overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: คอมไม่โชว์หน้าจอ

  1. #1
    OverclockZone Member marcozone's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2008

    Lightbulb คอมไม่โชว์หน้าจอ

    ขอความช่วยเหลือด้วยนะคับ...

    อาการ เปิดเครื่องมาปุ๊บจะไม่ขึ้นอะไรมาเลยตรงจอภาพ แต่เครื่องยังทำงาน ยังรันอยู่(ตอนเปิดมาปุ๊บนั้นเครื่องจะไม่มีเสียง ตี๊ดๆๆ ขึ้นมา) ปกติมันจะมีเสียงขึ้นมา

    เสปกเครื่อง

    CPC : intel P4 2.66 GHz
    Mainboard : Asus P4S8X-X-UAYZ
    Ram : Kingston 256/266 Bus
    Graphic Gard : Asus Geforce2 MX400 64M
    Harddisk : Seagate 80 G
    Psu : ยี่ห้อ Super 350 w (model:LC-B350ATX)

    ผมลองถอดแรมมาขัดแล้วแต่อาการยังเหมือนเดิม

    ช่วยทีคับ
    ขอบคุณ....

  2. #2
    OverclockZone Member jshow's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    คนดี?ไม่มีที่อยู่

    Default

    จอมันขึ้นว่า no signal หรือป่าวค๊าบ ลองเช็ค VGA ดู

  3. #3
    OverclockZone Member marcozone's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2008

    Default

    อะไรคือ no signal มือใหม่คับผม

  4. #4
    OverclockZone Member marcozone's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2008

    Default

    ออ.....ป่าวคับไม่มีอะไรขขึ้นมาเลยคับ ไฟที่จอไม่ได้กระพิบ แต่มันนิ่งคับ

  5. #5
    OverclockZone Member dy009's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2007

    Default

    คือ ผมคิดว่าอาการหนักนะครับ ถ้าไม่มีเสียงปิ๊ป ของไบออส

    เครื่องจะไม่รันครับ แค่พัดลมต่างๆ หมุนเฉยๆ

    1. อาจลองดึงแรมออกมาให้หมด แล้วเปิดเครื่อง สังเกตุว่ามีเสียงหรือไม่ ถ้ามี แสดงว่าเครื่องไม่ได้เสียหายนักใส่แรมกลับเข้าไปก็น่าจะบูตได้

    2. ถ้าถอดแรมออกหมด พอเปิดเครื่องแล้วไม่มีเสียง - >> ปัญหาเริ่มหนัก เพราะอาจเกิดจากเมนบอร์ดเสีย หรือซีพียูน่ะครับ น่าจะถอดเอาซีพียูไปลองกับเมนบอร์ดตัวอื่น ถ้าติด แสดงว่าบอร์ดท่านเสีย ถ้าไม่ติด แสดงว่าซีพียูเสีย

    แต่อย่าเพิ่งดีใจว่าเมนบอร์ดไม่เสียนะครับ ควรหาซีพียูมาลองบอร์ดของท่านด้วย


    นี่คือวิธีแก้ปัญหาง่ายๆ ครับ ไม่ต้องคิดไรมาก

    หรือรอท่านต่อไป ช่วยด้วยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member dy009's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2007

    Default

    ลืมไป บางปัญหาอาจเกิดจากตัวการ์ดจอได้นะครับ ลองถอดออกมาขัดๆ ด้วย

  7. #7
    OverclockZone Member marcozone's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2008

    Default

    - การ์ดจอม,แรม ถอดมาขัด แล้วแต่ยังเหมือนเดิม
    - แล้วก้อซีพียูก้อถอดมาลองกับเครื่องแล้วเหมือนกาน ทำงานได้ปกติ

    อย่างนี้น่าจะเป็นที่ แมนบอร์ดหรอคับเนีย

  8. #8
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เช็คให้ดีนะครับ..........มันไปโชว์ที่หลังจออ๊ะป่าววว

  9. #9
    OverclockZone Member voravis's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2008

    Default

    ตามท่านบนเลยครับ แง๊บๆ

  10. #10
    OverclockZone Member marcozone's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2008

    Default

    เช็คทุกอย่างอีกรอบแล้ว แต่ก้อยังเหมือนเดิม พอจะสรุปได้ป่าวคับท่านๆๆทั้งหลาย

  11. #11
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    Clear CMOS ด้วยครับผม

  12. #12
    OverclockZone Member marcozone's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2008

    Default

    cmos ก้อแล้ว

    แต่อาการที่ผมได้ลองทำ
    ผมได้เอาเครื่องที่สเปกเดี่ยวกันมาแล้วลองถอดหมดทุกอย่าง แล้วไปเปลี่ยนกับเครื่องที่มีปัญหา ทั้ง แมนบอร์ด,การ์ดจอ,แรม,ซีพียู
    อาการก้อยังเหมือนเดิม ไม่ขึ้นหน้าจอ (แต่พอผมได้เปลี่ยนเข้าให้กลับไปเครื่องปรากฏว่าเครื่องไม่ติดด้วยเหมือนกาน) ตอนที่ผมเปลี่ยนแมนบอร์ด
    นั้น ไข้ขวงไปโดนแมนบอร์ด นั้นเป็นเพราะสาเหตุที่ทำให้แมนบอร์ดมีปัญหาบ้างหรือเปล่าคับ
    คือสรุปว่า เครื่อง 2 ตัวสลับเปลี่ยนกันนั้นมีอาการเหมือนกันเลย เปิดไม่ติด (ฉิบหาย)

    ช่วยทีคับ (เครียด)
    Last edited by marcozone; 21 Mar 2008 at 14:39:01.

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2007

    Default

    ลองถอดอุปกรณ์ออกให้หมดเหลือ vga card, ram , cpu , monitor แล้วลองเปิดเครื่องว่าจอสว่างหรือเปล่า


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •