #5
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

  6. #6
    OverclockZone Member Feriuz's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2007
    Location
    CNX-Chonburi

    Default

    เวลา มันเล่นเพลงจบ มันชอบมีข้อความเด้งขึ้นมาอะ เปนไรไม่รุ้

  7. #7
    OverclockZone Member us---army's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2007
    Location
    บางกะปิ เสรีไทย

    Default

    มันเป็นแบบนีอ่ะท่าน
    Last edited by us---army; 13 Aug 2008 at 09:50:01.

  8. #8
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    foobar ผิด ver


    ต้องใช้ตัวใหม่สุด 0.9.5

  9. #9
    OverclockZone Member us---army's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2007
    Location
    บางกะปิ เสรีไทย

    Default

    foobar ver. ใหนใหม่สุดครับ ที่ผมลงมันรู้สึกจะเป็น 1.04

  10. #10
    OverclockZone Member JusticeZ's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by us---army View Post
    foobar ver. ใหนใหม่สุดครับ ที่ผมลงมันรู้สึกจะเป็น 1.04
    ตัว 1.04 น่าจะเป็นตัวสกินมากกว่าครับ ตัวโปรแกรมตอนนี้เวอร์ชั่น 0.9.5.1 http://www.foobar2000.org/

    ส่วนที่ Error นี้ลง ASIO4all หรือยังครับ หรือลองโหลด components ตัวใหม่มาลงดูครับ foo_out_asio.dll ver 1.2.2

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jan 2008

    Default

    Foobar เล่นกับ 5.1 แอด plugin ให้เป็น stereo แล้วไม่เวิร์ค ไม่ยอมแปลงให้
    ต้องแก้ไขอย่างไรครับ

  12. #12
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    Quote Originally Posted by tugy View Post
    Foobar เล่นกับ 5.1 แอด plugin ให้เป็น stereo แล้วไม่เวิร์ค ไม่ยอมแปลงให้
    ต้องแก้ไขอย่างไรครับ


    ยังไง เล่นไฟล์ 5.1 ออกลำโพง stereo

    หรือว่าเล่นไฟล์ stereo ให้ออก 5.1






    ** creative live /audigy ให้ใช้ KS ให้ผลดีกว่า asio4all

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jan 2008

    Default

    ผมฟังเพลงต่อลำโพง 5.1 ครับ พอฟังแล้วมันออกแค่ font L,R เท่านั้นครับ
    หลังจากนั้นก็ลอง add plugin 5.1 to stero อันนี้มีผลกับ sount output ทั้งหมดคือ
    ASIO4all หรือว่า ks,ds,primary
    ผมก็ลองหาข้อมูลดูแล้ว ก็ไปเจอ plugin
    ตัวนึงคือ foo_channel_mixer.dll ชึ่งตัวนี้มันทำให้ออก 5.1 ได้
    แต่ว่าถ้า add ASIO4all เข้ามามันจะออกแค่ 4 chanel คือ Front L,R,Rear L,R
    Sub กับ Cen ไม่มีเสียง ซึ่งส่วนตัวแล้วชอบ ASIO4all มากกว่าครับเลย
    พยายามหาวิืธีให้ออก 5.1 ก็ยังไม่เจอ ตอนนี้เลยต้องต่อแบบ 2.1 แล้วให้ออก 5.1
    (Eacan A200 5.1s) แล้วใช้ร่วมกับ ASIO4all แต่ว่าส่วนตัวแล้วไม่อยากถอดสายบ่อยๆ
    เพราะว่ากลัวงูฉก 5 5 5 ไม่ทราบว่าพอมีวิธีอื่นอีกไหมครับที่ทำให้มัน output ออกมา 5.1
    โดยใช้ ASIO4all

  14. #14
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    กด add channel ใน asio4all ให้ครบ 6 channel ดิ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Jan 2009

    Default

    ยังมีอีกปัญหานึงนะครับ คือว่าเวลาเล่น foobar แล้ว
    CPU จะ Peak มาก ๆ ไม่ทราบว่าเป็นเพราะอะไรอะครับ
    อ้อ..เป็นตัว Mod ที่คุณเรือรบ เอามาลงอะครับ ขนาดเปิด
    เฉย ๆ ไม่ได้เล่นเพลง cpu ก็ 50 เปอร์เซ็นไปแล้ว-*-
    Last edited by tg4080; 22 Jan 2009 at 19:25:22.

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jan 2008

    Default

    คือว่าแอดครบแล้วนะครับ 6 chanel เลย
    แต่่ว่าไม่ออกครับ -*-

  17. #17
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ดูดีๆ วิธีทำให้ เพลง stereo กลายเป็น 5.1 channel

    และการใช้ asio 5.1 channel




  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jan 2008

    Default

    จริง ๆ อยากจะรายงานว่า ก่อนหน้านี้ผมทำได้แล้วนะครับ ทำเหมือนที่คุณเรือรบแนะนำเลยครับ
    คือ add ครบ 6 chanel แล้วไปเล่นตรง Mixer ของ windows ประมาณว่าปรับเบส
    ตามลักษณะการใช้งานเช่น เล่น DVD ฟังเพลงหนัก ฟังเพลงเบา
    แล้วพอปรับกลับมามันกลับทำให้ใช้ asio เพี้ยนไปตามที่ผมโพสไว้
    แต่ว่าเดี๋ยวลองดูใหม่ครับ ขอบคุณมากสำหรับคำแนะนำครับ

  19. #19
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    มอญร้องไห้นี่มันเพลงไรวะ เรือ

  20. #20
    OverclockZone Member parnudon's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007

    Default

    เดี๋ยวจะลองดูบ้างผมยังใช้ ver เก่าอยู่เลย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •