overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ++ช่วยด้วยครับ เปิดไม่ติด ไฟขึ้นแว๊ํปเดียว(ไม่ถึง1วิ) ก็ดับเลย..++

  1. #1
    OverclockZone Member indytrade's Avatar
    Join Date
    12 May 2007
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default ++ช่วยด้วยครับ เปิดไม่ติด ไฟขึ้นแว๊ํปเดียว(ไม่ถึง1วิ) ก็ดับเลย..++

    +ช่วยด้วยครับ เปิดไม่ติด ไฟขึ้นแว๊ํปเดียว(ไม่ถึง1วิ) ก็ดับเลย..++


    ไม่ทราบว่า น่าจะเป็นที่อะไรหรอ


    PSU น่าจะเกี่ยวไหม ? ?

  2. #2
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    เกี่ยวครับ

  3. #3
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    ร.พ. ศิริราช ครับ

    Default

    ถ้าไม่มีเสียงตื๊ดอะไรเลย เปิดมาแล้วดับทันที ก็เช็ก PSU ด่วน

  4. #4
    OverclockZone Member naeza777's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2007
    Location
    เขาสนามแจง

    Default

    ซี ที่เมนบอร์ด บวมมั้ยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member J1amprasert's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2007
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    เคยเป็นเหมือนกันตอนนั้น สรุปว่า HDD ใหม้ เปลี่ยนตัวใหม่ดีเลย

  6. #6
    OverclockZone Member suriyon77's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2008

    Default ลองดู

    เท่าที่เจอมา ใส่ zink cpu ไม่แน่น , mainboard พัง

  7. #7
    OverclockZone Member สับสน's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    ตลิ่งชัน

    Default

    เพิ่มเติมจากด้านบน ปุ่ม power ที่เคส - สายที่ต่อจากปุ่ม power ลงเมนบอร์ด เสีย , ค้าง , หลวม

    ปล. อันนี้ประมาณ 3-5 วิ แล้วดับ นะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    ผมเคยเป็นนะ อาการเกิดจากระบบไฟครับ

    เลยลองไล่สายที่ออกจาก PSU ดู ปรากฏว่ามันช็อตกันที่ตรงขั้วเข้าเมนบอร์ด ดำเลย
    แต่เครื่องไม่เสียอะไร เอาออกมาเป่าๆซ่อมๆก็ใช้ได้ไม่มีปัญหาครับ

  9. #9
    OverclockZone Member zero02's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2007

    Default

    ลองดู PSU ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by J1amprasert View Post
    เคยเป็นเหมือนกันตอนนั้น สรุปว่า HDD ใหม้ เปลี่ยนตัวใหม่ดีเลย
    เคยเจออาการนี้เหมือนกันครับ HDD ช๊อต

    ให้ลองโดยปลดพวกอุปกรณ์ต่อพวกออกให้หมดให้เหลือแต่ไฟเสียบ mainboard เท่านั้นครับแล้วลองเปิดดูครับ

  11. #11
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    สเปคประมานไหนครับ psuรุ่นไหน ยี่ห้ออารัย

    ถ้าบอกมา คงเดาได้ง่ายขึ้น เหอๆ



    แต่ผมคิดว่าน่าจาเกี่ยวกะpsu เสีย หรือไฟไม่พออะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •