overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 26

Thread: ทำไมเกมส์ที่มีโลโก้ของ Nvidia เล่นกับการ์ดจอของรุ่นใหม่ๆของ ATI ไม่ได้

  1. #1
    OverclockZone Member nares2142's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    Sattahip

    Default ทำไมเกมส์ที่มีโลโก้ของ Nvidia เล่นกับการ์ดจอของรุ่นใหม่ๆของ ATI ไม่ได้

    เริ่มตั้งแต่ HD มาเล่นไม่ได้เลยแต่ตอนที่ยังเป็น Redeon ก็ยังพอเล่นได้บ้างเกมส์

    อาจการเวลาเปิดเกมมาตัวโลโก้ต่างๆ และตัวอย่างเกมมันก็เห็นปกติ พอเข้า MENU บ้างเกมภาพจะกระพิบหน้า MENU สลับ BLUE SCREEN

    แต่ลองไปหายืม 9600GT มาก็เป็นปกติ

    อยากรู้ว่า NVIDIA มันแกล้งคนใช้ ATI หรือไง

  2. #2
    OverclockZone Member Mangvo's Avatar
    Join Date
    29 Aug 2007
    Location
    Phayao , สถ. มน.พล.

    Default

    ป๋มก็มะรู้เหมือนกันนะคับ ป๋มยังไม่เคยเจอและก็ใช้ATIอยู่ด้วย

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Mar 2008

    Default

    ผมว่าไม่น่าจะเกี่ยวกันนะครับผมเล่นการ์ด Nvidia และไปเล่น ATi ก็ไม่เคยเจออะไรนี้ผมว่าการ์ดคุณมีปัญหาหรือเปล่าลองเอาไปเคลมด้วย

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    คิดจะรัก ATI ต้องหัดแก้ปัญหาต่างๆ เรื่องไดร์เวอร์ + ตัวเกมส์ ให้เป็นครับ
    ทั้งเลือกไดร์เวอร์ VGA ที่เข้ากับเครื่องเรา + Up Patch / Hotfix ของเกมส์ ด้วย หุหุหุ ผมทำจนชินละ

  5. #5
    OverclockZone Member suicide's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by nares2142 View Post
    เริ่มตั้งแต่ HD มาเล่นไม่ได้เลยแต่ตอนที่ยังเป็น Redeon ก็ยังพอเล่นได้บ้างเกมส์

    อาจการเวลาเปิดเกมมาตัวโลโก้ต่างๆ และตัวอย่างเกมมันก็เห็นปกติ พอเข้า MENU บ้างเกมภาพจะกระพิบหน้า MENU สลับ BLUE SCREEN

    แต่ลองไปหายืม 9600GT มาก็เป็นปกติ

    อยากรู้ว่า NVIDIA มันแกล้งคนใช้ ATI หรือไง
    ในความคิดผมนะ เท่าที่ทดลองเกมส์ที่โชว์ Logo nVidia คือ การ์ดจาก nVidia จะรันได้ดีกว่า ก็เค้าเป็นผู้สนับสนุนเกมส์ เเน่นอนก็ต้องออกเเบบมาให้ของตัวเองรันได้ดีเป็นธรรมดา

    เเต่ถ้าเล่นไม่ได้เลยคงเป็นที่ ATI เเล้วหละครับ ในกรณีนี้ท่านต้องหาข้อมูลด้วยว่าคนอื่นเป็นกันรึเปล่า ถ้าคนอื่นเค้าไม่เป็นกันก็คงเป็นที่การ์ดของท่านเเล้วหละครับ
    สรุป ถ้า User ไม่อยากเจอปัญหา ก็ต้องตามหา Patch,Driver ตามแก้เอา หมั่นหาข้อมูลนิด

    ส่วนเรื่องเเกล้งอะผมว่าไม่มีนะ ของเเบบนี้มันแกล้งกันไม่ได้หรอก อย่างน้อยๆเกมส์มันก็ต้องรันได้ จะมากจะน้อยเท่านั้น แต่เล่นไม่ได้เลยนี่คงไม่ใช่เเล้ว
    Last edited by suicide; 21 Mar 2008 at 10:31:52.

  6. #6
    OverclockZone Member IX's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    Kanchanaburi Society

    Default

    อยากใช้ ATi ต้องทำจายครับ อิอิ

  7. #7
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    อยากใช้ ATI ควรหมั่น update driver บ่อยๆ

  8. #8
    OverclockZone Member Gatay's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    ลพบุรี

    Default

    เล่นได้นะ ... เกมไหนที่เล่นแล้วเจอปัญหา ให้ลองหา พวก Patch หรือ Hotfix เฉพาะเกมนั้นๆ มาลงดู ตามที่ด้านบนแนะนำเลย ... ยังไม่เคยเจอปัญหาหนักขนาดเข้าเกมไม่ได้เลย ...หึ...หึ

    ทำใจครับ - -"

  9. #9
    OverclockZone Member armyman's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    ริมคูเมืองโคราช

    Default

    ของ ATI เค้าไม่ได้มีไว้เล่นเกมครับ....555.......(ล้อเล่นน่า อย่าเคืองนะ...อิอิ )

  10. #10
    OverclockZone Member nares2142's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    Sattahip

    Default

    ผมก็อัพตลอดเอาจากแผ่น FG

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Oct 2007

    Thumbs down

    Quote Originally Posted by armyman View Post
    ของ ATI เค้าไม่ได้มีไว้เล่นเกมครับ....555.......(ล้อเล่นน่า อย่าเคืองนะ...อิอิ )
    แต่ผมเข้าใจว่าห้ามเอามาเล่นเกมในทางปฏิบัติหากท่านไม่รู้จักหาไดร์ฟเวอร์แบบที่คนข้างนอกเขาโม เพราะไอ้ที่มันให้โหลดรู้สึกไม่สมประกอปเลย

    -*-

  12. #12
    OverclockZone Member overburn's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007
    Location
    ม.เกษตรศรีราชา

    Default

    ก้ไม่เหนมีปัญหานี่นา เอิ๊กๆ (กว่าจะลงตัว เหอะๆ T^T)

  13. #13
    OverclockZone Member magnetic's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007
    Location
    พระราม 2

    Default

    เกมที่มีโลโก้ ATI ใช้ NVIDIA เล่นไม่เห็นเป็นไรเลย หุหุ

  14. #14
    OverclockZone Member Mazzard's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006
    Location
    Korea

    Default

    Quote Originally Posted by magnetic View Post
    เกมที่มีโลโก้ ATI ใช้ NVIDIA เล่นไม่เห็นเป็นไรเลย หุหุ
    มีด้วยเหรอ logo Ati ( ไม่ค่อยเห็น -*- ผมลาวเอง )

    Nv 20 เกมส์ / Ati 3 เกมส์ แบบนี้อะป่าว

  15. #15
    OverclockZone Member suicide's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Mazzard View Post
    มีด้วยเหรอ logo Ati ( ไม่ค่อยเห็น -*- ผมลาวเอง )

    Nv 20 เกมส์ / Ati 3 เกมส์ แบบนี้อะป่าว
    พอมีครับเเต่น้อยถึงน้อยมาก เอิ๊กๆ ส่วนใหญ่เป็นเกมส์ที่ออกประมาณ 1-2 ปีเเล้ว ><

  16. #16
    OverclockZone Member Auntonio's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    ใต้ผ่าเท้าเมีย

    Default

    เล่นได้ทุกเกมอ่ะคับ

    ไม่เหนมีปัญหา

  17. #17
    OverclockZone Member nares2142's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    Sattahip

    Default

    Quote Originally Posted by magnetic View Post
    เกมที่มีโลโก้ ATI ใช้ NVIDIA เล่นไม่เห็นเป็นไรเลย หุหุ
    เกมส์ที่มีโลโก้ ATI มันเป็นเกมส์ไม่กินสเปคมาก เช่น RO GE CABAL

  18. #18
    OverclockZone Member Zemos's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    ใช้ATi ต้องอดทน

  19. #19
    OverclockZone Member nares2142's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    Sattahip

    Default

    แต่อย่างน้อย ATI ราคาถูกกว่าภาพสวยกว่า

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Apr 2007

    Default

    crysis ก็มีโลโก้ nvidia ครับ
    แต่ 3850 ก็เล่นได้นะ very high ก็ได้

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •