AMD 6400+BE 3.2g ocทีไร จอฟ้าตลอดเลยครับ
overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: AMD 6400+BE 3.2g ocทีไร จอฟ้าตลอดเลยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member rial_kung's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2008
    Location
    รามอินทรา กม.8

    Default AMD 6400+BE 3.2g ocทีไร จอฟ้าตลอดเลยครับ

    cpu amd 6400+BE 3.2G
    Gigabyte MA790FX-ds5
    Ram geil Ultra pc8000 1000 Mhz (1gx2) 4-4-4-12
    psu enermax 460 w

    ผมลองลากแรมดูก่อนครับ ลากได้ 533(1066) ครับ ฟิกแรมที่ 667 cl 5-5-5-15 ไฟ 2.1 V (10 x 320) HT คูณ 4 ทดสอบแล้วไม่มีปัญหา ความร้อนcpu 45-50 องศาครับ
    คราวนี้ผมลองลาก cpu มั่ง ผมลองปรับ 12 x 290 จอฟ้าทันทีเลย และลอง 14 x 250 ก็ยังเป็นจอฟ้า ผมลองเพิ่ม Vcore อีก 0.1 จอฟ้าก็เหมือนเดิม
    ตอนนี้จนปัญญาแล้วครับ มันเหมือนกับว่า ถ้า oc จาก 3.2 G เป็น 3.3-3.4 เมื่อไหร่ จะจอฟ้าทุกทีเลยครับ 3.3 ไม่จอฟ้า แต่เทสไม่ผ่านครับ
    ยังไงช่วยชี้แนะหน่อยครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ลองตัวคูณ 11/13 เพิ่ม ไฟ CPU เข้าไปอีก

  3. #3
    OverclockZone Member rial_kung's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2008
    Location
    รามอินทรา กม.8

    Default

    ผมลอง 11x314 (3.4g)ได้ครับ แต่ลองขยับเป้น 11x316 ไม่ได้ครับ ขึ้นจอฟ้าเลย
    ปรับ 13x262 ได้ครับ แต่ 13x 264 จอฟ้าเหมือนกัน
    Vcore 1.6 cl 5-5-5-15
    อยากได้ซัก 3.6
    ขอบคุณครับที่แนะนำมา

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ใช้ไฟแรม 2.3 ครับ ถ้าไม่ได้ แรกก็ไปได้แค่นั้นแหละครับ

  5. #5
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ถ้าอยากได้ที่ 3.6 ทำให้ CPU เย็นมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ จะ Onair ก็ยังไหงแต่ต้องเปิดแอร์เย็นๆๆๆจนหนาวเลยนะครับ

    ลาก CPU L2 1MB กับ 790FX ที่ไม่ใช่ DFI ยากอ่ะครับ เพราะว่านิสัย Chipsets AMD ATI ไม่ค่อยชอบฝืนความสามารถ Memcontroler ครับ ไม่เหมือน nVidia ชอบฝืนทรมาร

    ของผม 6000+ กับ ASUS 790FX ยังได้แค่ 3.22 เองครับ ห้องร้อน+ปิดเคส(เคสเล็กๆ)+เล่นลม

    ถ้าอยากลากสูงๆอย่าพยายามเล่นแรมบัสสูงมากประมาณไม่เกินพัน 3.3-3.4 นิ่งๆครับ ลองดูไฟประมาณ 1.5 ครับถ้าห้องไม่เย็นจนหนาวอ่ะครับ
    รูป รูป

  6. #6
    OverclockZone Member rial_kung's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2008
    Location
    รามอินทรา กม.8

    Default

    สงสัยมีได้เปลี่ยนซิงค์ใหม่แหง ยังไม่ ocเดิมๆของผมก็ล่อไป 63องศา (full load) แล้ว
    ผมลองปรับ Vcore1.6 11x312 ได้3.4g บัสแรมเกือบพันครับ แต่ยังไม่ลองเบิร์น cpu เลย แค่ไฟ 1.6ทำมดาก็ร้อน 60 แล้ว
    เห็น sig บางคนทำได้ 3.6 อยากทำได้มั่ง
    ยังไงก็ขอขอบคุณที่มาชี้แนะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ถ้าอยากให้ลากไกลๆพยายามทำให้เย็นๆแล้วถ้ากะเอาใช้งานจริงๆให้ได้ด้วยคุม Full Load อย่าให้เกิน 50 มากนะครับ ถ้าให้ดีอย่าให้เกิน 55 องศาอ่ะครับ

    ผมลากติดแค่นี้เอง แต่ใช้จริง 3.2 อิอิ

    แล้วตอนนี้ใช้ซิงค์อะไรอยู่อ่ะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ซ้ำอ่า.....
    รูป รูป

  9. #9
    OverclockZone Member Patium's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2006

    Default

    อย่างเเรง

  10. #10
    OverclockZone Member rial_kung's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2008
    Location
    รามอินทรา กม.8

    Default

    คุณkirk ใช้ซิงค์ อะไรเป่า cpu ครับ ตัวใหญ่ดีจัง ของผมซิงค์เล็กๆเอง oc 3.4 ไฟ 1.6 ทำมดาก็ร้อน 60 แล้วครับ
    ซิงค์ผม http://www.tkcom99.com/product_detai...=6&s_cat_id=44

  11. #11
    OverclockZone Legend akiTheCrepe's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    สน.หัวหมาก

    Default

    Quote Originally Posted by kirk View Post
    ซ้ำอ่า.....
    ขอดู CPU-Z ด้วยครับ เวลาลดตัวคุณ Windows จะไม่สนค่าตัวคูณที่ลด

    จะเอาตัวคูณเดิม มาคูณกับบัสนะครับ ขอบอกว่าผมไม่เชื่อว่าใช้ Tuniq แล้วจะลากได้ 4GHz

    น่าจะเป็นเพราะลดตัวคูณ แล้วดันบัสเพิ่มมากกว่า จึงได้ค่าที่ My Computer ออกมาขนาดนี้ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •