overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: เวลาดู Systemrequirement ของเกมส์อ่ะครับ งง งง

  1. #1
    OverclockZone Member suek's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2008
    Location
    โคราช โน่นนนน

    Default เวลาดู Systemrequirement ของเกมส์อ่ะครับ งง งง

    คือว่า สงสันในเรื่องของ CPU ครับ
    เนื่องจาก CPU เรามันป็น 2 core
    แต่เกมส์ที่ระบุมามันเป็น ความเร็วจริงๆอ่ะครับ
    เช่น 3.4 Ghz ประมาณเนี่ย
    ดังนั้นเวลาดูว่าจะเล่นได้มั้ยเนี่ย
    เอาความเร็ว CPU ของเรา x ด้วย 2 เลยรึปล่าวครับ

    ของผมนะ Turion64X2 1.9 Ghz อ่ะครับ

    อีกเรื่อง เร่อง VGA Turbo Cache
    เราเอาส่วนที่ Physical + Cahce ไปเทียบกับ Requirement ได้เลยใช้มั้ย
    หรือต้องเอา Physical ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member ยองยองซอย's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    ลำปาง/เชียงใหม่

    Default

    ในความเป็นจริง ความถี่ต่ำๆก็ไม่ได้หมายความว่าจะแรงน้อยกว่าความถี่สูงๆ
    เอา PD มาเทียบกะ Core2 ก็เทียบกันไม่ได้อ่ะครับ
    ส่วนเล่นได้ไม่ได้ก็ต้องดูไป ถ้า CPU Dualcore จะไม่เกี่ยวกับการX2 ของความถี่สัญญาณนาฬิกา 1.9 ก็ 1.9
    รอท่านต่อไป

  3. #3
    OverclockZone Member [KoonG]'s Avatar
    Join Date
    15 Feb 2008
    Location
    The TUBE Electronics Group

    Default

    อิอิเเอบเข้ามาดู
    ผมว่าถ้าเป็น core2 น่าจะคูณสองด้วยนะ ไม่รู้ดิ
    เมื่อก่อนเคยเข้าเวปอินเทล แล้วเปิดดูโฆษณาของมัน(เป็นภาพวีดีโอ)มันโชวให้ดูระหว่างซีพียู
    คอร์เดียวกะสองคอร์ที่ความเร็วเท่ากันมา encoding หนังปรากฏว่า สองคอร์ทำเส็ดแล้วคอร์เดียว
    ยังได้แค่ครึ่งอยู่เลย แต่ผมก็ไม่ได้มีความรู้เรื่องนี้มาก ต้องรอท่านต่อไป

  4. #4
    OverclockZone Member ยองยองซอย's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    ลำปาง/เชียงใหม่

    Default

    สองคอร์มันทำงานได้สองเทรตอ่ะดิ งานมันเลยเสร็จเร็วกว่าคอร์เดียว

  5. #5
    OverclockZone Member suek's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2008
    Location
    โคราช โน่นนนน

    Default

    ยังไม่ ค่อยเคลียร์ อ่ะ..
    ตกลงว่า x2 ได้เลย มะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member SuKy's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2007
    Location
    Earth

    Default

    ม่ายด้ายยยยครับ เอา clock มาคูณ 2 นี่มั่วอย่างแรง
    ความแรงไม่ได้เทียบที่ clock อย่างเดียวครับ ทั้ง Cache,FSB,ชุดคำสั่ง หรือสถาปัตยกรรม ต่างก็มีส่วนเกี่ยวข้องกันทั้งนั้น
    ดูอย่างสมัยก่อน K8 กะ P4 ดิ K8 มี clock น้อยกว่าแต่กลับแรงเท่ากับ P4 ที่มี clock มากกว่า(กลายเป็นที่มาของชื่อรุ่น K8)

  7. #7
    OverclockZone Member suek's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2008
    Location
    โคราช โน่นนนน

    Default

    แล้วดูตรงไหน เวลา เทียบอ่ะ
    ต้องกะ เอาเองเหรอ

  8. #8
    OverclockZone Member bankkanb's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2007
    Location
    bkk

    Default

    เก็บ ๆ ๆ ความรู้ทั้งนั้น ขอบคุณด้วยนะคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •