overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: Gigabyte GA-MA78G-S2H จะ enable dual channel ได้ที่ใหนใน BIOS ?

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Feb 2008

    Default Gigabyte GA-MA78G-S2H จะ enable dual channel ได้ที่ใหนใน BIOS ?

    Gigabyte GA-MA78G-S2H rev1.0 BIOS F2+ AMD 5200+ + 1GB DDR-II 2 แผง , ใส่ยังใงก็เป็น 64bit single channel ครับ , ลองใส่ตามคู่มือแล้ว ก็ยังเป็น 64 single ch อยู่ , หรือว่า memory controller ของเจ้า 5200+ มันเป็น single ch อ่ะครับ ?

  2. #2
    OverclockZone Member olecom's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2007
    Location
    วิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์๋ เทคโนหนองใหญ่ ขอนแก่น

    Default

    มันไม่ได้ตั้งหนิครับ ผมยัดใส่สีเดียวกันมันก็เป็น Dual เลยครับ หรือยังไง - -"

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    แรมอะไร

  4. #4
    OverclockZone Member olecom's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2007
    Location
    วิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์๋ เทคโนหนองใหญ่ ขอนแก่น

    Default

    ไม่แน่อาจเป็นที่แรม หรือลอง อัพไบออสเป็น F3 ดูครับ เวิร์คดีผมใช้อยู่ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Feb 2008

    Default

    แผงละ 1GB 2 แผง เสียบแผงละสีนะครับ , เดี๋ยวพรุ่งนี้ลอง up bios ดู ชักเสียวๆ กลัวโดนบอร์ดหลุดคิวซี

    ตอนนี้ลอง Kmplayer + PowerDVD 7.3 ดู HD x264 MKV ลื่นหัวแตก ใช้ CPU แค่ 3 - 5% เอง แต่ต้องโหลด VGA Driver ใหม่จาก ATI นะ , ตัวที่ Gigabyte ให้มามันไม่มี hardware acc สำหรับ x264 น่ะครับ , CPU AMD 5200+ นี่เย็นมากๆเลยครับ 38 - 39C เอง , Power Supply ติดเคสมาก็ใช้ได้เิปิดทั้งวันก็ไม่ร้อนนะครับ

    ก็มีสงสัยอยู่ว่าเสียบ RAM 2 แผงทำไมยังเป็น 64bit single CH อยู่ ขอบคุณที่แนะนำครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by thanomsk View Post
    แผงละ 1GB 2 แผง เสียบแผงละสีนะครับ , เดี๋ยวพรุ่งนี้ลอง up bios ดู ชักเสียวๆ กลัวโดนบอร์ดหลุดคิวซี

    ตอนนี้ลอง Kmplayer + PowerDVD 7.3 ดู HD x264 MKV ลื่นหัวแตก ใช้ CPU แค่ 3 - 5% เอง แต่ต้องโหลด VGA Driver ใหม่จาก ATI นะ , ตัวที่ Gigabyte ให้มามันไม่มี hardware acc สำหรับ x264 น่ะครับ , CPU AMD 5200+ นี่เย็นมากๆเลยครับ 38 - 39C เอง , Power Supply ติดเคสมาก็ใช้ได้เิปิดทั้งวันก็ไม่ร้อนนะครับ

    ก็มีสงสัยอยู่ว่าเสียบ RAM 2 แผงทำไมยังเป็น 64bit single CH อยู่ ขอบคุณที่แนะนำครับ
    มันต้องเสียบแบบนี้ครับ ถึงจะวิ่งแบบ dual ch

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Feb 2008

    Default

    Ram Dynet 1GB/667 ครับ ลองใส่ตามที่แนะนำแล้วก็ยัง single ครับ มีรูปมาให้ดูด้วยครับ
    รูป รูป

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Sep 2007

    Default

    งั้นลองเช็คดูรหัสบนเม็ดแรมของแรมทั้งสองแถวดูว่า
    มันเป็นระหัสเดียวกันรึเปล่า

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Feb 2008

    Default

    โอยเจ๋งเป้ง , RAM สองแผ่นซื้อมาพร้อมกันไม่เหมือนกันครับ รูปล่างมี 16 chip รูปบนมี 8 chip ถ้าจะเอาไปเปลี่ยนควรเก็บแบบใหนไว้ดีครับ
    รูป รูป

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Feb 2008

    Default

    วันนี้ยืม RAM เพื่อน 512M/667 มาลองใส่ค่อยโล่งอกมันเป็น Dual Channel 128 bit แล้วล่ะ , พรุ่งนี้คงต้องเอา RAM ไปขอเปลี่ยนให้เหมือนกัน ขอบคุณ คุณ olecom , wikorn , Taganogo ที่แนะนำครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •